“Future SDX Masterclass of Digital Economy”

Published on

ในปัจจุบันเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และในหลายๆ ภาคธุรกิจต้องปรับตัวในยุคที่มีการแข่งขันกันสูง โดยการใช้ดิจิทัลก็มีการเปลี่ยนแปลงต่อสภาพเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว ธุรกิจในปัจจุบันจึงจำเป็นต้องคิดหาวิธีใหม่ๆ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วฉับพลัน

ในขณะเดียวกันหากหน่วยงาน องค์กร และผู้ที่บริหารงาน และทำงานไม่มีการปรับตัว แน่นอนว่าก็จะวิ่งตามเทคโนโลยีไม่ทัน นั่นจึงเป็นที่มาของโปรแกรม Sasin Digital Experience (SDX) ซึ่งเกิดขึ้นเพื่อตอบโจทก์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัล หลักสูตรธุรกิจระยะสั้น ที่ให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับธุรกิจดิจิตอล ที่จัดขึ้นโดย สถาบันบัณฑิตบริหารศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

และหลังจากเปิดโปรแกรม SDX รุ่นที่ 1 ไปก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนเป็นที่มาของรุ่นที่ 2 ต่อเนื่องทันที นายกวิน แก่นตระกูล ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งโครงการ Sasin Digital Experience (SDX) กล่าวว่า..ตอนนี้ประเทศไทยได้เข้ามาสู่ดิจิทัลอย่างเต็มตัวแล้ว แต่การเรียนรู้ที่เกี่ยวกับดิจิทัลจริงๆ ยังมีจำกัดกันอยู่ นี่จึงเป็นที่มาของโปรแกรมการศึกษา Sasin Digital Experience (SDX) โดยสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (SASIN) เพื่อต่อยอดองค์ความรู้เชิงลึกในธุรกิจดิจิตอลอย่างแท้จริงให้กับคนรุ่นใหม่ หรือบุคคลที่ต้องการเสริมสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ รวมถึงทักษะต่างๆ ที่มีความจำเป็นต่อการทำงานที่จะนำพาไปสู่การประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัลนั่นเอง

สำหรับ SDX (Sasin Digital Experience) รุ่นที่ 2 จะเป็นโปรแกรมเกี่ยวกับดิจิทัลและสร้างเน็ทเวิร์คระยะสั้น ภายในระยะเวลา 12 สัปดาห์ (เรียนทุกวันเสาร์) อีกทั้งยังมีโปรแกรมไปศึกษาที่ซานฟรานซิสโกจำนวน 5 วัน โดยผู้เรียนได้ไปดูงานที่ซิลิคอน วัลเลย์ 2 วัน และอีก 1 วัน จะเป็นในเรื่องของการทำกิจกรรมสร้างความรู้ต่างๆ

เป้าหมายของการศึกษาโปรแกรมนี้ คือ การมอบความรู้ทางด้านดิจิทัลเชิงลึกจากผู้นำทางด้านดิจิทัลของโลก รวมไปถึงการสร้างทักษะและความรู้เชิงกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนเรื่องของดิจิทัล ทรานฟอร์มเมชั่นให้กับผู้เรียนและองค์กร โดยโปรแกรมของทาง SDX จะมี ผู้ประกอบการ ผู้บริหารที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องดิจิทัลเชิงลึก ทั้งในอดีต ปัจจุบัน

สามารถคาดเดาแนวโน้มในอนาคตได้มาให้ความรู้ โดยการเรียนรู้นั้นจะมีทั้งการเรียนในห้องเรียน การทำเวิร์คช้อป และการอภิปรายแบบกลุ่มจากกรณีศึกษาต่างๆ ที่จะมาผสมผสานกันลงตัว ภายใต้การดูแลของ ศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยจะเรียนกันทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 – 17.00 น. ในส่วนของการไปศึกษาที่ซานฟรานซิสโกนั้นจะใช้เวลาทั้งสิ้น 5 วัน นอกจากนี้ในส่วนของการสร้างเน็ตเวิร์ค ทาง SDX จะจัดให้ผู้เรียนสามารถมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกันหลังเลิกเรียนในแต่ละสัปดาห์อีกด้วย

ในส่วน SDX รุ่นที่ 2 จะเปิดสอนช่วงปลายตุลาคมถึงมกราคม อนาคตเราเชื่อว่า AI จะมาแทนคนทำงานค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นทักษะที่ต้องเรียนรู้ คือ ทักษะใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา เลยอยากแนะนำว่าผู้ที่สนใจที่จะเข้ามาควรตั้งต้นจากการคิดออกจากกรอบของตัวเองก่อน

