Razer ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตไทย ในการแข่งซีเกมส์ 2019

Published on

Razer (เรเซอร์) ร่วมสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยโดยจะมอบอุปกรณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้คัดเลือกนักกีฬาและฝึกซ้อมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายนถึง 11 ธันวาคมนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และนับเป็นครั้งแรกที่อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาร่วมชิงเหรียญ

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย(TESF) กล่าวว่า ความใส่ใจในการเล่นกีฬาและกีฬาที่มากับเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมทั้งกล่าวถึงความรู้สึกยินดีที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมแก่วงการกีฬาอีสปอร์ตซึ่งเป็นกีฬาชนิดใหม่ในโลก อีสปอร์ตนับเป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสูงมากเนื่องจากมีความพร้อมทางด้านการวัดผลทางการแข่งขัน จึงทำให้อีสปอร์ตก้าวสู่ความนิยมในไม่ช้า และมีพัฒนาการที่เติบโตรวดเร็วจนคาดไม่ถึง ปัจจุบันนี้อุปกรณ์เกี่ยวคอมพิวเตอร์ถูกนำมาใช้ในเชิงการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น ดังนั้นจึงมีการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์เหล่านั้นให้มีความคงทน ความแน่นอน แม่นยำ จนเห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากการใช้งานพื้นฐานทั่วไปและเมื่ออีสปอร์ตถูกยกระดับเข้าสู่การแข่งขันกีฬา อุปกรณ์ต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์เหล่านี้จึงเปรียบเหมือน กับอุปกรณ์แข่งขันกีฬา หรือเรียกได้เต็มปากว่านี่คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งของกีฬาระดับโลก ในนามตัวแทนของประเทศไทย

“เรารู้สึกยินดีที่ดีรับการสนับสนุนจาก Razer ที่มอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ เพราะทรัพย์สินส่วนนี้จะเป็นทรัพย์สินของประเทศไทย เป็นทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้ทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งดูแลโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้งานส่วนนี้ได้ เพียงแต่ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการเพียงเล็กน้อย แต่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมีส่วนร่วมกันระหว่างภาคเอกชนและภาครัฐ ในแง่ของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยและผู้สนับสนุนจะส่งผลให้เกิดพัฒนาการด้านการกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรม”

นายปรีชา ไพรภัทรกุล รองประธานอาวุโส บริษัท Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เผยว่า “ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ฟิลิปปินส์ เราต้องการให้กีฬาอีสปอร์ตเติบโตและเด่นชัดขึ้นในสายตากลุ่มเป้าหมายหลัก Razer ตั้งใจจะสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยของเราให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ พร้อมกันนั้น Razer จะช่วยอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมในบู๊ตแคมป์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ โดยนำนักกีฬามืออาชีพจากทีมของ Razer มาโค้ชนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ระดับโลกและรู้วิธีการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ พร้อมกับมอบอุปกรณ์การแข่งขันที่เหมาะสม เช่น เมาส์ DeathAdder Elite ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Blackwidow Elite และชุดหูฟัง Kraken Tournament ซึ่งตัวช่วยควบคุมเสียง USB ที่มี ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเสียงเบส เกม เสียงแชท เสียงไมโครโฟน และสามารถปรับแต่งระดับเสียงได้ตามต้องการเพื่อการแข่งขันเกมอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Razer จะรวบรวมเกมเมอร์ชาวไทยที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ตเพื่อมาเข้าร่วมทีมชาติ และกระตุ้นให้พวกเขาก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้ได้ โครงการเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นระยะยาวของ Razer ในการพัฒนาอุตสาหกรรม อีสปอร์ตทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก”

