รมว.พม.เยือนญี่ปุ่น  หารือประเด็นหญิงไทยในกรุงโตเกียว

Published on

ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  (รมว.พม.)​ และนายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (อธิบดี สค.)​ พร้อมด้วย ผู้บริหาร พม. ได้ประชุมร่วมกับนายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว และคณะเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ  เพื่อหารือเกี่ยวกับสภาพความเป็นอยู่และปัญหาต่าง ๆ ที่มีผลกระทบกับหญิงไทยในกรุงโตเกียว จากนั้นได้ร่วมประชุมหารือกับคณะอาสาสมัครกลุ่มเครือข่ายคนไทยในญี่ปุ่น (Thai Network in Japan – TNJ) เพื่อรับทราบผลการดำเนินงานและการประสานส่งต่อการให้ความช่วยเหลือ อุปสรรคปัญหา รวมทั้งหาแนวทางในการกำหนดนโยบายและมาตรการในการดูแลช่วยเหลือหญิงไทยในกรุงโตเกียว อาทิ การส่งเสริมการสร้างเครือข่ายหญิงไทยในญี่ปุ่นให้มีความเข้มแข็ง การให้ความรู้แก่หญิงไทยก่อน ระหว่าง และหลังเดินทางไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ ทั้งในด้านภาษา วัฒนธรรม และกฎหมาย ตลอดจนการพัฒนาความร่วมมือระหว่างกันต่อไป

Latest articles

พอล แอนด์ โจ เปิดตัวทินต์ลิปเจลใหม่ ถ่ายทอดสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง

เครื่องสำอาง PAUL & JOE (พอล แอนด์ โจ) จากประเทศฝรั่งเศส ถ่ายทอดความงดงามของสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง ผ่าน GEL TINT ROUGE ทินต์ลิปเจลใหม่ มอบสีสันสดใส เนื้อสัมผัสบางเบา ด้วยส่วนผสมของเม็ดสีทินต์สูตรน้ำที่ซึมซาบสู่ริมฝีปากได้อย่างรวดเร็ว

แกรนด์สิริ เขาใหญ่ สานแนวคิด “หลับสบาย…ขยายครอบครัว” จุดเริ่มต้นแห่งความรัก สู่ที่พักรักษ์โลก

แกรนด์สิริ รีสอร์ท เขาใหญ่ เกิดขึ้นจากจุดเริ่มต้นของความประทับใจ จากสภาพธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม มอบอากาศดี ๆ ให้สูดลมหายใจอย่างสดชื่นตลอดทั้งปี จากบ้านหลังที่สองของครอบครัว ขยับขยายจนกลายเป็นรีสอร์ตใหญ่ในอาณาจักรกว้างขวางบนพื้นที่ 20 ไร่

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยยอดขายครึ่งปีแรก เซกเมนต์ BEV ในไทยเติบโตกว่า 130%

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย แถลงข่าวผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรกของปี 2569 ชูการเติบโตของเซกเมนต์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยตัวเลขการเติบโตกว่า 130% สะท้อนความสำเร็จของ The all-new electric CLA

55 ปี เอ็มมีเน้นซ์ กรุ๊ปฯ เร่งเครื่อง Health-Tech รับแรงหนุนตลาดเครื่องมือแพทย์ 2.6 แสนล้าน

‘เอ็มมีเน้นซ์ กรุ๊ปฯ’ ผู้นำธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ ฉลองก้าวสู่ปีที่ 55 ประกาศรุกตลาด Health & Wellbeing เต็มสูบ ยกระดับจากผู้นำเข้าสู่ ‘Solution Partner’ ด้านสุขภาพครบวงจร ชูแนวคิด ‘Wellbeing for All’

More like this