DRT รุกส่งออกอาเซียน ชี้มาตรการลดหย่อนภาษี หนุนดีมมานด์ Solar Rooftop

Published on

บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT” เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลังลุยขยายตลาดส่งออกในอาเซียนอย่างต่อเนื่อง หลังสร้างการเติบโตได้ดีในครึ่งปีแรก เตรียมนำเสนอสินค้ากลุ่มอิฐมวลเบาและระบบพื้น SPC Solutions สู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมเร่งขยายฐานตลาดลูกค้าในประเทศใหม่ ชี้มาตรการลดหย่อนภาษี ส่ง Solar Rooftop สำหรับบ้านพักอาศัยเติบโตดี

สาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เปิดเผยว่า กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจครึ่งปีหลังของบริษัทฯ จะรุกขยายการส่งออกสินค้าอย่างต่อเนื่อง หลังจากสร้างการเติบโตได้ดีในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา โดยจะมุ่งเพิ่มยอดขายในภูมิภาคอาเซียนซึ่งเป็นตลาดหลักที่มีศักยภาพและเศรษฐกิจยังมีแนวโน้มเติบโตได้ดี อาทิ สปป.ลาว, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, บรูไน, เมียนมา ฯลฯ

ซึ่งนอกจากสินค้ากลุ่มไม้สังเคราะห์และกระเบื้องหลังคาที่มียอดขายอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา วางแผนนำเสนอสินค้ากลุ่มอิฐมวลเบาและสินค้าใหม่กลุ่มแผ่นพื้น SPC ที่มีจุดเด่นด้านดีไซน์ที่สวยงาม ติดตั้งรวดเร็ว และแข็งแรงทนทาน เพื่อขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สปป.ลาว

ทั้งนี้ มองว่าสถานการณ์ด่านชายแดนน่าจะคลี่คลายได้ภายในระยะเวลาไม่นาน และดีมานด์ในตลาดวัสดุก่อสร้างและตกแต่งน่าจะกลับมาอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันจึงได้เตรียมความพร้อมด้านสินค้าและระบบโลจิสติกส์ รวมถึงติดต่อสื่อสารกับร้านค้าผู้แทนจำหน่ายเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งวางแผนการปรับเปลี่ยนเส้นทางโลจิสติกส์ไว้ล่วงหน้าเพื่อให้สามารถขนส่งสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน จะมุ่งขยายตลาดใหม่ภายในประเทศ อาทิ งานราชการ, โรงเรียน, โรงพยาบาล, วัด, รีสอร์ท ฯลฯ การเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ การขยายตลาดไปยังจังหวัดหัวเมืองรองให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น การทำกิจกรรมร่วมกับร้านค้าช่วงและกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง รวมถึงการทำตลาดเชิงรุกเพื่อเข้าถึงฐานลูกค้าใหม่

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์เตรียมความพร้อมด้านสินค้าและบริการผ่าน “Diamond Solar Cell Roof Tile Solution” นวัตกรรมกระเบื้องหลังคาดีไซน์พิเศษพร้อมอุปกรณ์ตัวยึดติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ (Diamond Solar Mounting Roof Tile) และกระเบื้องร้อยสายไฟโซลาร์เซลล์ (Diamond Solar Wiring Roof Tile) รองรับทั้งการติดตั้งหลังคาใหม่และงานปรับปรุงซ่อมแซม ช่วยแก้ปัญหารั่วซึม ติดตั้งรวดเร็ว

ปัจจุบันสามารถให้บริการทั่วทุกภาคและติดต่อผ่านร้านค้าผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการติดตั้ง Solar Rooftop สำหรับบ้านอยู่อาศัยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น หลังจากเมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลได้ออกมาตรการส่งเสริมการติดตั้ง Solar Rooftop บ้านอยู่อาศัย สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีสูงสุด 200,000 บาท ล่าสุดได้ผ่านการพิจารณาอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว

“จากความพร้อมด้านสินค้าและบริการ รวมถึงการนำเสนอโซลูชันที่หลากหลาย ทั้งงานระบบหลังคา พื้น และผนัง ประกอบกับแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ เชื่อว่าบริษัทฯ สามารถเอาชนะความท้าทายและผลักดันยอดขายรวมถึงอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นในครึ่งปีหลัง และเป็นหุ้นที่ให้ผลตอบแทนจากเงินปันผลที่ดีแก่ผู้ถือหุ้น” สาธิต กล่าว

Latest articles

“สหพัฒนพิบูล” ร่วมแคมเปญ “บุญจักษุ” ชวนบริจาคดวงตาเพื่อผู้ป่วยกระจกตาพิการ

SPC ร่วมเป็นพลังสำคัญในแคมเปญ “บุญจักษุ (บุน-ยะ-จัก-ษุ)” เชิญชวนพนักงานและประชาชนร่วมบริจาคดวงตาให้กับ ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย

ปตท. จับมือ บีไอจี ลงนามความร่วมมือ เดินหน้าสร้างโรงแยกอากาศแห่งที่ 2

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านพลังงานของประเทศ และ บีไอจี ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสภาพภูมิอากาศ ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการโรงแยกอากาศแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ MAP2

PUMA ลิมิเต็ดอิดิชัน แรงบันดาลใจสุดโหดจากเกมสุดท้าย Squid Game ss3

คอลเล็กชันใหม่จากความร่วมมือนี้ได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลาสุดระทึก เรื่องราวเบื้องหลัง และการแข่งขันสุดโหดของซีรีส์ Squid Game ซึ่งเน้นไปที่ซีซั่น 3

ซิลลิค ฟาร์มา ทุ่มกว่า 130 ล้านบาท ขยายศูนย์กระจายสินค้าเภสัชภัณฑ์แห่งใหม่ในไทย

การลงทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมแกร่งโครงสร้างพื้นฐานและพัฒนาศักยภาพด้านโลจิสติกส์ของซิลลิค ฟาร์มา ให้สอดคล้องกับมาตรฐาน Good Distribution Practice (GDP) ในระดับสากล

More like this