เตือนภัย! มิจฉาชีพอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ลวงเข้ากลุ่มไลน์ บำเหน็จ–บำนาญ หลอกโอนเงิน

Published on

สรรพสามิตเตือนภัยผู้รับบำนาญ มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ลวงเข้ากลุ่มไลน์ “บำเหน็จ–บำนาญ” หลอกโอนเงินออกจากบัญชี

ดร. นิตยา โสรีกุล รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสรรพสามิต โดยโทรศัพท์หลอกลวงผู้รับบำนาญให้เข้าร่วมกลุ่มไลน์ชื่อ “บำเหน็จ–บำนาญ” รวมทั้งชักชวนให้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่อ้างว่าเป็นของหน่วยงานรัฐ เพื่อแอบเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลทางการเงิน และโอนเงินออกจากบัญชีของผู้เสียหาย

โฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวย้ำว่า กรมสรรพสามิตไม่มีนโยบายโทรศัพท์ติดต่อผู้รับบำนาญหรือชักชวนผ่านทางไลน์ส่วนตัวหรือกลุ่มไลน์ เพื่อสอบถามข้อมูลสิทธิทายาท หรือไม่มีการให้ติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติม ตลอดจนไม่มีการขอข้อมูลบัญชีธนาคารหรือให้ดำเนินธุรกรรมใด ๆ ผ่านทางโทรศัพท์โดยเด็ดขาด

หากผู้รับบำนาญได้รับการติดต่อในลักษณะดังกล่าว ขอให้ อย่าหลงเชื่อ และ  หยุดการติดต่อกับผู้แอบอ้างทันที ทั้งนี้ หากพบพฤติการณ์ต้องสงสัยว่าจะเป็นการหลอกลวง หรือประสงค์ตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสรรพสามิตหรือไม่ สามารถติดต่อได้ที่สำนักบริหารทรัพยากรบุคคล กรมสรรพสามิต หมายเลขโทรศัพท์ 0 2241 5600 -18 ต่อ 542401 , 542431 หรือสำนักงานสรรพสามิตภาค และสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อสอบถามข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจะเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

“กรมสรรพสามิตขอแจ้งเตือนผู้รับบำนาญและประชาชนให้ระมัดระวัง และอย่าหลงเชื่อ พฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต พร้อมขอความร่วมมือในการเผยแพร่ ข้อมูลเตือนภัยนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ครอบครัวและผู้ใกล้ชิดตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงดังกล่าว” โฆษกกรมสรรพสามิต กล่าวทิ้งท้าย

Latest articles

FedEx เผยผลสำรวจ 41% ของธุรกิจ APAC ยังไม่พร้อม หลัง EU ยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นภาษีนำเข้า

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Federal Express Corporation) หนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งในการสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ในการรับมือกับการยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นอากรนำเข้าขั้นต่ำ (De Minimis) ของสหภาพยุโรป ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

แกร็บฟู้ด เผยคนไทยแห่ใช้สิทธิ์ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 สร้างยอดเดลิเวอรีทะลุ 500 ล้านบาทในครึ่งเดือน

แกร็บ แอปสั่งอาหารอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการใช้จ่ายในธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มอย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนผ่านยอดสั่งอาหารเดลิเวอรีจากร้านที่ร่วมโครงการฯ ทะลุ 500 ล้านบาทเพียงครึ่งเดือน

“SAPPE” ฉีกตลาด Water Plus ส่ง ‘B’lue’ นวัตกรรมน้ำใสกลิ่นไอศกรีม

SAPPE เจ้าตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลของไทย เดินหน้าสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดเครื่องดื่ม เปิดตัวนวัตกรรม ‘เครื่องดื่มวิตามินน้ำใสกลิ่นไอศกรีมเจ้าแรกในประเทศไทย’ ดึงเสน่ห์ความอร่อยและความทรงจำสุดพิเศษของ ‘ไอศกรีม’ มาสร้างสรรค์มัดใจคนรุ่นใหม่กลุ่ม Gen Y และ Gen Z ส่ง 2 รสชาติใหม่

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เปิดตัวโซลูชันพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัย

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจ Huawei Digital Power ร่วมนำเสนอนวัตกรรมด้านพลังงานอัจฉริยะในงาน ASIA Sustainable Energy Week...

More like this