พรีเซิร์ฟ ฟู้ดฯ โชว์นวัตกรรมสุดอลังการงาน THAIFEX 2017

681

“พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้”  โชว์นวัตกรรมอาหาร –ครีมเทียมสุดอลังการในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017  กับนวัตกรรมอาหาร ข้าวต้มปลาแซลมอนฟรีสดราย  สะดวก รวดเร็ว อร่อยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค Thailand 4.0  พร้อมเปิดตัว “คอฟฟี่ ดรีมมี่ สติ๊ก”   พบกับ “เกรท วรินทร”  ที่จะมาเข้าครัวโชว์ทำอาหารและเครื่องดื่มสูตรพิเศษจากครีมเทียมคอฟฟี่ ดรีมมี่  ณ บูธ พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ โค-ลีฟวิ่ง สเปซ (Preserved Food Specialty Co-Living Space) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560  ณ บูธ K1-14 อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายวรภาส มหัทธโนบล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด ผู้ผลิตสินค้าฟรีสดรายอันดับ 1 แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกฉียงใต้ เปิดเผยว่า ด้วยนโยบายของบริษัทมุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ส่งมอบตรงเวลา และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การนำเสนอสินค้านวัตกรรม (Innovative Product) ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ประกอบไปด้วย  5 หมวด ได้แก่ 1.  ผลิตภัณฑ์ทำแห้งแบบระเหิด (Freeze Dried)  และอาหารแช่แข็ง ได้แก่ อาหารทะเล  เนื้อสัตว์  ผัก ผลไม้ ซุป และข้าวต้ม  2. ผลิตภัณฑ์ทำแห้งแบบพ่นฝอย (Spray Dried)  ได้แก่ ครีมเทียม ผลิตภัณฑ์ทดแทนนม  ผงวิปปิ้งครีม และเครื่องปรุงรสต่างๆ 3. ผลิตภัณฑ์อบแห้งด้วยลมร้อน (Air Dried) ได้แก่ ผัก และเครื่องปรุงรสจากเนื้อสัตว์และอาหารทะเล  4. ผลิตภัณฑ์ทำแห้งด้วยลูกกลิ้งร้อน  (Drum Dried)  ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆ และเครื่องปรุงรส และ 5. ผลิตภัณฑ์สกัดเข้มข้น ได้แก่
ซุปเข้มข้น สมุนไพรต่างๆ

โดยในไตรมาสแรกที่ผ่านมาบริษัทมีการเติบโตร้อยละ 5 ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีปัจจัยมาจาก การเติบโตของเศรษฐกิจโดยรวม และการขยายธุรกิจเพิ่มขึ้นทั้งจากแบรนด์คอฟฟี่ ดรีมมี่และแบรนด์อื่นๆ  และในปีนี้ คาดว่าจะมีการเติบโตร้อยละ 10  จากการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ  ขณะที่ภาพรวมธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในปีนี้คาดว่าจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้น จากกำลังซื้อที่เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา  และจากการลงทุนเมกะโปรเจ็คของภาครัฐอย่างต่อเนื่อง

ด้านนางสาวภาพร  มหัทธโนบล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด  กล่าวว่า ล่าสุดบริษัทฯ เตรียมนำสินค้าดังกล่าวเข้าร่วมงาน  THAIFEX – World of Food Asia 2017   งานแสดงสินค้าอาหารระดับนานาชาติครั้งยิ่งใหญ่ ที่นำเสนอนวัตกรรมอาหาร เทคโนโลยีการผลิต เทรนด์อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่องระดับโลก ซึ่งมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560 ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ 1-6 และชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี รวมพื้นที่จัดงาน 93,500 ตารางเมตร มีบริษัทชั้นนำทั่วโลกเข้าร่วมกว่า 2,160 บริษัท รวมกว่า 5,190 บูธ

โดยไฮไลท์ที่บริษัทพรีเซิร์ฟ ฟู้ดฯ  นำเสนอได้แก่  ผลิตภัณฑ์ทำแห้งแบบระเหิด (Freeze Dried) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการถนอมอาหารที่ดีที่สุดที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถคงคุณภาพอาหารและรสชาติได้อย่างดี  ซึ่งปัจจุบันบริษัทได้พัฒนาสินค้าทั้งในหมวดอาหาร  สินค้าอุปโภค บริโภค อาทิ กลุ่มอาหารคาว ข้าวต้มแซลมอนคัพ  ข้าวต้มทะเลคัพ แกงและซุปรสชาติตำรับไทย กลุ่มผลไม้ นวัตกรรมฟรีสดรายล่าสุดกับ ลำไยกรอบไส้ทุเรียน ทุเรียนกรอบ รวมถึง กลุ่มเครื่องดื่มกับ น้ำทุเรียน ทรี อิน วัน และ น้ำมะม่วง ทรี อิน วัน ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันมีข้าวปลาแซลมอนคัพ วางจำหน่ายแล้วในเซเว่น อีเลฟเว่น และในอนาคตจะขยายเพิ่มช่องทางการจำหน่ายไปยังซูเปอร์มาร์เก็ต  ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าชั้นนำทั่วไป นอกจากนี้บริษัทยังรับจ้างผลิต (OEM) ให้กับแบรนด์ชั้นนำ ผู้ประกอบการร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศ   อาทิ ญี่ปุ่น ไต้หวัน อเมริกา  เป็นต้น และในปีนี้มีแผนขยายตลาดในต่างประเทศ อาทิ ประเทศในกลุ่ม CLMV และยุโรป เป็นต้น

