พม. รณรงค์สร้างครอบครัวไร้รุนแรงด้วยสื่อสารที่สร้างสรรค์

Published on

นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานโครงการเสริมสร้างกระบวนการคุ้มครองสวัสดิภาพบุคคลในครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 กิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัวแบบบูรณาการ

นางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี  (พมจ.นนทบุรี) กล่าวว่า  การจัดกิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัวครั้งนี้ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว ภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี นำโดย นางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ ผู้อำนวยการศูนย์ฯ  กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) ร่วมกับ ทุกหน่วยงาน One Home ในสังกัด พม. และหน่วยงาน/องค์กรเครือข่ายภาครัฐ และภาคเอกชน ตลอดจนชุมชนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อร่วมขับเคลื่อนภายใต้แนวคิด “สร้างครอบครัวไร้รุนแรงด้วยสื่อสารที่สร้างสรรค์” โดยมีคำรณรงค์ว่า “หยุด! คำร้าย…ทำลายครอบครัว” เพื่อส่งเสริมให้ครอบครัวสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน รับฟังและใช้คำพูดในเชิงบวกอย่างสร้างสรรค์ ด้วย 10 คำดีที่อยากได้ยินจากคนในครอบครัว

ประกอบด้วย 1) เหนื่อยไหม 2) รักนะ 3) มีอะไรให้ช่วยไหม 4) คำชมเชย (เก่ง/ดี/เยี่ยม) 5) ไม่เป็นไรน่ะ 6) สู้ๆ นะ 7) ทำได้อยู่แล้ว 8) คิดถึงนะ 9) ขอบคุณนะ และ 10) ขอโทษนะ โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เป่านกหวีดส่งสัญญาณปล่อยขบวนรณรงค์ “สร้างครอบครัวไร้รุนแรงด้วยสื่อสารที่สร้างสรรค์” เพื่อรวมพลังสร้างสรรค์ให้สังคมเข้มแข็ง ก้าวไปข้างหน้า โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

Latest articles

วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค รุ่นที่ 165 จังหวัดนครนายก

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ “อบรมเสริมความรู้ผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถยนต์” รอบภูมิภาค รุ่นที่ 165 ระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2569 ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครนายก

เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะอยู่ในใจ ใกล้ ไกล ก็ยังคิดถึง

ใกล้กับเกาะเต่า คือ เกาะนางยวน อันประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ  เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีสด  นับเป็นเกาะที่โรแมนติกสุด ๆ เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูงจากที่พักเดี่ยว ๆ บนเกาะที่ไม่ผู้ใดรบกวน

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

More like this