เออาร์ไอที เปิด 2 เวที  เฟ้นสุดยอดเด็กไทย ชิงแชมป์ระดับโลก

Published on

นายวรเทพ มงคลวาที ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอที จำกัด กล่าวว่า จากนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐที่มุ่งจะผลักดันประเทศ ด้วยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นกลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อนนโยบาย  สถาบันการศึกษาจึงได้มีการพัฒนาองค์ความรู้และทักษะด้านไอซีทีเพื่อพัฒนา บุคลากรให้มีขีดความสามารถตามมาตรฐานสากล และเตรียมความพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงกับสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างมีคุณภาพในอนาคต  บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการผลักดันนโยบายของรัฐและต้องการส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนไทยในการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้มีมาตรฐานให้เทียบเท่าระดับสากล โดยในปีนี้ได้เปิดเวที 2 การแข่งขัน ได้แก่ “MOS Olympic Thailand competition” และ “Thailand Design Creator Competition”  ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันจากทั้ง 2 เวทีจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลก ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับเวที “MOS Olympic Thailand Competition” จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 17  ซึ่งเป็นการแข่งขัน 3 โปรแกรม ได้แก่ MS Word, MS Excel และ MS PowerPoint เวอร์ชั่น 2016  โดยในแต่ละปีจะมีตัวแทนเยาวชนจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 560,000 คน จาก 122 ประเทศ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน และชิงความเป็นสุดยอดเยาวชนที่มีทักษะความสามารถด้านโปรแกรม Microsoft ในเวทีระดับโลก

ด้านเวที “Thailand Design Creator Competition” เป็นการแข่งขันทางด้านการออกแบบสำหรับเยาวชน จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถในทางสร้างสรรค์ ผ่านการออกแบบผลงาน ด้วยชุดโปรแกรม Adobe โปรแกรมสำเร็จรูปทางด้านกราฟฟิก ดีไซน์ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เป็นที่ยอมรับ และใช้งานกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้ผลิตงานออกแบบ ทั้งทางด้านออกแบบ สื่อสิ่งพิมพ์ ตลอดจนสื่อดิจิทัลที่พบเห็นได้อย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนเยาวชนอายุ 15 – 21 ปี ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาถึงอุดมศึกษาทั่วประเทศ ร่วมพิสูจน์ ความรู้ ความสามารถด้านไอที เข้าร่วมการแข่งขัน “MOS Olympic Thailand competition” และ “Thailand Design Creator Competition”  โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 -18 มีนาคม 2562  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ  สามารถลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ที่ www.arit.co.th  ได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2562  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  02 682-6350 ต่อ 521-524

 

Latest articles

บุรีรัมย์ มาราธอน 2027 สานต่อความสำเร็จ On-Site ฟีเวอร์ ลุ้นการ์ดทองคำแท้ ฉลองปีที่ 11

บุรีรัมย์ มาราธอน 2027 สานต่อความสำเร็จ On-Site ฟีเวอร์ ลุ้นการ์ดทองคำแท้ ฉลองปีที่ 11 รวม 11 รางวัล มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Surface Pro และ Surface Laptop เจเนอเรชันล่าสุดในไทย

ไมโครซอฟท์ ประกาศวางจำหน่าย Surface Pro และ Surface Laptop เจเนอเรชันล่าสุดในไทยอย่างเป็นทางการ ทรงพลังด้วยชิปประมวลผล Snapdragon® X2 สุดล้ำที่ออกแบบมาเพื่อมอบสมรรถนะสูงสุด ความยืดหยุ่นในการใช้งาน และการประมวลผล AI ในตัวเครื่องได้อย่างต่อเนื่อง พลิกโฉมการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

มาม่าเปลี่ยนเกม จาก “จ้างรีวิว” สู่ “ปั้น Creator” ผ่านโปรเจกต์ “มาม่า x เทพลีลา”

การแข่งขันของแบรนด์ในวันนี้ ไม่ได้อยู่แค่ว่าใครมีงบโฆษณามากกว่า แต่คือใครสามารถสร้างบทสนทนากับผู้บริโภคได้ดีกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อินฟลูเอนเซอร์ มาร์เกตติ้ง กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของนักการตลาด แต่ขณะที่หลายแบรนด์แข่งขันกันเลือกใช้ อินฟลูเอนเซอร์ ชื่อดัง "มาม่า" กลับเลือกทดลองอีกแนวทางหนึ่ง นั่นคือการร่วมกับ เทพลีลา สร้างโปรเจกต์เพื่อปั้นอินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่ตั้งแต่จุดเริ่มต้น

แซนดิสก์ร่วมเฉลิมฉลอง FIFA World Cup 2026™ ด้วยคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์

แซนดิสก์ (Sandisk) ร่วมเฉลิมฉลองการแข่งขัน FIFA World Cup 2026™ ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์แท้อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์หนึ่งในมหกรรมกีฬาที่สร้างการบันทึกและแบ่งปันคอนเทนต์มากที่สุดในโลก

More like this