BLC รุกสร้างแบรนด์ Diabederm ปักธงดันยอดขายแบรนด์เติบโตทะลุ 100%

Published on

บมจ. บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค” หรือ BLC ประกาศกลยุทธ์สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ของแบรนด์ “Diabederm” เพื่อเจาะตลาดผู้ป่วยที่มีอาการผิวหนังแห้ง แตกเป็นขุย และผิวหนังหนา ตั้งเป้าปี 2568 ยอดขายแบรนด์โตทะลุ 100% พร้อมรุกตลาดลาว เมียนมาร์ และกัมพูชา ตอกย้ำความมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านสุขภาพ เพื่อเป็นผู้นำตลาด Health Care ในประเทศไทย และก้าวสู่ระดับภูมิภาค

ภก.สุวิทย์ งามภูพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค จำกัด (มหาชน) หรือ BLC ผู้ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ประเภทยาสามัญ และยาสามัญใหม่ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์ยาสำหรับสัตว์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้ากลยุทธ์สร้างแบรนด์ Awareness ครั้งยิ่งใหญ่ในปี 2568 ของแบรนด์ “Diabederm” แบรนด์ยูเรียครีมที่ใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการผิวหนังแห้ง แตกเป็นขุย และผิวหนังหนา เพื่อให้เชื่อถือได้และเข้าถึงง่าย ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมของแบรนด์อย่างสมบูรณ์แบบ ตอกย้ำความตั้งใจของ BLC ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ด้วยกลยุทธ์ที่ชัดเจนและความมุ่งมั่นในด้านการสร้างนวัตกรรม และสร้างแบรนด์เพื่อเป้าหมายสู่การเติบโตในระดับภูมิภาคอย่างยั่งยืน

สำหรับ “Diabederm 10%” (เลขทะเบียนตำรับยา 1A 303/49) “Diabederm 20%” (เลขทะเบียนที่ 1A 301/49) และ Diabederm lotion 10%” (เลขทะเบียนที่ 1A 388/52) เป็นยูเรียครีมที่มีคุณภาพและผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดยใช้ตัวยายูเรียนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ซึ่งมีข้อบ่งใช้ในการรักษาอาการผิวหนังแห้ง แตกเป็นขุย ผิวหนังหนา และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง

โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในโรงพยาบาล คลินิก และร้านขายยาทั่วประเทศ โดยบริษัทฯ ได้วางเป้าหมายยอดขาย Diabederm ในปี 2568 ให้เติบโตขึ้น 100% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังวางกลยุทธ์ขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลาว กัมพูชา และเมียนมาร์ ซึ่งจะใช้กลยุทธ์สื่อโฆษณาเดียวกัน โดยอิงจากพฤติกรรมการใช้งาน Social Media ที่คล้ายคลึงกับประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม แคมเปญสร้าง Brand Awareness ครั้งนี้ เป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งเพื่อขับเคลื่อนแบรนด์ Diabederm นับเป็นการลงทุนสำคัญที่มุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ในวงกว้างและยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้แข็งแกร่ง โดยใช้สื่อหลากหลายช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ การสร้างแบรนด์ Diabederm ให้เป็นที่รู้จักในฐานะผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบันที่มีข้อบ่งใช้ในการรักษาอาการผิวหนังแห้ง แตกเป็นขุย ผิวหนังหนา และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง พร้อมทั้งมุ่งสู่การเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับภูมิภาค

ใบอนุญาตโฆษณาเลขที่ ฆท 855/2568

Latest articles

TCL อวดโฉมนวัตกรรม AI ล่าสุด พร้อมคว้า 8 รางวัลระดับโลกในงาน IFA 2025

TCL โชว์ความยิ่งใหญ่ คว้า 8 รางวัลระดับโลกจากเวที IFA Innovation Awards 2025 และ Global Product Technology Innovation (GPTI) Awards ในงาน IFA 2025 จัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน

Ecotopia ชวนค้นหาความหมายของการรักตัวเอง ในงาน “Reflect & Grow by ECOTOPIA x Grab ’n Grow”

Ecotopia เมืองแห่งคนรักษ์โลก คอมมูนิตี้ที่ทุกคนมีความเชื่อเหมือนกันว่า “เราสร้างโลกให้ดีขึ้นได้ด้วยกัน” ชวนคุณมาร่วมค้นหาวิธีดูแลใจและกายของตัวเอง พร้อมเชื่อมโยงกับผู้คนรอบข้างด้วยหัวใจที่แข็งแรง ในงาน “Reflect & Grow by ECOTOPIA x Grab 'n Grow” เพราะทุกการเติบโต เริ่มต้นจากการรักและเข้าใจตัวเอง

กรมการพัฒนาชุมชน หนุนเยาวชน Young OTOP โชว์ผลงานแฟชั่นที่ฮ่องกง

กรมการพัฒนาชุมชน หนุนเยาวชน ส่งเสริมและพัฒนาผู้ผลิต ผู้ประกอบการ Young OTOP ตามโครงการพัฒนาต่อยอดภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ Young OTOP สู่สากล ประจำปี 2568 ในงานแสดงสินค้าแฟชั่น CENTRESTAGE (Asia’s Fashion Spotlight) 2025 ที่ฮ่องกง

“สหพัฒนพิบูล” เดินหน้าโครงการ “Green PLEASE by SPC” สร้างเครือข่ายเยาวชนหัวใจสีเขียว

ความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อม กลายเป็นวาระสำคัญที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ โดยหลายภาคส่วนต่างร่วมกันขับเคลื่อนแนวทางการจัดการขยะอย่างยั่งยืน เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อโลกใบนี้ การปลูกฝังจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมตั้งแต่วัยเยาว์ จึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยสร้างพฤติกรรมการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า และเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อโลกอย่างแท้จริง บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SPC ผู้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทย สานต่อพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ...

More like this