APCO รุกช่องทางออนไลน์ บุกตลาดสุขภาพและความงาม

Published on

APCO เผยแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส รับรู้รายได้พันธมิตรเพิ่ม ปรับกลยุทธ์เพิ่มยอดขายผ่านสมาชิก แนะนำผลิตภัณฑ์ผ่านออนไลน์ สร้างเครื่องมือการขาย พร้อมจัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง ขณะที่งบครึ่งปีแรกรายได้ 178.62 ล้านบาท กำไร 43.85 ล้านบาท

ศ.ดร.พิเชษฐ์  วิริยะจิตรา  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น จากการร่วมมือกับพันธมิตรต่างประเทศ โดยพันธมิตรประเทศจีน บริษัท กวางดงโอเรียนทัล ดราก้อน สปอร์ตแอนด์คัลเจอร์ อินดัสทรี จำกัด ขณะนี้เริ่มรับรู้รายได้บางส่วนแล้วจำนวน 4.5 ล้านบาท คาดว่าภายในไตรมาส 3 จะสามารถรับรู้รายได้รวม 18 ล้านบาท และจะเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในไตรมาส 4

นอกจากนี้ บริษัทได้ปรับกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้สมาชิกแนะนำผู้ที่สนใจเข้าร่วมดำเนินธุรกิจในการแนะนำและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ครบทุกช่องทาง ทั้งโครงการ BIM Dropship ช่องทาง BIM Health Center และช่องทาง Asian Life Direct Service ส่งผลให้มีการกระจายตัวของกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคอื่นๆ สามารถขยายฐานกลุ่มลูกค้าของบริษัทให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าจะสามารถผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นด้วย

ขณะเดียวกัน บริษัทยังคงเน้นทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ช่องทางออนไลน์ผ่าน FB ภูมิสมดุล และ New Media ต่างๆ ซึ่งเป็นช่องทางที่บริษัทสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย และยังเป็นเครื่องมือการขายให้กับฐานสมาชิกทุกกลุ่ม พร้อมการจัดโปรโมชั่นกระตุ้นการขายควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง

ส่วนผลประกอบการครึ่งแรกปี 2561 บริษัทมีรายได้รวม 178.62 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 199.67 ล้านบาท จำนวน 21.05 ล้านบาท หรือลดลง 10.54% ขณะที่กำไรสุทธิมีอัตราการลดลงน้อยกว่าที่ 2.90% หรือลดลงเพียงจำนวน 1.31 ล้านบาท จาก 45.16 ล้านบาท เหลือ 43.85 ล้านบาท

Latest articles

วิริยะประกันภัย สานต่อ “ปฏิทินเก่า เราขอ ส่งต่อผู้พิการทางสายตา”

วิริยะประกันภัย สานต่อ “ปฏิทินเก่า เราขอ ส่งต่อผู้พิการทางสายตา” เสริมความเท่าเทียมทางการศึกษา พัฒนาสิ่งแวดล้อม

โอซีซี จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 32

กาญจนา สายสิริพร ประธานกรรมการ และธีรดา อำพันวงษ์ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะกรรมการ บริษัท โอ ซี ซี จำกัด (มหาชน) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 32 เพื่อชี้แจงผลการดำเนินธุรกิจในปี 2568 

ภูเก็ตเดินหน้าขับเคลื่อน “ทุนวัฒนธรรม” รวมพลังศิลปินภูเก็ต สะท้อนอัตลักษณ์ศิลป์ร่วมสมัย

ภูเก็ตเดินหน้าขับเคลื่อน “ทุนวัฒนธรรม” รวมพลังศิลปินภูเก็ต สะท้อนอัตลักษณ์ศิลป์ร่วมสมัย เปิดแหล่งเรียนรู้ แหล่งท่องเที่ยว และบ้านศิลปิน ยกระดับสู่การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์

MICE City Summit ปี 10  ม.อ. – ทีเส็บ – มหาดไทย – อาชีวะ ประสานยุทธศาสตร์ชาติ หนุนไมซ์พัฒนาเมือง

MICE City Summit ภายใต้การผลักดันของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ก้าวสู่ปีที่ 10 เปิดตัวความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้วยนวัตกรรมความร่วมมือไมซ์พัฒนาเมือง

More like this