ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนเมือง ร่วมโครงการ “ปลูกเพื่อป(ล)อด ล้านต้น ลด PM 2.5

Published on

ร้านซีพี เฟรชมาร์ท 100 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร (กทม.) แจกต้นไม้ให้กับประชาชนและลูกค้านำกลับไปปลูกเพื่อช่วยกันลดฝุ่นละออง โดยมีประชาชนในกทม. มาลงทะเบียนรับต้นไม้กันอย่างคึกคัก ตั้งเป้าแจก100,000 ต้นภายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ซีพีเอฟเตรียมอีก 30,000 ต้น แจกให้คนย่านสีลม และขยายผลปลูก 120,000 ต้น ปรับภูมิทัศน์ถนนสีลม เป็น Green City

ตามที่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนต้นไม้ 250,000 ต้น ในโครงการ ปลูกเพื่อป(ล)อด ล้านต้น ลด PM 2.5” ภายใต้โครงการ Green City by MOAC จัดโดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับภาครัฐ กรุงเทพมหานคร สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) และภาคเอกชน เพื่อส่งเสริมให้คนกรุงเทพฯช่วยกันปลูกต้นไม้จำนวน 1 ล้านต้น ช่วยดูดซับฝุ่นและแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

ทั้งนี้ ต้นไม้จำนวน 250,000 ต้น ซีพีเอฟ ได้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน แจกจ่ายให้ประชาชนหรือลูกค้าผ่านทางร้านซีพี เฟรชมาร์ท 100 สาขาทั่วกรุงเทพฯ รวม 100,000 ต้น โดยประชาชนได้เข้ามารับต้นไม้คนละ5 ต้น ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งซีพี เฟรชมาร์ท อำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถลงทะเบียน ผ่านการสแกน QR Code ได้ที่ร้านจนถึงวันศุกร์ 14 ก.พ. 2563 นี้

ส่วนที่ 2 บริษัทฯ เตรียมนำต้นกล้าประมาณ 30,000 ต้นแจกให้กับคนที่อาศัยหรือทำงานในย่านสีลม ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของซีพีเอฟ เพื่อรณรงค์ให้ชาวสีลมได้นำไปปลูกที่บ้าน หรือสำนักงาน นอกจากนี้ ต้นไม้อีก 120,000 ต้น บริษัทกำลังประสานกับทางกรุงเทพมหานครขอความร่วมมือในการจัดสวนกลางเมืองบนถนนสีลม อาทิ บริเวณเสาตอม่อรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้ย่านสีลม เป็น Green City ตามแนวคิดของโครงการนี้

สำหรับต้นไม้ที่ซีพีเอฟเตรียมแจกจ่าย มี 6 ประเภท ได้แก่ กระดุมทอง ไม้ตระกูลคล้า (คล้าหางนกยูง)ไม้ตระกูลว่าน (เศรษฐีเรือนใน) ไม้ตระกูลเฟิร์น (เฟิร์นขนนก เฟิร์นเจ้าฟ้า) ไม้เลื้อย (ตีนตุ๊กแก) และต้นสนไซเปรส ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากวช.มาแล้วว่าสามารถดูดซับฝุ่นได้ 20-25% และสามารถปลูกได้ทั้งในและนอกบ้าน ริมทาง หรือ สวนสาธารณะ ในเมือง

Latest articles

Deloitte: Thailand’s digital momentum is real, yet the AI payoff is still to be unlocked

Thai organisations are progressing through digital transformation faster than ever before, but practical applications of AI have become the point where ambition is outpacing execution, Deloitte research has found.

ดีลอยท์เผยองค์กรไทยเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง แต่ยังต้องเร่งปลดล็อกคุณค่าจาก AI

ผลการวิจัยของดีลอยท์พบว่า แม้องค์กรไทยกำลังก้าวหน้าด้านการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลอย่างรวดเร็วกว่าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence, AI) เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม ยังคงเป็นความท้าทายที่หลายองค์กรไม่สามารถก้าวข้ามได้ แม้จะมีความมุ่งมั่นและการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จาก ร้อยเอ็ด สู่  ร้อยล้านวิว จากเด็กธรรมดา สู่ นันยาง โฮม

รองเท้าผ้าใบนันยางรุ่นพิเศษ “โฮม” รองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางของเด็กธรรมดาสู่การเติบโตที่ยิ่งใหญ่ ผู้ไม่เคยลืมจุดกำเนิดและตัวตนของเขา จากเด็กธรรมดาที่ใส่นันยาง สู่ศิลปินเจ้าของผลงานเพลงร้อยล้านวิว

Hyundai Bluelink ชูเทคโนโลยี Connected Car  ประเดิมรุ่น IONIQ 5 N Line

บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Hyundai Bluelink Connected Car Services ครั้งแรกในประเทศไทย เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อรถยนต์กับสมาร์ตโฟน ให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบสถานะ สั่งงานฟังก์ชันสำคัญ และดูแลรถจากระยะไกลได้ง่ายขึ้นในทุกจังหวะของการใช้งาน

More like this