PDPC ผนึก วช. และ สกมช. ลงนามร่วมมือ วิจัยและพัฒนา ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ข้อมูลส่วนบุคคล

Published on

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ วช. และ สกมช. ด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทย พร้อมมุ่งสร้างความตระหนักรู้ เพื่อช่วยให้ประเทศก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) หรือ PDPC เผยว่า ในยุคปัจจุบัน ที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการเสริมสร้างความปลอดภัยในระบบดิจิทัล รวมถึงยกระดับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคนไทยให้สูงขึ้น สคส. จึงได้ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ (สกมช.) ในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา

เพื่อผนึกกำลังร่วมกันสนับสนุนด้านการศึกษา วิจัย และการพัฒนาเทคโนโลยี-นวัตกรรม รวมถึงองค์ความรู้ในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของทั้ง 3 องค์กร ที่จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี องค์ความรู้ และทรัพยากรบุคคล รวมถึงช่วยลดการพึ่งพาเทคโนโลยีจากต่างประเทศ ทำให้ประเทศไทยสามารถสร้างระบบตรวจจับภัยคุกคามที่ตอบสนองได้รวดเร็ว ช่วยป้องกันการคุกคามทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถพัฒนาแนวทางป้องกันและฟื้นฟูที่เหมาะสม ในการรับมือกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกด้วย

นอกจากนี้ การร่วมมือกันระหว่าง สคส., วช., และ สกมช. ในครั้งนี้ ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจในด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างเป็นปัจจุบัน และช่วยบูรณาการให้ประเทศไทยสามารถก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างมั่นคงและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในอนาคต

Latest articles

KMA ตอกย้ำศักยภาพแบรนด์เครื่องสำอางไทย ในงาน EVEANDBOY T-BEAUTY FEST

KMA Cosmetics ในเครือ โอซีซี กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่ได้รับการรีวิวจาก KOL และ TikToker ชาวต่างชาติ และได้รับการคัดเลือกโดย EVEANDBOY (อีฟแอนด์บอย)

ใกล้ถึงฤดูระบาดไข้หวัดใหญ่ ป้องกันด้วยวัคซีน เลือกได้ทั้งชนิดพ่นจมูกและชนิดฉีด

โรคไข้หวัดใหญ่ที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา จริง ๆ แล้วมีความรุนแรงกว่าที่คิด และสามารถลุกลามเป็นปอดอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ สมองอักเสบ และทำให้เสียชีวิตได้

PUMA X Pokémon คอลแลบคอลเล็กชัน ธีมแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

PUMA จับมือกับ Pokémon ฃวิชวลของแคมเปญที่เชื่อมโยงโลกของ Pokémon เข้ากับสปอร์ตแวร์สไตล์ของ PUMA สะท้อนความคอนทราสต์ระหว่าง Pokémon แห่งดวงอาทิตย์ Espeon และ Pokémon แห่งดวงจันทร์ Umbreon

วิริยะประกันภัย จับมือกลุ่มทิสโก้ สนับสนุนงานวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026”

เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026” เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพกายใจภายในครอบครัว พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังแห่งความรักและการแบ่งปันโอกาสสู่สังคม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

More like this