PDPC ผนึก วช. และ สกมช. ลงนามร่วมมือ วิจัยและพัฒนา ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ข้อมูลส่วนบุคคล

Published on

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ วช. และ สกมช. ด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย พร้อมมุ่งสร้างความตระหนักรู้ เพื่อช่วยให้ประเทศก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC เผยว่า ในยุคปัจจุบัน ที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการเสริมสร้างความปลอดภัยในระบบดิจิทัล รวมถึงยกระดับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทยให้สูงขึ้น สคส. จึงได้ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (สกมช.) ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา

เพื่อผนึกกำลังร่วมกันสนับสนุนด้านการศึกษา วิจัย และการพัฒนาเทคโนโลยี-นวัตกรรม รวมถึงองค์ความรู้ในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของทั้ง 3 องค์กร ที่จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทรัพยากรบุคคล รวมถึงช่วยลดการพึ่งพาเทคโนโลยีจากต่างประเทศ ทำให้ประเทศไทยสามารถสร้างระบบตรวจจับภัยคุกคามที่ตอบสนองได้รวดเร็ว ช่วยป้องกันการคุกคามทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถพัฒนาแนวทางป้องกันและฟื้นฟูที่เหมาะสม ในการรับมือกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกด้วย

นอกจากนี้ การร่วมมือกันระหว่าง สคส., วช., และ สกมช. ในครั้งนี้ ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจในด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างเป็นปัจจุบัน และช่วยบูรณาการให้ประเทศไทยสามารถก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างมั่นคงและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในอนาคต

Latest articles

Gartner Says Worldwide AI Spending Will Total $2.5 Trillion in 2026

AI Infrastructure Drives AI Spending; Adds $401 Billion in Spending as Technology Providers Continue to Build Out AI Foundations

โบลท์ (Bolt) มอบส่วนลดสูงสุด 50% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2026 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ส่วนลดสำหรับบริการ มอเตอร์ไซค์ของ Bolt เพื่อเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้ง โบลท์ (Bolt) แพลตฟอร์มเรียกรถชั้นนำ เตรียมมอบส่วนลดโดยสารสำหรับบริการมอเตอร์ไซค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น ในวันเลือกตั้ง...

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอป “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ”(1) ในวันวาเลนไทน์ คัดสรรของขวัญและของตกแต่งจำนวน 38 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ

โตชิบา – แอร์บัส โชว์พลังงานไฮโดรเจนมอเตอร์ตัวนำยิ่งยวด ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการบินยั่งยืน  

เครื่องบินที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนจะเป็นตัวพลิกโฉมรูปแบบการเดินทาง โดยแทนที่เชื้อเพลิงฟอสซิลด้วยโซลูชันพลังงานสะอาด ไฮโดรเจนสามารถให้พลังงานแก่เครื่องบินได้สองวิธี

More like this