SABINA มั่นใจมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เผยแผนเพิ่มมาร์จิน OEM ลุ้น 11.11  กระตุ้นกำลังซื้อ Q4

Published on

SABINA มั่นใจแรงส่งจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ ผนวกกับฤดูขายในช่วงปลายปี ผลักดันให้ภาพรวมการจับจ่ายใช้สอยไตรมาสสุดท้ายของปีนี้มีสัญญาณดีขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมเดินหน้าอัดแคมเปญต้อนรับไฮซีซั่น ที่มีมหกรรมขาย 11.11 รออยู่ ควบคู่ไปกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่สะท้อนภาพ “เป็นมากกว่าชุดชั้นใน” ให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย มั่นใจรักษาความสามารถในการทำกำไรได้ตามเป้า แย้มวางแผนเพิ่มมาร์จินจากสินค้าช่องทาง OEM ซึ่งเป็นสินค้ามาร์จินสูง

ดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่า SABINA ประเมินสถานการณ์การจับจ่ายใช้สอยในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยเห็นสัญญาณการบริโภคที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน

เนื่องจากในช่วงปลายปี นอกจากจะเป็นช่วงฤดูขายหรือไฮซีซั่นแล้ว ในปีนี้เศรษฐกิจภายในประเทศยังได้รับอานิงส์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่งพลัส บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการลดหย่อนภาษี ซึ่งคาดว่าจะมีเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจราว 1 แสนล้านบาท ที่จะส่งผลให้อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจเติบโตได้ในระดับเกิน 2%

“แม้ว่า SABINA อาจจะไม่ได้รับผลบวกโดยตรงจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในรอบนี้ ไม่เหมือนกับโครงการช้อปดีมีคืน หรืออีซี่ อี-รีซีท (Easy E-Receipt) ที่เราได้รับผลดีโดยตรง แต่มาตรการที่รัฐทยอยประกาศและดำเนินการนั้น เป็นการสร้างการหมุนเวียนของเงินในระบบ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ประชาชนมีความมั่นใจ และกระตุ้นอารมณ์อยากจับจ่ายใช้สอย ซึ่งเชื่อว่า SABINA จะเป็นหนึ่งในใจที่ผู้บริโภคนึกถึง ด้วยความหลากหลายของสินค้า และการทำตลาดที่มีสีสัน ทำให้เรามั่นใจว่า ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ภาพรวมการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคจะดีขึ้นอย่างแน่นอน”  ดวงดาว กล่าว

ขณะเดียวกัน SABINA ยังเดินหน้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา SABINA ได้เปิดตัวและทำตลาดสินค้าไฮไลท์ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปี 2566 และ 2567 และกลายเป็นสินค้า “ขายดี” ตลอดกาล นั่นคือ “ซาบีน่า บราเลส” (SABINA BRALESS)

ซึ่งในปีนี้ ได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ เพื่อเพิ่มความสบายในการสวมใส่มากขึ้น กับบราไร้โครงรุ่นใหม่ “NEW SABINA BRALESS” พร้อมทั้งเปิดตัวแคมเปญ “SABINA BRALESS สบายอก ราคาเบา” ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีตามคาด

นอกจากนี้ SABINA ยังนำเสนอสินค้าใหม่ที่มีความหลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกวัย และตอกย้ำความเป็นมากกว่าชุดชั้นใน ด้วยการขยายไลน์สินค้าไปสู่เอาท์เทอร์แวร์ ทั้งชุดลำลอง ชุดนอน รวมถึงชุดว่ายน้ำ พร้อมๆ ไปกับการคอลแลบกับพันธมิตรที่เป็นแบรนด์ไทย ในการผสมผสานความร่วมมือเพื่อนำเสนอสินค้ารูปแบบใหม่ ๆ

