SAPPE โชว์ผลงาน Q3/62 ยอดขายเติบโต 29%

Published on

SAPPE โชว์ผลงาน Q3/62 ยอดขายเติบโต 29% กำไรสุทธิเติบโต 51%มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโต 20% ตามเป้าหมาย

‘บมจ.เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE โชว์ผลงานไตรมาส 3/2562 ทำรายได้ 833.5 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 101.3 ล้านบาท สำหรับงวดผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกของปี 2562 ทำรายได้ 2,568.7 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 352.8 ล้านบาท เดินหน้าพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ที่ดูแลสุขภาพผู้บริโภคเป็นหลัก พร้อมทยอยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงที่เหลือของปี เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตปี 2563

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2562 มีรายได้รวม 833.5 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 28.6% ที่มีรายได้ 648.2 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากการเติบโตของยอดขายตลาดต่างประเทศและความสำเร็จของเครื่องดื่มผสมวิตามินภายใต้แบรนด์ B’lue ซึ่งเป็นความร่วมมือกับบริษัทระดับโลกอย่าง Danone Group ทั้งยังสามารถรับรู้รายได้เต็มไตรมาสจากการเพิ่มสัดส่วนลงทุนใน ออล โคโค สอดคล้องกับแผนงานการเติบโตที่ 20% ตามที่วางไว้

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีกำไรสุทธิ 101.3 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 50.8% ที่มีกำไรสุทธิ 67.2 ล้านบาท โดยแม้บริษัทฯ จะเผชิญกับสกุลเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นค่อนข้างมาก กดดันต่อกำไรขั้นต้นของธุรกิจต่างประเทศ แต่บริษัทฯ ยังสามารถบริหารจัดการภายในเพื่อลดอัตราการสูญเสียในการผลิต ลดต้นทุนในส่วนที่ไม่จำเป็น และลดปริมาณการใช้พลาสติกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นถึง 50.5% เทียบกับตัวเลขเดียวกันของปีก่อนหน้า

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวเพิ่มเติมว่าในช่วงปลายปีได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ DeNosh พุดดิ้งถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยความอร่อยและคุณค่าดีๆ แค่ 45 Kcal และ Maxtive Banana Energy Jelly ที่ช่วยเติมพลังก่อนออกกำลังกายแบบง่ายๆ ทำจากกล้วยหอมทองแท้ๆ รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่ภายใต้แบรนด์ B’lue ลัคกี้ ไลชี่ รสลิ้นจี่ เครื่องดื่มวิตามินพร้อมความสดชื่นในรสชาติใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นแผนงานที่วางไว้สำหรับการเติบโตของยอดขายทั้งในไทยและต่างประเทศอย่างต่อเนื่องในปีหน้า

“นอกจากเรื่องยอดขายที่ยังคงเติบโตได้ตามแผนงาน เรายังให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องการลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสนใจกับการลดต้นทุนระยะยาวเพื่อตอบโจทย์ในการพัฒนาธุรกิจของเราอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ เรายังคงมุ่งพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ และอาจได้เห็นสินค้าใหม่ๆ ที่เราร่วมพัฒนากับ Danone ในปีหน้า” นางสาวปิยจิต กล่าว

Latest articles

วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค รุ่นที่ 165 จังหวัดนครนายก

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ “อบรมเสริมความรู้ผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถยนต์” รอบภูมิภาค รุ่นที่ 165 ระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2569 ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครนายก

เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะอยู่ในใจ ใกล้ ไกล ก็ยังคิดถึง

ใกล้กับเกาะเต่า คือ เกาะนางยวน อันประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ  เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีสด  นับเป็นเกาะที่โรแมนติกสุด ๆ เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูงจากที่พักเดี่ยว ๆ บนเกาะที่ไม่ผู้ใดรบกวน

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

More like this