ไปชมกันเลย! นวัตกรรมบ้านเหล็ก สร้างเสร็จได้ในวันเดียว  

Published on

นวัตกรรมบ้านเหล็กถูกกล่าวถึงอย่างมากในวงการก่อสร้าง เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว และมีต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก แถมยังเหมาะกับการเคลื่อนย้ายและนำไปติดตั้งได้ใหม่ แต่อย่างไรก็ตามผู้บริโภคก็ยังต้องศึกษารายละเอียดอีกมาก  หากสนใจก็ลองไปที่งาน สถาปนิก’62  ซึ่งทาง “บล็อกซ์” ได้นำนวัตกรรมบ้านเหล็ก ที่สร้างเสร็จได้ในวันเดียวมาร่วมงานนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 256,000 บาท

บล็อกซ์ เป็นนวัตกรรมบ้านขนาดเล็ก ใช้โครงสร้างเหล็กชุบสังกะสี ที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา และใช้ผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูปชนิด PIR ที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากลเรื่องการลามไฟ และไม่มีสารพิษ  ทำให้สามารถติดตั้ง หรือรื้อถอน เพื่อเคลื่อนย้ายและนำไปติดตั้งในที่ใหม่ได้สะดวก รวดเร็วภายใน 1 วัน ไม่ก่อให้เกิดฝุ่นหรือเสียงรบกวนมากในระหว่างการก่อสร้าง  และทำให้ต้นทุนในการผลิตและติดตั้งไม่สูงมากนัก เหมาะสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่ต้องการสร้างสำนักงานหรือร้านขนาดเล็ก หรือครอบครัวที่ต้องการสร้างพื้นที่ส่วนตัวสำหรับบุตรหลานที่กำลังโต หรือห้องสำหรับดูแลสมาชิกสูงวัยของครอบครัว

นายจินต์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท บล็อกซ์ จำกัด กล่าวว่า “จากประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจออกแบบอาคารและการก่อสร้าง ทำให้เราเห็นเทรนด์สำคัญ 2 ประการที่ทำให้เรามีความมั่นใจว่าตลาดนวัตกรรมบ้านขนาดเล็กนี้จะมีโอกาสเติบโตสูง คือ ประการแรก พัฒนาการของเทคโนโลยีและวัสดุก่อสร้าง โดยเฉพาะผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป (INSULATED/SANDWICH PANEL) ที่นิยมใช้ในการก่อสร้างโรงงานอิเล็กทรอนิกส์ ห้องเย็น ส่วนผลิตอาหารและยาที่ต้องมีความสะอาดและปลอดภัยสูง ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีด้านการทำพื้นผิวที่สวยงามและมีหลากสี ทำให้เรามีโอกาสที่จะนำวัสดุและเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้สำหรับสร้างบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือออฟฟิศขนาดเล็กในรูปแบบทันสมัยอยู่สบายได้  และประการที่สองคือ ความต้องการที่อยู่อาศัยและสำนักงานขนาดเล็กเพิ่มขึ้น เนื่องจากกลุ่มเอสเอ็มอีซึ่งมีจำนวนคิดเป็นกว่า 90% ของภาคธุรกิจไทยมีการเติบโตในอัตราที่ใกล้เคียงกับ GDP ของไทย รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงเชิงสังคม ทั้งจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นและคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว”

นายวินท์ สุธีรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิน วิน โฮลดิ้ง จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไพร์ม สตีล มิลล์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ เป็นกลุ่มผู้ผลิตเหล็กรีดร้อนและแปรรูปเหล็กรายใหญ่ของไทยที่มีประสบการณ์มานานเกือบ 30 ปี มีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตโครงสร้างเหล็กที่ได้มาตรฐานสากล การร่วมทุนในบล็อกซ์ เป็นการนำความเชี่ยวชาญและศักยภาพในการผลิตของเรามาใช้เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ทั้งสำหรับเราเองและสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ตลอดจนการสร้างโอกาสยกระดับความเป็นอยู่ของผู้บริโภคทั่วไป รวมทั้งเป็นการเพิ่มค่าให้กับอุตสาหกรรมเหล็ก จากการใช้ประโยชน์จากเหล็กได้หลากหลายขึ้น”

