แนะพิกัด เที่ยวตามรอยลิซ่า AmazingThailand x LISA ทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี  

Published on

กระแส AmazingThailand x LISA สร้างปรากฏการณ์ LISA Effect เที่ยวตามรอยลิซ่านักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติพร้อมใจหลั่งไหลสู่ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี จุดกระแสการเดินทางสู่เมืองน่าเที่ยว พร้อมกระจายรายสู่ผู้ประกอบการในพื้นที่

โดย ททท. คาดการณ์ว่าฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงในปี 2569 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2568 ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2569 จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 120,000 คน

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ปรากฏการณ์นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเที่ยวชมทะเลบัวแดง บึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี สะท้อนความสำเร็จในการใช้ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง“ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล” ในบทบาท “Amazing Thailand Ambassador” ในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวไทยเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ซึ่งททท. มีความยินดีอย่างยิ่งที่กระแส Amazing Thailand x LISA สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาสัมผัสความงดงามของทะเลบัวแดง บึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

นับเป็นโอกาสสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและยกระดับการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี หลังจากได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับอานิสงค์จากปรากฏการณ์ดังกล่าวในการต่อยอดธุรกิจเพื่อยกระดับสินค้าและบริการภายในชุมชน อันนำมาซึ่งการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่ และตอกย้ำบทบาทของอุดรธานีในฐานะเมืองน่าเที่ยวของไทยอันเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวคุณภาพ

จากข้อมูลสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวจากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเรือประมงและนำเที่ยวทะเลบัวแดง ท่าเรือบ้านเดียม อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2568 – 25 มกราคม 2569 มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมจำนวนทั้งหมด 50,306 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 26,019 คน คิดเป็นร้อยละ 51.73 และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 24,287 คน คิดเป็นร้อยละ 48.27 อาทิ ประเทศจีน ลาว เยอรมัน ญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งโดยปกติแล้วทะเลบัวแดงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นกลุ่มหลัก แต่ในฤดูกาลนี้พบว่าสัดส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกือบเทียบเท่านักท่องเที่ยวชาวไทย สะท้อนให้เห็นถึงกระแสความนิยมจากตลาดต่างประเทศที่ขยายตัวมากขึ้นอย่างชัดเจนจากปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลต์ในการเที่ยวตามรอยลิซ่าในครั้งนี้ คือ ความตั้งใจของนักท่องเที่ยวในการถ่ายภาพตามลิซ่า โดยการเลือกใช้บริการเรือสำหรับนั่งถ่ายภาพความสวยงามของทะเลบัวแดง จากการรายงานในพื้นที่ พบว่า วันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2569 มีเรือใหญ่ให้บริการ 254 เที่ยว เรือเล็ก 70 เที่ยว รวมจำนวนนักท่องเที่ยว 1,664 คน สร้างรายได้จากการบริการเรือชมทะเลบัวแดง จำนวน 148,000 บาท ในส่วนวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2569 มีเรือใหญ่ให้บริการ 457 เที่ยว เรือเล็ก 97 เที่ยว รวมจำนวนนักท่องเที่ยวรวม 2,937 คน สร้างรายได้จากการบริการเรือชมทะเลบัวแดง จำนวน 257,600 บาท รวม 2 วัน เกิดรายได้จากการบริการเรือชมทะเลบัวแดงสูงถึง 405,600 บาท ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงในปี 2569 (เดือนพฤศจิกายน 2568 – กุมภาพันธ์ 2569) จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่ต่ำกว่า 120,000 คน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวตามรอยลิซ่า Amazing Thailand Ambassador ที่ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี

สามารถติดต่อเช่าเรือได้ที่ท่าเรือหลัก 4 แห่ง ได้แก่

ท่าบ้านเดียม โทร. 089-395-0871

ท่าบ้านดอนคง โทร. 063-141-6496

ท่าบ้านแชแล โทร. 089-899-6529

และ ท่าบ้านเชียงแหว โทร. 092-805-6459,
089-788-2272

ช่วงเวลาที่แนะนำที่บัวบานเต็มที่และแสงสวยงามในช่วงเช้าเวลา 6.00 น. – 11.00 น.  ระหว่างกลางเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2569

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานอุดรธานี โทร. 042-325-407 หรือ โทร. 1672 Travel Buddy

Latest articles

“นฤมิตไพรด์” สะบัดธงไพรด์สีรุ้งขนาดใหญ่ยาวกว่า 500 เมตรเฉลิมฉลอง Pride Month

“นฤมิตไพรด์” สะบัดธงไพรด์สีรุ้งขนาดใหญ่ยาวกว่า 500 เมตรเฉลิมฉลอง Pride Month ในงาน “Bangkok Pride Festival 2026” ตอกย้ำความปังด้วยพลัง LGBTQIAN+ กว่า 5 แสนคน

เข้าหน้าฝน โควิดระบาดรอบใหม่ ฟิตสุขภาพด้วย “ไบโอ โปร ซี วิตามินซี” จัดโปรลดสุดคุ้ม 2 ซอง เพียง 69 บาท

การ์ดอย่าตก! เข้าหน้าฝนแถมโควิดระบาดรอบใหม่ ฟิตสุขภาพด้วย “ไบโอ โปร ซี วิตามินซี 1000 มก.” สูตรอ่อนโยน ดูดซึมดี พลัสบิลเบอร์รี่ ดูแลสายตา ผิวพรรณ จัดโปรลดสุดคุ้ม 2 ซอง เพียง 69 บาท

ตลาดรังนกแข่งเดือด “เบลล์” ประากสตรึงราคา รุกสินค้าใหม่ ส่งหนุ่ม-กรรชัย ดันยอดโตต่อเนื่อง

ภาพรวมตลาดเครื่องดื่มรังนกในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพและการดูแลร่างกายมากขึ้น ขณะเดียวกันตลาดก็มีการแข่งขันสูง

วิริยะประกันภัย มอบประกันภัย PA ทุนรวม 54.3 ล้าน หนุนสวัสดิภาพ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ

พลตำรวจตรี ธวัช วงศ์สง่า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพันตำรวจเอก ประทีป ศรีหรั่งไพโรจน์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจจราจร รับมอบประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) ทุนประกันรวม 54.3 ล้านบาท จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

More like this