โดยล่าสุด SABINA ได้ผนึกความร่วมมือกับ PIPATCHARA แบรนด์แฟชั่นรักษ์โลกที่สร้างชื่อเสียงจากฝีมือคนไทย เปิดตัวคอลเลกชัน PIPATCHARA x SABINA ด้วยการนำอวนประมงที่ไม่ใช้แล้วกลับมาสร้างคุณค่าใหม่ ให้กลายเป็นงานแฟชั่นคราฟต์ดีไซน์รักษ์โลก ด้วยการผลิตเป็น Aqua ซึ่งเป็น Infinitude รูปแบบใหม่ที่ดีไซน์เหมือนตัวต่อหมากเก็บ นำมาใช้กับงานดีไซน์ในคอลเลคชั่นความร่วมมือสุดพิเศษนี้

โดยผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชันนี้ถ่ายทอดแนวคิดรักษ์โลกผ่านการออกแบบ ตั้งแต่ชุดว่ายน้ำดีไซน์พิเศษที่สามารถใส่ได้สองด้านเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งาน, กระเป๋า, บราหนัง, รวมถึงเสื้อยืดจากผ้าคอตตอนรีไซเคิล (Recycled Cotton) 100% และเสื้อทรง Baby Tee กับเสื้อกล้าม ที่ใช้ผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยไนลอนรีไซเคิล (Recycled Nylon) ซึ่งทั้งหมดได้รับการรับรองมาตรฐานสากลGRS (Global Recycled Standard) เพื่อสะท้อนแนวคิดการออกแบบอย่างยั่งยืนและการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

“ในไตรมาสสุดท้ายของปี เรายังมีแคมเปญใหญ่ 11.11 รออยู่ ทำให้เราเชื่อว่า ปีนี้ทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ แม้ว่าที่ผ่านมาจะต้องเผชิญกับปัจจัยท้าทายต่างๆ โดยเฉพาะความเชื่อมั่นของผู้บริโภค แต่เรายังคงรักษาความสามารถในการทำกำไรไว้ได้ตามเป้าหมาย

ขณะเดียวกัน เรายังมีแผนเพิ่มมาร์จินจากช่องทางรับจ้างผลิต (OEM) ซึ่งเป็นสินค้ามาร์จินสูง โดยในปัจจุบัน ช่องทางนี้มีสัดส่วนประมาณ 6% ของรายได้ช่องทางขายทั้งหมด ดังนั้น อาจจะเห็นสัดส่วนรายได้ฝั่ง OEM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งจะทำให้มาร์จินเพิ่มขึ้นด้วย ส่วนแผนการขยายสินค้าให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า ก็ยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย

โดยเฉพาะการตอกย้ำความเป็นแบรนด์ไทยของ SABINA และการผนึกความร่วมมือกับแบรนด์ไทยรายอื่นๆ ที่เป็นแผนต่อเนื่องในระยะยาว เช่นเดียวกับแผนการผลิตสินค้าในกลุ่มยั่งยืน (Sustainable Products) ซึ่งปัจจุบันเราตั้งเป้าผลิตในสัดส่วน 5% ของสินค้าทั้งหมด และจะขยายสัดส่วนเพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าว

Latest articles

เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะอยู่ในใจ ใกล้ ไกล ก็ยังคิดถึง

ใกล้กับเกาะเต่า คือ เกาะนางยวน อันประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ  เชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีสด  นับเป็นเกาะที่โรแมนติกสุด ๆ เพราะมีความเป็นส่วนตัวสูงจากที่พักเดี่ยว ๆ บนเกาะที่ไม่ผู้ใดรบกวน

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เดอะ สตรีท รัชดา เดินหน้าพัฒนาไลฟ์สไตล์มอลล์ 24 ชั่วโมง ตอบรับ Late Night Lifestyle

ศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา เดินหน้าพัฒนาแนวคิดไลฟ์สไตล์มอลล์ 24 ชั่วโมง เพื่อตอบรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเมืองที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่อเวลาการทำงานและการใช้ชีวิตไม่ได้จำกัดอยู่เพียงช่วงกลางวันอีกต่อไป โดยเฉพาะ Late Night Lifestyle หรือการใช้ชีวิตในช่วงค่ำคืนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

More like this