หน้าแรกlifestyleบุรีรัมย์โชว์เทคโนโลยีจัดแสดงระดับโลก ในงานมิวสิคัล “ลมหายใจของแผ่นดิน”

บุรีรัมย์โชว์เทคโนโลยีจัดแสดงระดับโลก ในงานมิวสิคัล “ลมหายใจของแผ่นดิน”

Published on

จังหวัดบุรีรัมย์จัดงาน “ลมหายใจของแผ่นดิน” เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา  28 กรกฎาคม 2567  ชวนคนไทย ร่วมชมกิจกรรมการแสดงเทิดพระเกียรติ สุดยิ่งใหญ่ด้วยเทคโนโลยีการจัดแสดงระดับโลก และกิจกรรมสาธารณกุศลมากมาย เปิดให้ชมฟรี! คาดตลอด 3 วันจะมีผู้ร่วมชมงานมากกว่า 200,000 คน

นฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จังหวัดบุรีรัมย์เตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ฉัตรแก้วคุ้มเกล้าชาวประชา ที่บริเวณด้านหน้าสนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 28 – 30 กรกฎาคม 2567

“กิจกรรมในครั้งนี้ ลูกหลานชาวจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมใจกันจัดขึ้น โดยมีกิจกรรมมากมาย ซึ่งจะเปิดให้ทั้งชาวบุรีรัมย์ จังหวัดใกล้เคียง รวมถึงพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ และนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้มาชมการแสดงที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เป็นระยะเวลา 3 วัน ส่งเสริมให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ได้ร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ คาดว่าการจัดงานครั้งมีจะมีทั้งประชาชนมาชมงานต่อวันมากกว่า 30,000 คน พร้อมแผนสำรอง หากมีจำนวนที่มาเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ชมฟรี ตลอด 3 วันคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานมากกว่า 200,000 คน”

งาน “ลมหายใจของแผ่นดิน” มีกิจกรรมภายในงาน ได้แก่ กิจกรรมการแสดงเทิดพระเกียรติ สุดยิ่งใหญ่ด้วยเทคโนโลยีการจัดแสดงระดับโลก

– การแสดงแสงสีเสียงประกอบ 3D Mapping ตระการตา

– การแสดงวงดนตรีออร์เคสตรา (Orchestra)  ลูกหลานชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมบรรเลงดนตรีและแสดง กว่า 200 ชีวิต เครื่องดนตรีกว่า 120 ชิ้น ผสมผสานเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานใต้ โดยวงดุริยางค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์  ดนตรีทั้งหมด เป็นการเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ เพื่องานนี้ รวมถึงนำบทเพลงพระราชนิพนธ์มาบรรเลง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย

– การแสดง มิวสิคัล บอกเล่าเรื่องราวพระราชกรณียกิจ  พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีต่อปวงชนชาวไทย

– การแข่งขันประกวดวาดภาพ พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เปิดโอกาสให้ลูกหลาน เยาวชนได้ฝึกทักษะความสามารถ พัฒนาความคิด จินตนาการ ที่ก่อให้เป็นผลงานที่มีความสวยงาม

– บริจาคโลหิต ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ส่งต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วย  จำนวน 720 ยูนิตต่อวัน รวม 7,200 ยูนิต โดยบริจาคได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 สอบถามเพิ่มเติม สำนักงานสาธารณสุข จ.บุรีรัมย์ โทร.044-611-562

– โรงทานปันสุข ชาวจังหวัดบุรีรัมย์และร้านค้าชื่อดังต่างๆ นำอาหารเครื่องดื่มมาบริการแก่ผู้มาร่วมงาน ร่วมทำบุญได้ที่บัญชี “บุรีรัมย์ปันสุข เฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 10” ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 308-3-21900-8

– เหรียญที่ระลึก เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567จำนวน 80,000 เหรียญ มอบให้กับผู้ร่วมชมงาน

ผู้สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพื่อรับชมการแสดง ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://buriram.glide.page หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจ BURIRAM UNITED

Latest articles

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. เปิดร้านครบ 1,000 สาขาทั่วไทย ตอกย้ำการเป็นผู้นำในธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ในประเทศไทย ฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญ เปิดร้านครบ 1,000 สาขาใน 77 จังหวัดทั่วไทย! โดยความสำเร็จในครั้งนี้เป็นมากกว่าแค่ตัวเลขของจำนวนสาขา แต่เป็นการสะท้อนถึงการเติบโต ความไว้วางใจ และความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. กับลูกค้าคนไทย

ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ส่งตรง “Kaiju No. 8 : Mission Recon” มังงะไคจูสุดมันส์ สู่สายตาแฟนอนิเมะทั่วไทย

“Kaiju No. 8 : Mission Recon” ผลงานมังงะชื่อดังจากปลายปากกาของ นาโอยะ มัตสึโมโตะ (Naoya Matsumoto) กำลังกลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์อนิเมะ โดย ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ เตรียมนำซีรีส์ไคจูสุดเดือดเรื่องนี้เข้าสู่สายตาแฟน ๆ ชาวไทยในปี 2025

L&E Beyond ร่วมสร้างประสบการณ์งานศิลปะระดับโลก กับ KAWS:HOLIDAY BANGKOK

L&E Beyond ผู้นำด้านนวัตกรรมระบบแสงและโปรดักชันแบบครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศไทย ภายใต้บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยกับ KAWS:HOLIDAY BANGKOK นิทรรศการประติมากรรม KAWS Companion สูง 18 เมตร กลางแจ้งจากศิลปินชื่อดังระดับโลก ไบรอัน ดอนเนลลี่ ที่ออกแบบมาเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ ณ ลานสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

38 บริษัทอุตฯ ก่อสร้างในงานประชุม CECI ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนและลดคาร์บอน

คิงบริดจ์ ทาวเวอร์ เครือสหพัฒน์ จัดประชุมใหญ่ประจำปี 2568 ครั้งที่ 1 ร่วมกับกลุ่ม CECI รวมพลังบริษัทชั้นนำในแวดวงอุตสาหกรรมก่อสร้าง จัดประชุม สานต่อเป้าหมาย “เศรษฐกิจหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำ” เดินหน้าสร้างความร่วมมือ...

More like this