“หนูหิ่น” รุ้งลาวัลย์ เผยแนวคิดก่อนตัดสินใจศัลยกรรม ย้อนอายุใบหน้าด้วย Face Lock  

Published on

พูดถึง รุ้งลาวัลย์ หรือ ราวรรณ โทนะหงษา หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออก แต่ถ้าเรียกว่า “หนูหิ่น” จะร้องอ๋อทันที!! เพราะอินกับภาพเด็กสาวใช้นิสัยซื่อ-เปิ่น-กวนชวนฮาจาก“หนูหิ่น เดอะมูฟวี่” ที่กลายเป็นคาแรคเตอร์ติดตัวรุ้งมาตลอด 20 ปี

ด้วยความตลก เป็นธรรมชาติและตัวตน พร้อมทั้งมีความมั่นใจในตัวเองมาก หลายครั้งที่ถูกถามเรื่องทำศัลยกรรมและความสวย รุ้งก็จะมีคำตอบดีๆ ที่เป็นพลังบวกเติมเต็มความมั่นใจให้กับหลายๆ คน

“เคยถูกถามว่าไม่ใช่คนสวย แต่ทำไมมั่นใจในตัวเองจัง…. รุ้งคิดว่าความมั่นใจไม่ได้อยู่ที่ว่าเราสวยหรือไม่สวย มันอยู่ที่ Mindset มากกว่า เมื่อไรที่เราเห็นคุณค่าในตัวเอง เมื่อนั้นความมั่นใจก็จะฉายออกมา  คำว่าสวยไม่มีมาตรฐาน ทุกคนมีความสวยและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

ส่วนเรื่องศัลยกรรมที่ผ่านมาไม่เคยคิด เพราะรุ้งแฮปปี้กับหน้าตาของตัวเองนะ เป็นหน้าที่ทำให้ได้เป็นหนูหิ่น จนมีทุกอย่างแบบวันนี้และฟิลหน้าเหมือนพ่อด้วยเลยอยากจะคงหน้าตาแบบพ่อเอาไว้  แต่ก็ไม่เคยแอนตี้หรือปฏิเสธ คิดว่าเมื่อถึงเวลาก็ต้องทำ” และวันนี้ก็มาถึง คือ ตัดสินใจทำศัลยกรรม!!

“…ผู้หญิงเราก็อยากดูแลตัวเองให้ดูดี พออายุมากขึ้นก็เริ่มคิดละ หนังตาตก เริ่มรู้สึกถึงความหย่อนคล้อย ทำอย่างไงล่ะ พอดีคนรู้จักมาทำแล้วเราเห็นว่าผลลัพธ์ออกมาดี สวย ดูเป็นธรรมชาติ แผลเล็กมาก ที่สำคัญหน้าตาเรายังเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลง เลยตัดสินใจเข้ามาปรึกษาอาจารย์”  ซึ่งรุ้งมีโจทย์ว่า แค่อยากให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง และคงเอกลักษณ์หน้าตาแบบเดิมไว้

 “อาจารย์หมอแนะนำให้ดึงหน้าด้วยวิธี Face Lock เพื่อแก้ปัญหาตาตกและช่วยยกกระชับใบหน้าและหางตาดูเฉี่ยวขึ้น  และทำ Facial Contour  ปรับสภาพผิวบนใบหน้าให้ดูอิ่มฟู สดใส ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลงเหมือนกับย้อนวัยผิวหน้าให้ดูเด็กลง  นอกจากนี้ก็ยังทำตาสองชั้น  ปรับชั้นตาให้เท่ากัน และเติมไขมันเพื่อให้ดวงตาดูสวยสดใสขึ้น

