ราชดำเนิน สถานที่สำคัญ งดงาม สว่างไสว ด้วยไฟประดับเฉลิมพระเกียรติ

373

กฟน. ตกแต่งไฟประดับนับล้านดวง เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 บริเวณเส้นทางราชดำเนินและสถานที่สำคัญ เปิดให้ประชาชนได้ร่วมชมความงดงามได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 สิงหาคมนี้

นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า กฟน. ได้ดำเนินการติดตั้งตกแต่งไฟประดับเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา โดยเสริมสร้างความสวยงามบริเวณเส้นทางถนนราชดำเนิน และสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร สร้างความสวยงามสว่างไสวด้วยดวงไฟหยดน้ำรวมเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร

โดยการติดตั้งไฟประดับในครั้งนี้ การไฟฟ้านครหลวง และกรุงเทพมหานคร ได้เริ่มดำเนินการติดตั้งตกแต่งดวงไฟประดับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และมีกำหนดเปิดไฟประดับถึงสิ้นเดือน สิงหาคม 2561 โดยประชาชนสามารถมารับชมแสงสว่างของไฟประดับได้ระหว่างเวลา 18.00 – 24.00 น. ของทุกวัน

โดยเฉพาะในวันที่ 28 กรกฎาคม และ 12 สิงหาคม 2561 กฟน. จะเปิดไฟประดับตลอดทั้งคืน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ บรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561

สำหรับการติดตั้งไฟประดับเพื่อเสริมสร้างความสวยงามในบริเวณสถานที่ที่สำคัญ เช่น พระบรมมหาราชวัง พระตำหนักสวนจิตรลดารโหฐาน รอบสนามหลวง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลานพระบรมรูปทรงม้า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร ป้อมมหากาฬ พระที่นั่งอนันตสมาคม เชิงสะพานพุทธ วัดเบญจมบพิตร ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร และอาคารสำนักงานใหญ่ การไฟฟ้านครหลวง รวมถึงถนนราชดำเนินใน ถนนราชดำเนินกลาง ถนนราชดำเนินนอก ถนนหน้าพระธาตุ ถนนราชวิถี ถนนศรีอยุธยา ถนนนครราชสีมา และถนนสุโขทัย

 

การไฟฟ้านครหลวง จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมสัมผัสความงดงามของดวงไฟประดับ เนื่องในโอกาสมหามงคลนี้