“สัปดาห์แห่งเนโกรนี” ดื่มเพื่อการกุศล ณ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์

Published on

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ร่วมจัด “สัปดาห์แห่งเนโกรนี” หรือ Negroni Week ประจำปี ระหว่างวันที่ 5 -11 มิถุนายน 2560 ซึ่งเป็นการจัดพร้อมกับบาร์และร้านอาหารต่าง ๆ ทั่วโลกหลายแห่ง เพื่อนำเงินรายได้จากการจำหน่ายเนโกรนี ไปบริจาคเข้าองค์กรการกุศล

“สัปดาห์แห่งเนโกรนี” จัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2013 โดยเริ่มมาจากความคิดริเริ่มของนิตยสาร Imbibe กับ Campari America ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Campari Group ที่จัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก ต้องการที่จะหารายได้เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งไปช่วยผู้ประสบภัยจากพายุทอร์นาโด ในรัฐโอคลาโฮมา จากนั้นจึงได้จัด “สัปดาห์แห่งเนโกรนี” เป็นประจำทุกปี โดยเชิญบาร์และร้านอาหารทั่วโลก มาร่วมบริจาคเงินรายได้จากการจำหน่ายเนโกรนี ซึ่งเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของ จิน เวอร์มุธ (เหล้าที่ทำมาจากไวน์และบรั่นดี) และคัมพารี (เหล้าเรียกน้ำย่อย) เป็นเวลา 1 สัปดาห์ อย่างน้อย 1 ดอลลาร์สหรัฐต่อ เนโกรนี 1 แก้ว ให้แก่องค์กรการกุศล

ในปีนี้ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ และโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “สัปดาห์แห่งเนโกรนี” โดย มร. อองตวน ฌอง โรแมง เปอริเย้ (Mr. Antoine Jean Romain Perie) ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม ได้รังสรรค์เนโกรนีค็อกเทลเมนูใหม่ 5 ชนิดเพื่อให้บริการตลอดสัปดาห์เนโกรนี ได้แก่ คลาสสิค เนโกรนี (Classic Negroni) มีส่วนผสมของ จิน เวอร์มุธ และคัมพารี มีกลิ่นหอมของส้มรสชาติเข้มข้น ไทยโกรนี (Thaigroni) ประกอบไปด้วย เหล้ารัม น้ำขิงและคัมพารี รสชาติเข้มข้นและเผ็ดนิด ๆ จากรสขิง ดิ โอกุระ เนโกรนี (The Okura Negroni) มีส่วนผสมของ โสม สาเกจุนไม และเวอร์มุธ มีความผสมผสานระหว่างไทยและญี่ปุ่น รสชาตินุ่มละมุน เนโกรนี สบาเกลียโต้ (Negroni Sbagliato) ประกอบไปด้วย โพรเซคโค เวอร์มุธ และคัมพารี สุดท้าย คัมพารี โมจิโตะ (Campari Mojito) มีส่วนผสมของมะนาว คัมพารี น้ำหวาน มิ้นท์และโซดา โดยโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จะบริจาคเงินรายได้จากการจำหน่ายเนโกรนีทุกแก้วจำนวนแก้วละ 50 บาทแก่ มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก โรงพยาบาล ราชวิถี

“สัปดาห์แห่งเนโกรนี” เริ่มตั้งแต่ วันที่ 5 – 11 มิถุนายน 2560 โดยเนโกรนีค็อกเทลเมนูใหม่ 5 ชนิดนี้มีให้บริการทุกวันที่ อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ตั้งแต่เวลา 7.00 น. – ตี 1 ราคาแก้วละ 475++ บาท

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

Latest articles

KMA ตอกย้ำศักยภาพแบรนด์เครื่องสำอางไทย ในงาน EVEANDBOY T-BEAUTY FEST

KMA Cosmetics ในเครือ โอซีซี กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่ได้รับการรีวิวจาก KOL และ TikToker ชาวต่างชาติ และได้รับการคัดเลือกโดย EVEANDBOY (อีฟแอนด์บอย)

ใกล้ถึงฤดูระบาดไข้หวัดใหญ่ ป้องกันด้วยวัคซีน เลือกได้ทั้งชนิดพ่นจมูกและชนิดฉีด

โรคไข้หวัดใหญ่ที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา จริง ๆ แล้วมีความรุนแรงกว่าที่คิด และสามารถลุกลามเป็นปอดอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ สมองอักเสบ และทำให้เสียชีวิตได้

PUMA X Pokémon คอลแลบคอลเล็กชัน ธีมแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

PUMA จับมือกับ Pokémon ฃวิชวลของแคมเปญที่เชื่อมโยงโลกของ Pokémon เข้ากับสปอร์ตแวร์สไตล์ของ PUMA สะท้อนความคอนทราสต์ระหว่าง Pokémon แห่งดวงอาทิตย์ Espeon และ Pokémon แห่งดวงจันทร์ Umbreon

วิริยะประกันภัย จับมือกลุ่มทิสโก้ สนับสนุนงานวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026”

เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026” เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพกายใจภายในครอบครัว พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังแห่งความรักและการแบ่งปันโอกาสสู่สังคม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

More like this