PHAT เปิดจองซื้อหุ้น IPO วันแรก นักลงทุนตอบรับล้นหลาม จ่อเทรด mai 20 ส.ค.นี้

Published on

บมจ.กลุ่มภัทร เปิดจองซื้อหุ้น IPO ราคา 2 บาทต่อหุ้น วันแรกคึกคัก นักลงทุนเชื่อมั่นในศักยภาพธุรกิจและแผนการลงทุนที่สร้างโอกาสเติบโตระยะยาว คาดเคาะระฆังเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 20 สิงหาคมนี้

สมนึก จันทวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กลุ่มภัทร จำกัด (มหาชน) หรือ PHAT เปิดเผยว่า การเปิดให้จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 118.86 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ที่ราคา 2.00 บาทต่อหุ้น ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2569 ได้เริ่มต้นขึ้นในวันนี้เป็นวันแรก ผ่านบริษัทหลักทรัพย์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โดยนักลงทุนจำนวนมากสนใจจองซื้อหุ้น IPO อย่างล้นหลาม สะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อศักยภาพของบริษัท โดยบริษัทมีแผนนำเงิน IPO มาใช้เป็นเงินหมุนเวียนสำหรับกำลังการผลิตส่วนเพิ่มที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จ รวมถึงการลงทุนเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและการเติบโตในอนาคต

ด้าน ดาริน กาญจนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออพท์เอเชีย แคปิตอล จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน PHAT กล่าวว่า การกำหนดราคา IPO ที่หุ้นละ 2.00 บาท P/E 5.91 เท่า สะท้อนถึงปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและโอกาสการเติบโตจากการขยายกำลังการผลิต ส่งผลให้การเปิดจองซื้อในวันแรกได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างคึกคัก และคาดว่าในอีก 2 วันที่เหลือจะยังคงได้รับการตอบรับที่ดี โดยคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

Latest articles

หัวเว่ย เปิดตัว 4 นวัตกรรมเปลี่ยนเกมเร่งเครื่อง AI เพื่อการแพทย์ในประเทศไทย

หัวเว่ย จัดงาน “Huawei AI+ Healthcare Summit” ภายใต้งาน Huawei Thailand Digital & AI Summit 2026...

RANONG MUSIC FESTIVAL 2026 เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัด

จังหวัดระนอง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ผนึกกำลังจัดงาน “RANONG MUSIC FESTIVAL 2026” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ภายใต้ธีม “BOUNCE Beyond the Horizon” สนุกกันให้สุดขอบฟ้า

Maguro Group เปิดตัวแบรนด์ “หลาย” รุกตลาดอาหารอีสานร่วมสมัย

จุดเด่นของ "หลาย" อยู่ที่รสชาติอีสานแท้จัดจ้านที่เข้าถึงง่าย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบแท้และเครื่องเทศดั้งเดิมตามสูตรต้นตำรับอาหารอีสาน นำมาใส่ในเมนูที่คุ้นเคย อาทิ ส้มตำ ลาบ น้ำตก ยำ ต้มแซ่บ ย่าง และอาหารทะเลย่างอย่างกุ้งแม่น้ำย่าง

Gartner Predicts Most Privacy Incidents Will Stem from AI-Generated Inferences by 2029

By 2029, most privacy incidents will result not from the direct exposure of personally identifiable information (PII), but from AI-generated inferences about individuals, according to Gartner, Inc., a business and technology insights company.

More like this