ครบเครื่องเรื่องพลังงาน กับ ASEAN Energy Week 2018

Published on

ไฟร์เวิร์คสฯ จัดงานสัปดาห์พลังงานแห่งชาติอาเซียน 2018 (ASEAN Energy Week 2018) เปิดตัวครั้งแรกในไทยอย่างยิ่งใหญ่ โดยรวม 4 อุตสาหกรรมด้านพลังงานมาไว้ในงานเดียว ประกอบด้วย Oil & Gas Thailand 2018 งาน Powerex Asia 2018 งาน Electric Asia 2018 และ Asia Renewable Energy Expo 2018 

คุณสมพงษ์ ปรีเปรม

โดยพิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก คุณสมพงษ์ ปรีเปรม รองผู้ว่าการวางแผนและพัฒนาระบบไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานเปิดงาน พร้อมเยี่ยมชมเทคโนโลยีด้านพลังงานจากผู้ประกอบการที่นำมาจัดแสดง

นางสาวปุณฑริกา แสนฤทธิ์ ผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เวิร์คส มีเดีย ไทยแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้จัดงานออย แอนด์ ก๊าซ ไทยแลนด์ อย่างต่อเนื่องมาถึง 7 ปี โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 8 ซึ่งได้ได้การตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวาง และตรงใจยิ่งขึ้น โดยในปีนี้บริษัทได้รวบรวมทุกอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับพลังงานมาไว้ในงานเดียว ภายใต้ชื่อ งานสัปดาห์พลังงานแห่งชาติอาเซียน 2018 หรือ ASEAN Energy Week 2018 งานแสดงเทคโนโลยี และการประชุมสัมมนาด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพื่อให้ผู้ประกอบการ นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนผู้ที่สนใจได้มีโอกาสสัมผัสนวัตกรรมด้านพลังงาน รวมทั้งจะได้มีโอกาสเข้าร่วมการประชุมสัมมนาวิชาการด้านพลังงาน และด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเรียนรู้ถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานล่าสุด

โดยภายในงานประกอบด้วย 4 งาน หลัก คือ 1) งานแสดงสินค้าปิโตรเลียมครั้งยิ่งใหญ่ครั้งที่ 8 (Oil & Gas Thailand 2018) เป็นงานด้านเทคโนโลยีน้ำมันและก๊าซ และเทคโนโลยีปิโตรเคมี 2) งาน Powerex Asia 2018 เป็นงานแสดงด้านด้านพลังงานไฟฟ้าและพลังงานไฟฟ้าเทคโนโลยี 3) Electric Asia 2018 งานแสดงไฟฟ้า และอุปกรณ์ไฟฟ้า และ 4) Asia Renewable Energy Expo 2018 งานแสดงเกี่ยวกับพลังงานทดแทน เทคโนโลยีพลังงานทดแทน พลังงานหมุนเวียน  และอุปกรณ์น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติและปิโตรเคมีเทคโนโลยี และวัสดุสิ้นเปลืองในประเทศไทย

สำหรับไฮไลท์ของสัปดาห์พลังงานอาเซียน 2018 นี้มีผู้เข้ามาร่วมเปิดแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก ในพื้นที่กว่า 1,000 ต.ร.ม.และมีการประชุมนานาชาติด้านพลังงานที่น่าสนใจมากมาย

งานสัปดาห์พลังงานแห่งชาติอาเซียน 2018 (ASEAN Energy Week 2018) จัดขึ้นระหว่าง 6-8 กันยายน 2561 ที่ฮอลล์ 8 อิมแพค เมืองทองธานีเวลา 10.30 – 17.00 น. โดยในส่วนของงานสัมมนาจะจัดภายในฮอลล์เดียวกันนี้ ส่วนงานประชุมเชิงวิชาการจากสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น ) และสถาบันการเชื่อมแห่งประเทศไทย โดยจะจัดขึ้น ภายในห้องฟีนิกซ์ 5 อาคาร 8 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 6 – 8 กันยายน 2561 เวลา 11.00 – 17.00 น.

ปุณฑริกา แสนฤทธิ์

“บริษัทฯเชื่อมั่นว่า งานสัปดาห์พลังงานแห่งชาติอาเซียน 2018 หรือ ASEAN Energy Week 2018 ในปีนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการส่งเสริมอุตสาหกรรมของไทยสู่นานาชาติ และหวังว่าจะมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตของไทยต่อไปในอนาคต” นางสาวปุณฑริกา กล่าว

 

Latest articles

ฟอร์วิส มาซาร์ส  เปิดเวที Tax Talk 2026 รับเทรนด์ภาษีท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจโลก

ฟอร์วิส มาซาร์ส  เปิดเวที Tax Talk 2026 : Transforming Uncertainty into Confidence ระดมผู้เชี่ยวชาญร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก รับเทรนด์ภาษีท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจโลก

OMODA & JAECOO อวดยอดขายทะลุ 1 ล้านคัน ส่งรุ่นเรือธง OMODA 4 บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าไทย

ครบรอบ 3 ปี OMODA & JAECOO ได้ประกาศยอดขายสะสมทั่วโลกทะลุ 1 ล้านคัน ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์รุ่นใหม่ที่บรรลุเป้าหมาย 1 ล้านคันได้เร็วที่สุด เปิดตัวเผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น นำโดย OMODA 4, OMODA 7 และ JAECOO 7

ร้านกาแฟพันธุ์ไทย ส่งลิมิเต็ดคอลเลกชัน สกาย–นานิ เอาใจแฟนด้อม

 ‘พันธุ์ไทย’ ต่อยอดกระแส ‘สกาย–นานิ’ ฟีเวอร์ ส่งคอลเลกชันลิมิเต็ดเขย่าใจแฟนด้อม หลังสร้างกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คู่สุดฮอต จนก้าวขึ้นเป็นดูโอขวัญใจมหาชน

ยอดขอบีโอไอ Q1 กว่า 1 ล้านล้านบาท เผย 5 อันดับการลงทุน อุตสาหกรรมดิจิทัล-AI มาแรง

การลงทุนในกิจการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์เซอร์วิส ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 8.7 แสนล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 86 ของเงินลงทุนในไตรมาสนี้ สาเหตุเนื่องมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจดิจิทัล

More like this