นายรุจิระ จิระพงษ์ตระกูล ผู้จัดการโรงงาน บริษัท เดอะ สตีล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นวัตกรรมบ้านเหล็กที่เราร่วมกับพันธมิตรทุกฝ่ายพัฒนาขึ้น จะช่วยกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ เพราะการใช้เหล็กที่มีคุณภาพมาตรฐานสากลในการสร้างบ้านจะช่วยให้สร้างบ้านได้เร็วขึ้นมาก และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์   และในฐานะผู้ผลิตโครงสร้างเหล็กชั้นนำของไทย เรามีกำลังการผลิตเพียงพอที่จะผลิตโครงสร้างบ้านสำเร็จรูปป้อนตลาดที่มีแนวโน้มเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

นายธนา ชัยชาญพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคง สตีล จำกัด ผู้ผลิตผนังฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป กล่าวเสริมว่า “เทคโนโลยีการผลิตผนังฉนวนในปัจจุบันก้าวหน้าไปมาก ล่าสุดเราได้นำโฟมชนิด PIR ซึ่งเป็นโฟมสำหรับผลิตผนังฉนวนที่มีการทนไฟสูง และไม่มีสารพิษมาใช้ ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านเย็น ประหยัดพลังงานแล้ว ยังมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ผู้อยู่อาศัยภายในนวัตกรรมบ้านสำเร็จรูปของบล็อกซ์จึงสบายใจได้เต็มที่ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุซึ่งต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และผู้ประกอบการธุรกิจเกี่ยวกับอาหารหรืออื่นๆ ซึ่งต้องการสำนักงานที่สะอาด ปลอดภัยวางใจได้”

นวัตกรรมบ้านเหล็กของบล็อกซ์มี 3 แบบหลัก ได้แก่ BLOX Biz ขนาด 15 ตารางเมตร เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างสำนักงาน หรือร้านค้าเล็กๆ เช่น ร้านกาแฟ ฯลฯ บนที่ของตนเอง  BLOX Junior ขนาด 25.5 ตารางเมตรสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระ สามารถใช้อยู่อาศัยหรือเป็นห้องทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนตัวได้  และ BLOX Senior ขนาด 36 ตารางเมตร ออกแบบในแนวคิด universal design สำหรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะ ให้ความสะดวกปลอดภัยทั้งผู้สูงวัยและผู้ดูแล นอกจากนี้ยังมีอีก 2 แบบในช่วงแนะนำ คือ MINI ขนาด 15 ตารางเมตร และ MINI Plus ซึ่งมีขนาด 18 ตารางเมตร สำหรับผู้มีพื้นที่จำกัดหรือต้องการเริ่มธุรกิจหรือสร้างห้องกิจกรรมเล็กในงบประมาณที่พอเหมาะ ทุกหลังมาพร้อมระบบสายไฟแบบท่อฝังพร้อมปลั๊กเสียบทำให้บ้านมีความสวยงาม และการเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตวัสดุเอง ทำให้บล็อกซ์มีกำลังการผลิตไม่จำกัด โดยคาดว่ายอดขายในปีแรกไม่ต่ำกว่า  500 หลัง

พบกับ บล็อกซ์ นวัตกรรมบ้านเหล็กที่สร้างเสร็จได้ในวันเดียว ได้ที่บูท F209 ในงานสถาปนิก’62  ระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-5 พ.ค. นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ และส่วนลดพิเศษ ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bloxliving.com หรือไลน์ @bloxliving

Latest articles

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ ชี้โครงสร้างพื้นฐาน AI โตไม่หยุด ดันเม็ดเงินสะพัดเพิ่ม 401 พันล้านดอลลาร์ หลังบริษัทเทคฯ เร่งวางรากฐานให้ AI

Gartner Says Worldwide AI Spending Will Total $2.5 Trillion in 2026

AI Infrastructure Drives AI Spending; Adds $401 Billion in Spending as Technology Providers Continue to Build Out AI Foundations

โบลท์ (Bolt) มอบส่วนลดสูงสุด 50% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2026 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ส่วนลดสำหรับบริการ มอเตอร์ไซค์ของ Bolt เพื่อเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้ง โบลท์ (Bolt) แพลตฟอร์มเรียกรถชั้นนำ เตรียมมอบส่วนลดโดยสารสำหรับบริการมอเตอร์ไซค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น ในวันเลือกตั้ง...

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอป “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ”(1) ในวันวาเลนไทน์ คัดสรรของขวัญและของตกแต่งจำนวน 38 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ

More like this