รุ้งคิดว่า อะไรที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นสดชื่นขึ้น ถ้าไม่อยากให้แก่ไปตามวัย  อะไรที่ช่วยหยุดเวลาไม่ให้หน้าเราเหี่ยวไปมากกว่านี้ควรต้องทำนะ  ก่อนทำแอบตื่นเต้นเบาๆ แต่เชื่อฝีมือของคุณหมอ…เพราะฟังจากหลายๆคนที่บอกเวลาทำแทบไม่รู้สึกอะไรเลย ช่วง 2 วันแรกจะรู้สึกตึงๆ กินยาแก้ปวดไป 1 เม็ดแค่นั้น ผลลัพธ์หลังผ่าตัด หน้าที่เคยมีริ้วรอยก็หายไป ดูเด็กลงจากอายุ 46 ปีตอนนี้เหลือสัก 30 ได้ ที่ชอบมากคือหางตาดูเฉี่ยวสวยขึ้น ตัดสินใจถูกมากค่ะที่มาทำกับธีรพร” แถมรุ้งยังเปรยๆอีกว่า  “อีกสัก 5-10 ปีรุ้งอาจจะคิดว่าต้องทำจมูกแล้วนะก็เป็นไปได้นะ” ใครจะไปรู้..เปลี่ยนดั้งให้สวยโด่งไปเลยจ้า

ใครที่สนใจทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ดูแลสุขภาพ ผิวพรรณความงามและปลูกผม ติดต่อธีรพรคลินิกได้ทุกวัน โทร 02-026-3265  LINE ID: TeerapornClinic หรือศึกษาข้อมูลได้ที่ Website: https://teerapornclinic.com

Latest articles

Vie Cosmetics แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเซรั่มระดับนวัตกรรม ‘TRI – RETINAL DERMALIFT’

Vie Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นนำ เปิดตัวเซรั่มลดเลือนริ้วรอยระดับสูงสูตรใหม่ล่าสุด "Vie TRI - RETINAL DERMALIFT" (วี ไตร-เรตินอล เดอมาลิฟต์) นวัตกรรมขั้นสุดที่ออกแบบมาเพื่อจัดการปัญหาร่องลึก คืนความยืดหยุ่น...

สยามพารากอน ชวนสำรวจจักรวาลภายในใจ ผ่านนิทรรศการ “Cosmic Latte”

สยามพารากอน Global Landmark Destination ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการรังสรรค์สุดยอดประสบการณ์เหนือความคาดหมาย ร่วมกับ Joyman Gallery และ M contemporary ชวนหาคำตอบให้กับ คำถามสุดโรแมนติก พร้อมเชิญชวนผู้รักศิลปะร่วมสัมผัสนิทรรศการ "Cosmic Latte"

บ้านและสวนแฟร์ Shopping Week 2026 ชวนคนรักบ้านช็อปสนุกกับดีลเด็ดฮีลใจ

เตรียมพบกับงานแฟร์เพื่อคนรักบ้าน “บ้านและสวนแฟร์ Shopping Week 2026” ระหว่างวันที่ 20-28 มิถุนายน 2569 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ฮอลล์ 8-10 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “จัด สวย รวย สุข” ที่ชวนทุกคนค้นหาแนวทางจัดบ้านให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคใหม่ เพราะบ้านในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย แต่ยังสามารถต่อยอดเป็นพื้นที่สร้างรายได้และเติมเต็มความสุขในชีวิตได้อีกด้วย

โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ชวนร่วมฉลองเทศกาลดนตรี Fête de la Musique

เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง Fête de la Musique ทาง Sofitel เชิญชวนแขกทุกท่านร่วมเฉลิมฉลอง Fête de la Musique เทศกาลดนตรีชื่อดังของฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาทางวัฒนธรรม โดยโรงแรม Sofitel ทั่วเอเชียจะร่วมกันถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งการเฉลิมฉลองสไตล์ฝรั่งเศส ควบคู่ไปกับการเติมเอกลักษณ์และเสน่ห์ของวัฒนธรรมท้องถิ่นในแต่ละจุดหมายปลายทาง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าจดจำยิ่งขึ้น

More like this