นายปรีชา กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน Razer ให้การสนับสนุนทีมแชมป์จำนวน 18 ทีม และเกมเมอร์จาก 25 ประเทศรวมถึงนักกีฬา ที่ทีม Razer ได้รับเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเป็นครั้งแรกของโลกที่ Razer จะนำนักกีฬาชั้นแนวหน้าของทีมที่มีความเชี่ยวชาญและ ประสบการณ์มาร่วมจัดบู๊ตแคมป์หลังก่อตั้งทีมชาติไทย ค่ายบู๊ตแคมป์จะเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 อย่างเป็นทางการ มากกว่า 1 ชนิดกีฬาขึ้นไป โดยนักกีฬามืออาชีพของทีม Razer จะร่วมเป็นผู้ฝึกซ้อมทักษะและชั้นเชิงการเล่นให้กับทีมชาติไทยเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถอยู่ในอันดับต้นๆ และแสดงผลงานออกมาได้ดีที่สุด

David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ Razer กล่าวว่า Razer ได้สร้างชื่อเสียงให้กับแชมป์กีฬาอีสปอร์ตตั้งแต่ปี 2005 และเป็นโอกาสดีของนักเกมเมอร์ชาวไทยที่จะใช้เวทีโลกสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และ Razer รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้
โดยประเภทเกมที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 แบ่งออกเป็น 5 เกม ประกอบด้วย เกมบนพีซี DOTA 2 และ STARCRAFT 2 , เกมผ่านมือถือ (อาทิ Razer Phone 2) อย่าง Mobile Legends: Bang Bang และ Arena of Valor (AOV) และ เกมคอนโซล Tekken 7

ปัจจุบันเกมออนไลน์ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่มีผู้เล่นถึง 2.4 พันล้านคน ดังนั้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับกลุ่มเกมเมอร์ Razer จึงเตรียมจะเปิดโครงการรวบรวมเกมเมอร์ไทยทุกเพศทุกวัยให้มีโอกาสได้ก้าวเข้าเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ให้ไปคว้าชัยชนะที่ตั้งเป้าไว้

อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาชิกของคณะกรรมการโอลิปิค และสมาพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ จะเริ่มต้นแคมเปญการจัดกิจกรรมในรอบคัดเลือกเพื่อค้นหาตัวแทนระดับชาติ, บู๊ตแคมป์ และจัดกิจกรรมอบรมต่างๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจะออกแคมเปญทีมชาติไทยเริ่มด้วยการเปิดเผยรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติในทุกประเภทกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับประเทศไทย ในการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติในการสู้ศึกซีเกม Razer พร้อมให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย โดยการมอบอุปกรณ์เกมการแข่งขันให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

Latest articles

Cabinet of Curiosities นิทรรศการและการประมูลครั้งสำคัญ พร้อมเรื่องราวอันน่าพิศวงจากทั่วโลก

เปิดประตูสู่ “Cabinet of Curiosities” นิทรรศการและการประมูลครั้งสำคัญแห่งปี พบกับ 136 ผลงานชิ้นเยี่ยมที่ผู้หลงใหลในศิลปะไม่ควรพลาด!

หอมกรุ่นจากเตา  พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน ณ มิลล์ แอนด์ โค

ลิ้มลองพิซซ่าโฮมเมดใจกลางกรุงฯ หอมกรุ่นจากเตา ณ มิลล์ แอนด์ โค ชั้น G, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

ไอ.ซี.ซี. พร้อมหน่วยงานพันธมิตร ลงพื้นที่มอบวีลแชร์ให้แก่ผู้ด้อยโอกาส จังหวัดอุดรธานี

ไอ.ซี.ซี. ร่วมกับ สถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ และ สโมสรโรตารีหมากแข้ง ลงพื้นที่มอบวีลแชร์ให้แก่ผู้ด้อยโอกาส จังหวัดอุดรธานี

TKN สานต่อภารกิจ “3 GO” บริหารจัดการต้นทุนอย่างเข้มงวด มุ่งเป้ายอดขายเทียบปี 68

TKN สานต่อภารกิจ “3 GO” เดินหน้ากลยุทธ์เติบโตแกร่ง แม้เผชิญความท้าทายเศรษฐกิจโลก มั่นใจ Q4/68 ฟื้นตัว หลังบริหารจัดการต้นทุนสาหร่าย-บรรจุภัณฑ์ได้ดีขึ้น

More like this