“ด้วยประสบการณ์การเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารมายาวนานกว่า 20 ปี และความมุ่งมั่นในการพัฒนาและวิจัยพร้อมกับนำเสนอนวัตกรรมด้านการผลิตอย่างไม่หยุดนิ่ง ทำให้บริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มระดับแนวหน้าของประเทศ  ซึ่งบริษัทยังมีแผนพัฒนาสินค้าใหม่ออกวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นในหมวดฟรีสดราย  สเปรย์ดราย  แอร์ดราย และอื่นๆ  รวมทั้งการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศด้วย”

บริษัทมีแผนเปิดตัว “คอฟฟี่ ดรีมมี่ สติ๊ก” ขนาด 3 กรัม เหมาะสำหรับกลุ่มคนทำงานและอาคารสำนักงาน ภายในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017 ด้วย หลังจากที่เปิดตัวโฉมใหม่ของครีมเทียมคอฟฟี่ ดรีมมี่ ที่เน้นรูปลักษณ์ที่ทันสมัย  สดใส เหมาะกับทุกกลุ่มเป้าหมาย ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มผู้บริโภค เห็นได้จากยอดขายที่เติบโตขึ้นในกลุ่มโมเดิร์นเทรด นอกจากนี้บริษัทยังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายไปยังร้านสะดวกซื้อ และโมเดิร์นเทรดเพื่อให้ลูกค้าสามารถหาซื้อได้สะดวกยิ่งขึ้น

ด้านนายภาณุ  มหัทธโนบล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัดกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับบูธของบริษัทพรีเซิร์ฟ ฟู้ดฯ ในปีนี้ สร้างภายใต้แนวคิด “พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ โค-ลีฟวิ่ง สเปซ (Preserved Food Specialty Co-Living Space) พื้นที่แห่งไลฟ์สไตล์เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มีความสะดวก รวดเร็ว ลงตัวกับทุกรูปแบบการใช้ชีวิตที่หลากหลาย ให้ทุกคนอร่อยได้ง่ายๆ ใช้ชีวิตเฮลตี้ แบบโมเดิร์น ได้อย่างมีความสุข” พร้อมนำเสนอนวัตกรรมอาหาร และเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้น พร้อมทั้ง Co-Living Space พื้นที่พิเศษสำหรับคนยุคใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำแหน่ง K1-K14  อาคารชาเลนเจอร์ 3 มีพื้นที่รวม 126 ตารางเมตร  โดยจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560  โดยวันที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2560 เป็นวันเจรจาธุรกิจ  และวันที่ 3 – 4 มิถุนายน 2560 เป็นวันจำหน่ายสำหรับประชาชนทั่วไป  ซึ่งนอกจากจะนำเสนอนวัตกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่มแล้ว บริษัทยังมีกิจกรรมภายในบูธ โดยวันที่ 3 มิถุนายน 2560 เป็นกิจกรรมโชว์ทำอาหารจาก “เกรท วรินทร” แบรนด์แอมบาสเดอร์ของครีมเทียมคอฟฟี่ ดรีมมี่ ที่จะมาเสิร์ฟกาแฟสูตรพิเศษจากเกรท ที่มีทั้งความเข้มข้น หวาน มันจากคอฟฟี่ ดรีมมี่  รวมถึง “Little Chef  Show น้องเจนน่า” หนูน้อยจากรายการปริศนาฟ้าแลบเด็ก และวันที่ 4 มิถุนายน 2560  เป็นกิจกรรมทำอาหารจาก “Little Chef Show คู่จิ้นจากรายการปริศนาฟ้าแลบเด็ก น้องแผ่นดิน น้องเนเน่” พร้อมทั้งการโชว์ทำอาหารสไตล์ อีซี่ คุกกิ้ง (Easy Cooking) ทำได้ง่าย ในเมนูสุดสร้างสรรค์ พร้อมเสิร์ฟให้ชิมตลอดงาน