ส่วนกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนถึงการเรียนจริงๆ ทาง SDX โดย ศศินทร์ ฯ จึงจัด SDX Masterclass ขึ้นมา เพื่อต้องการให้ผู้สนใจที่อยู่ในแวดวงธุรกิจ ตระหนักรู้ และตื่นตัวกับยุคอุตสาหกรรม 4.0 ที่จะเกิดขึ้นอีกไม่ปีข้างหน้า ซึ่งจะมีผลในการเปลี่ยนแปลงกระบวนการการทำธุรกิจทั้งระบบ

ทั้งในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค เทคโนโลยีที่สามารถสนับสนุนการทำ Platform ในรูปแบบที่สามารถแก้ปัญหาในตลาดเดิมๆ ที่ตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย ครั้งแรกเราได้ มร.โจฮันเนส วอน โรห์ (Johannes Von Rohr) ผู้ร่วมก่อตั้ง แรบบิท ไฟแนนซ์ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ “Future SDX Masterclass of Digital Economy”

โดย มร.โจฮันเนส เริ่มต้นกล่าวถึง 4 ปัจจัยหลักของระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะประกอบด้วย e-commerce, Online Media การทำการตลาดออนไลน์ เกมส์ออนไลน์ การทำวีดีโอ on demand, Ride Hailing เรื่องของการเดินทาง และสั่งอาหารออนไลน์ และ Online Travel การเตรียมพร้อมในการเดินทางด้วยระบบออนไลน์ อีกทั้งยังเน้นไปในเรื่องของอัตราจำนวนผู้ใช้มือถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เพิ่มถึง 350 ล้าน users โดยมากที่สุด คือ ประเทศอินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย

โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเรียนลิงค์ลงทะเบียน และการสมัครเรียน : bit.ly/sdx 2apply หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ apply@exed-sdx.com และexecutiveeducation@sasin.edu หมดเขตการลงทะเบียน 12 ตุลาคม 2562 ราคาค่าสมัครเรียน และโปรโมชั่น อัตราค่าสมัครเรียน 270,000 บาท ส่วนลด 10% สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนทั่วไป ส่วนลด 20% สำหรับศิษย์เก่าศศินทร์

Latest articles

“Avatar: Fire and Ash อวตาร: อัคนีและธุลีดิน” ตรีมได้แล้ววันนี้ พร้อมพากย์ไทย บน Disney+

ตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการหวนคืนสู่โลกแพนดอร่า กับ "Avatar: Fire and Ash อวตาร: อัคนีและธุลีดิน" ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับโลกเจ้าของรางวัลออสการ์® จากผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์® เจมส์ คาเมรอนที่จะพาผู้ชมออกเดินทางสู่บทใหม่ของมหากาพย์ Avatar หลังจากสร้างปรากฏการณ์บนจอภาพยนตร์ทั่วโลกด้วยรายได้กว่า 1.48 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมคว้ารางวัลออสการ์® สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

งานประชุมสุดยอด RESILIA Summit 2026 เดินหน้าขับเคลื่อนความก้าวหน้า ด้านศัลยศาสตร์หัวใจ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Edwards Lifesciences ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมที่สำหรับโรคหัวใจเชิงโครงสร้าง (Structural Heart Disease) จึงได้จัดงานประชุมสุดยอด RESILIA Summit 2026 โดยรวมตัวศัลยแพทย์หัวใจชั้นนำกว่า 120 ท่าน จาก 10 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางก้าวต่อไปของการดูแลรักษาผู้ป่วยผ่าตัดหัวใจ

มูลนิธิศุภนิมิตฯ หนุนสร้างนวัตกรรมการจัดการขยะอย่างยั่งยืนในเขตอุทยานแห่งชาติ

ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลที่มีความท้าทายด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม เนื่องจากระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน เช่น รถขนส่งขยะ ไม่สามารถเข้ามาให้บริการได้ ด้วยสภาพพื้นที่ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ภายใต้พระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562

เอ็มจี ชูมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสุดในแบตเตอรี่ที่ประกอบในไทย

เอ็มจีในประเทศไทย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เผยข้อมูลนวัตกรรมความปลอดภัยของแบตเตอรี่รถยนต์เอ็มจีทุกรุ่นที่ผลิตในประเทศไทย ถือเป็นหัวใจสำคัญของการขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน ด้วยมาตรฐานการทดสอบสุดโหด ทั้งในยุโรป (UN ECE R100) จีน (GB 38031)

More like this