“เอเลเมนท์” รับรางวัลห้องอาหารที่ดีที่สุดต่อเนื่องปีที่ 5

Published on

ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดจาก Thailand Tatler’s Best Restaurants Dining Guide 2018 จากการประกาศผลการคัดเลือกเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับต่อเนื่องมา 5 ปี โดยในปีนี้ได้รับคะแนนสูงเป็นลำดับที่ 3 จากการจัดอันดับห้องอาหารที่ดีที่สุดในประเทศไทย 234 แห่ง และได้รับคะแนนสูงถึง 96 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คะแนน

เกณฑ์การให้คะแนนได้แก่ รสชาติของอาหาร บรรยากาศ เครื่องดื่ม และการบริการ การได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันได้ถึงความสามารถ และความมุ่งมั่นพนักงานทุกคนทั้งในส่วนครัวและการบริการที่ตั้งใจปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติอาหารคงคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ และการใส่ใจในการบริการเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ หลังจากที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลินจากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

การได้รับรางวัลเหล่านี้จากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่ง เป็นแรงผลักดันให้พนักงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายครัว หรือฝ่ายการบริการของห้องอาหารเอเลมนท์ มุ่งมั่น และตั้งใจพัฒนาทั้งเมนูอาหาร และการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าทุกคนประทับใจทั้งต่อรสชาติของอาหารและการบริการ สร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน การมุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนานี้ถือเป็นหนึ่งในหลักการบริหารงานตามวิสัยทัศน์ และพันธกิจ (Vision & Mission) ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่มีเป้าหมายพัฒนาการบริการให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ดั่งคำที่ใช้ในภาษาญี่ปุ่นว่า Kaizen (ไคเซน) และ ด้วยแรงบันดาลใจจากห้องซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินอันโด่งดังของโรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม ทีมงานฝ่ายครัวของห้องอาหาร เอเลเมนท์ ทำงานร่วมกับ หัวหน้าพ่อครัว เชฟโอะโนะ ค็อกไมเยอร์ (Chef Onno Kokmeijer) และ ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัว เชฟ อาจาน สพีลแมน (Arjan Speelman) อย่างใกล้ชิดเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ แนะนำเทคนิคการทำอาหาร รวมถึงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเมนูอาหาร โดยเชฟโอะโนะมีกำหนดการเดินทางมาที่ห้องอาหารเอเลเมนท์หลายครั้งต่อปี โดยในปีนี้มีกำหนดเดินทางมาในต้นเดือนกรกฎาคม 2561 พร้อมแนะนำเมนูพิเศษที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นมาปรุงเป็นอาหารฝรั่งเศสจานพิเศษที่จะเริ่มให้บริการในวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 อีกด้วย

ห้องซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) เป็นห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินที่ได้รับดาวต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ซึ่งเชฟ ค็อกไมเยอร์ และเชฟ สพีลแมน นั้นร่วมงานกับห้องอาหารตั้งแต่ปี 2546 เชฟค็อกไมเยอร์ได้รับรางวัลเป็นตำแหน่ง เอส วี เอช มีสเทอเชฟ (SVH Meesterchef) หรือ มาสเตอร์ เชฟ (Master Chef) ซึ่งถือเป็นตำแหน่งสูงสุดของบุคลากรในสายงานพ่อครัวจากสถาบันชื่อดังในวงการธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของประเทศเนเธอร์แลนด์ คือ Stichting Vakbekwaamheid Horeca สถาบันมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้บุคลากรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการมุ่งรักษามาตราฐานการให้บริการ รวมไปถึงเพิ่มพูนความรู้ในสายงานการให้บริการ โดยรางวัลถูกแบ่งออกเป็น 5 หมวด อาทิ เชฟหรือพ่อครัว (Chef) บริกร (Hosts) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์ (Sommeliers) เป็นต้น โดยในแต่ละหมวดจะมีตำแหน่งสูงสุดเป็นระดับ เอส วี เอช มาสเตอร์ (SVH Master) ซึ่งบุคลากรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการในประเทศเนเธอร์แลนด์รู้จักรางวัลนี้กันเป็นอย่างดี และถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพในสายงานนี้

 

ห้องอาหารเอเลเมนท์ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com

Latest articles

ขวัญใจสายเฮลท์ตี้ “แลคตาซอยงาดำ” 200ml ขนาดใหม่ อิ่มพอดี ดีต่อใจ ที่ 7-Eleven

ด้วยความเข้าใจในคุณประโยชน์ของงาดำผสานกับเทรนด์สุขภาพที่เติบโตขึ้น แลคตาซอยจึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์แลคตาซอยผสมงาดำธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าน้ำนมถั่วเหลืองคุณภาพกับงาดำเข้มข้นมาอย่างยาวนาน

STELLA ปลื้มยอด 3ไตรมาสเติบโต 200% จ่อ 2 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 900 ล้าน

STELLA กางผลประกอบการไตรมาสที่ 3 กวาดยอดขายกว่า 568 ล้าน เติบโต 48% จากปีก่อนหน้า รวมยอดขายสามไตรมาส 1,355 ล้านบาท เติบโต 228% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ตอกย้ำแนวทางการบริหารงานและปัจจัยความสำเร็จที่ยั่งยืน

ส่องไฮไลต์ The First Miracle Flower Castle ปราสาทดอกไม้แห่งม่อนแจ่ม

The First Miracle Flower Castle ไม่ได้เป็นเพียงสวนดอกไม้ธรรมดา แต่ถูกออกแบบให้เป็น "ปราสาทดอกไม้" ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและสร้างสรรค์ที่สุดแห่งหนึ่งบน ม่อนแจ่ม นี่คือสุดยอดไฮไลท์และจุดเด่นที่คุณไม่ควรพลาด

PTECH พร้อมเทรด 9 ต.ค. นี้ แตกไลน์ธุรกิจใหม่ สร้าง New S-Curve

PTECH พร้อมกลับมาเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ 9 ต.ค.68 หลังแก้เกณฑ์ Free Float เตรียมขยายธุรกิจใหม่ด้าน EMS (Electronics Manufacturing Services) ครอบคลุมการผลิตและประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ มุ่งสู่การเป็น One-Stop EMS Provider

More like this