ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ THE PARENTS เติบโตต่อเนื่อง TM ตั้งเป้าเติบโต 60%

Published on

TM เผยธุรกิจดูแลผู้สูงอายุมีทิศทางการเติบโตที่ดี ปลื้มบริการของ THE PARENTS WELLNESS AND REHABILITATION CENTER” อยู่ในความพึงพอใจของลูกค้าและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เร่งพัฒนาบริการให้แตกต่างจากคู่แข่งเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ ตั้งเป้ามีรายได้เติบโต 60%

ดร.สุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นอกจากการนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ โดยลูกค้าส่วนใหญ่คือโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศแล้ว ยังมีบริษัท เดอะพาเร้นส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ TM ดำเนินธุรกิจ โรงเรียนการบริบาลเดอะพาเร้นส์ เพื่อเปิดสอนนักบริบาลสำหรับดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ  และ “THE PARENTS WELLNESS AND REHABILITATION CENTER” ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยืนยาว ดูแลส่งเสริม ฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ และผู้ป่วยจากโรคหลอดเลือดสมอง  ผู้ป่วยหลังการผ่าตัด ซึ่งเปิดให้บริการเข้าสู่ปีที่ 3 โดยตั้งเป้ารายได้จากการบริการเติบโตมากกว่า 70% และลูกค้าเข้าใหม่เติบโตมากกว่า  18% จากปี 2567

ทั้งนี้ ธุรกิจการดูแลส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุในไตรมาสแรกของปี 2568 หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาพบว่ามีอัตราการเติบโตของลูกค้าใหม่เกินกว่าเป้า 19% มากกว่าปี 2567 ถึง 245% และ จากการประเมินความพึงพอใจของลูกค้าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาพบว่า  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจและมาใช้บริการ THE PARENTS WELLNESS AND REHABILITATION CENTER คือ การมีแพทย์ตรวจอย่างสม่ำเสมอมากกว่า 3 วัน/สัปดาห์

รองลงมาได้แก่ สถานที่ตั้ง และการเดินทางที่สะดวก รวมทั้งปัจจัยเรื่องราคา หากแยกตามกลุ่มบริการพบว่า  แพทย์และนักกายภาพบำบัดมีคะแนนความพึงพอใจสูงถึง 94.9% และ 92.7% นอกจากนี้แล้วลูกค้าส่วนใหญ่ร้อยละ 93 ยินดีที่จะแนะนำบริการให้กับคนอื่น ๆ เนื่องจากมีบริการที่ดี บุคลากรเอาใจใส่กับการบริการ และมีความยิ้มแย้มแจ่มใส

“สำหรับกลยุทธ์ในการตลาดนั้นให้ความสำคัญกับการรักษาฐานลูกค้าเก่า และเน้นปรับปรุงพัฒนาบริการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรผู้ให้บริการ ให้สอดคล้องกับการเพิ่มขึ้นของผู้รับบริการ นอกจากนี้แล้วยังมีเป้าหมายขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มที่มีความจำเป็นต้องใช้บริการ เช่น การฟื้นฟูในกลุ่มโรคหลอดเลือดสมอง กลุ่มที่ต้องการฟื้นฟูหลังผ่าตัด และกลุ่มอื่นๆ ให้มากขึ้น” ดร.สุนทรีกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมถึงผลประกอบการของ TM ในปี 2567 ที่ผ่านมาว่า   มีรายได้และยอดขายจากบริการต่าง ๆ อยู่ที่ 705 ล้านบาท และตั้งเป้ารายได้ปี 2568 จำนวน 750 ล้านบาท จากความต้องการใช้สินค้าใช้แล้วทิ้งเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

Latest articles

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ปันน้ำใจช่วยน้ำท่วมภาคใต้

บริษัท มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย ปันน้ำใจส่งมอบความห่วงใยสู่ผู้ประสบภัยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ พร้อมผนึกพลังพันธมิตรทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อส่งต่อความห่วงใยได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุม

‘ไทย’ ยกระดับเตือนภัยแห่งชาติ มือถือยังรับข้อความได้แม้เครือข่ายล่ม

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE) จัดงานแถลงความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพระบบแจ้งเตือนฉุกเฉินแห่งชาติ (Cell Broadcast) รับมือภัยพิบัติและสถานการณ์ฉุกเฉิน จัดเสวนาหัวข้อ ‘ก้าวต่อไปพร้อมกับความร่วมมือการพัฒนาระบบแจ้งเดือนเพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชน จากผู้แทน บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (NT) ระบบสื่อสาร...

 วีซ่าเร่งปฏิวัติการชำระเงิน เตรียมนำร่อง AI Commerce Pilot ต้นปี 2569

 วีซ่าเร่งปฏิวัติการชำระเงิน เตรียมนำร่อง AI Commerce Pilot ต้นปี 2569 เดินหน้าขยายระบบ Visa Intelligent Commerce ทั่วเอเชียแปซิฟิก

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชูแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี ‘Season of Giving’

บริษัท มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ทั่วไป ส่งแคมเปญ “Season of Giving ปันความสุขส่งท้ายปี”

More like this