ท่องโลกแห่งอสรพิษ World of Snake ที่ TK park

Published on

“งู” สัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่งที่ได้รับฉายาว่า “อสรพิษ” ด้วยเขี้ยวอันแหลมคม และพิษที่ร้ายกาจที่สามารถคร่าชีวิตของเหยื่อได้ภายในไม่กี่วินาที แต่ “งู” ไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวอย่างที่ใคร ๆ คิดกันเท่านั้น ในแง่มุมของการวิวัฒนาการก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะยังมีอีกหลายเรื่องราวเกี่ยวกับงูที่เรายังต้องค้นหา และยังมีอีกหลายเรื่องราวที่เรายังเข้าใจผิด …อสรพิษพวกนี้จึงเต็มไปด้วยปริศนาให้เราเข้าไปหาคำตอบ

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับ สถานเสาวภา สภากาชาดไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ชวนเด็กและเยาวชน รวมถึงผู้สนใจทั่วไปมารู้จัก “งู” ผ่าน นิทรรศการ “โลกแห่งอสรพิษ” และฐานกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งจะพาทุกคนเข้าไปสู่โลกของอสรพิษ “งู” สิ่งมีชีวิตเขี้ยวแหลมคมที่ใช้พิษและพละกำลังในการคร่าชีวิตของเหยื่อภายในไม่กี่วินาที รู้จัก “งู” ในแง่มุมทางกายวิภาค สายพันธุ์ และพฤติกรรม ผ่านตัวอย่างจริงทั้ง งูไทย อย่าง  งูเห่า, งูสามเหลี่ยม, งูทับสมิงคลา, งูเขียวหางไหม้, งูปล้องทอง, งูเขียวพระอินทร์, งูแสงอาทิตย์, งูก้นขบ และ งูปี่แก้ว งูต่างประเทศ ได้แก่ Black milk snake, Mexican Black king snake, Ball python, Corn snake, Milk snake และ Hog-nose snake พบกับหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจให้ทุกคนร่วมค้นหา และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับงู อาทิ วิธีการแยกแยะงูพิษกับงูไม่มีพิษ  รู้จัก “เซรุ่ม” การใช้พิษงูแก้พิษงู รวมถึงเรื่องราวด้านวัฒนธรรมและความเชื่อของงู

“งู” อสรพิษร้ายที่หลาย ๆ คนกลัว แต่ถ้าได้เรียนรู้ในหลากมิติ ทั้งด้านวิวัฒนากร กายวิภาค พฤติกรรม วิธีการเอาตัวรอด วิธีการล่าเหงื่อ และเรื่องราวน่ารักอีกมากมายของงู  หลายคนคงเข้าใจและเปลี่ยนใจมาชอบสัตว์เลื้อยคลานอย่างงูได้ไม่ยาก

เพราะ “งู” ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด มาท่องโลกแห่งอสรพิษไปด้วยกัน ในวันเสาร์ที่  21 – วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 11.00 – 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Latest articles

FedEx เผยผลสำรวจ 41% ของธุรกิจ APAC ยังไม่พร้อม หลัง EU ยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นภาษีนำเข้า

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Federal Express Corporation) หนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งในการสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ในการรับมือกับการยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นอากรนำเข้าขั้นต่ำ (De Minimis) ของสหภาพยุโรป ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

แกร็บฟู้ด เผยคนไทยแห่ใช้สิทธิ์ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 สร้างยอดเดลิเวอรีทะลุ 500 ล้านบาทในครึ่งเดือน

แกร็บ แอปสั่งอาหารอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการใช้จ่ายในธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มอย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนผ่านยอดสั่งอาหารเดลิเวอรีจากร้านที่ร่วมโครงการฯ ทะลุ 500 ล้านบาทเพียงครึ่งเดือน

“SAPPE” ฉีกตลาด Water Plus ส่ง ‘B’lue’ นวัตกรรมน้ำใสกลิ่นไอศกรีม

SAPPE เจ้าตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลของไทย เดินหน้าสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดเครื่องดื่ม เปิดตัวนวัตกรรม ‘เครื่องดื่มวิตามินน้ำใสกลิ่นไอศกรีมเจ้าแรกในประเทศไทย’ ดึงเสน่ห์ความอร่อยและความทรงจำสุดพิเศษของ ‘ไอศกรีม’ มาสร้างสรรค์มัดใจคนรุ่นใหม่กลุ่ม Gen Y และ Gen Z ส่ง 2 รสชาติใหม่

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เปิดตัวโซลูชันพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัย

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจ Huawei Digital Power ร่วมนำเสนอนวัตกรรมด้านพลังงานอัจฉริยะในงาน ASIA Sustainable Energy Week...

More like this