‘MILLI’ ขึ้นโชว์ครั้งแรกในออสเตรเลียที่ Spotify House ในงานเทศกาล SXSW Sydney

Published on

MILLI ศิลปินหญิงชาวไทยและแอมบาสเดอร์แคมเปญ EQUAL ของ Spotify เป็นตัวแทนศิลปินจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นโชว์ใน ‘EQUAL Showcase’ ของ Spotify ร่วมกับศิลปินหญิงชาวออสเตรเลียอีกหลายคน ในงานเทศกาลเซาท์บายเซาท์เวสต์ ซิดนีย์ ปัจจุบัน MILLI มียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นจากทั่วโลก และมีจำนวนผู้ฟังทั่วโลกเติบโตขึ้นกว่า 2,000% ตั้งแต่เป็นแอมบาสเดอร์แคมเปญ EQUAL

MILLI กล่าวว่า “มีความสุขมากที่ได้ขึ้นแสดงที่ Spotify House แฟนเพลงเต็มที่กันมาก ต้องขอบคุณ Spotify ที่ให้โอกาสให้เราได้เชื่อมต่อถึงแฟนเพลงกลุ่มใหม่ที่สนุกไปกับเสียงเพลงของเรา และดีใจมากค่ะที่ได้พบเพื่อนศิลปินหญิงออสเตรเลียในแคมเปญ EQUAL ด้วยกัน และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้เป็นแอมบาสเดอร์ของแคมเปญนี้ร่วมกับศิลปินหญิงระดับแนวหน้าอีกมากมายค่ะ”

Kossy Ng, Head of Music for Southeast Asia ของ Spotify เผยว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีมากๆ ที่เราสามารถรวมพลังศิลปินจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมาไว้ที่งานนี้ Spotify เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญกับศิลปินทุกคน และมุ่งมั่นช่วยสนับสนุนศิลปินให้เข้าถึงผู้ฟังกลุ่มใหม่ เป็นที่รู้จักในต่างประเทศ และเติบโตบนเส้นทางสายดนตรีอย่างยั่งยืนและเป็นที่จดจำ MILLI ได้ก้าวไปไกลอีกขั้นบนเส้นทางแห่งนี้ และการได้ชมโชว์ของเธอนั้นยอดเยี่ยมมาก การแสดงของ MILLI สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถอันเยี่ยมยอดของศิลปินเอเชีย”

Bel Aztiria, Lead of Global Music Programs, Social and Equity ของ Spotify เล่าถึงแคมเปญ EQUAL เพื่อชูศักยภาพของผู้หญิงในวงการเพลง ยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมาก เพื่อสานต่อเส้นทางนี้ ว่า “แคมเปญ EQUAL ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 เพราะผู้หญิงไม่มีที่ยืนในวงการดนตรีมากเท่าที่ควร โดยมีศิลปินหญิงน้อยกว่า 25% นักแต่งเพลงหญิงน้อยกว่า 13% และโปรดิวเซอร์หญิงน้อยกว่า 3% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยมาก และทำให้เรารู้ว่าความเสมอภาคเป็นประเด็นทางสังคม Spotify จะยังคงทุ่มทรัพยากรและใช้แพลตฟอร์มของเราเพื่อสร้างพื้นที่ เครือข่าย และโอกาสให้แก่ศิลปินหญิงทั่วโลกต่อไป”

Spotify House SXSW Sydney 2023 – Day 1

ในปีนี้เพียงปีเดียว Spotify ช่วยให้ผู้ฟังมากถึง 10 ล้านคนค้นพบศิลปินจากเพลย์ลิสต์ EQUAL นับตั้งแต่ปี 2564 ศิลปินในแคมเปญ EQUAL มียอดสตรีมจากเพลย์ลิสต์ต่าง ๆ รวมกันเกือบ 1 พันล้านครั้งภายในเดือนแรกที่พวกเขาเข้าร่วมแคมเปญเท่านั้น โดย Spotify ได้เพิ่มเพลงของศิลปิน EQUAL ไว้ในอีกกว่า 5,000 เพลย์ลิสต์
ตามไปฟังเพลย์ลิสต์ EQUAL Thailand กันได้เลย พร้อมเพลงจากศิลปิน EQUAL เช่น PiXXiE, Bowkylion และ sarah salola ที่ยังคงก้าวข้ามขีดจำกัดและสร้างอนาคตบนเส้นทางสายดนตรีอย่างไม่หยุดยั้ง

Latest articles

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ ชี้โครงสร้างพื้นฐาน AI โตไม่หยุด ดันเม็ดเงินสะพัดเพิ่ม 401 พันล้านดอลลาร์ หลังบริษัทเทคฯ เร่งวางรากฐานให้ AI

Gartner Says Worldwide AI Spending Will Total $2.5 Trillion in 2026

AI Infrastructure Drives AI Spending; Adds $401 Billion in Spending as Technology Providers Continue to Build Out AI Foundations

โบลท์ (Bolt) มอบส่วนลดสูงสุด 50% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2026 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ส่วนลดสำหรับบริการ มอเตอร์ไซค์ของ Bolt เพื่อเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้ง โบลท์ (Bolt) แพลตฟอร์มเรียกรถชั้นนำ เตรียมมอบส่วนลดโดยสารสำหรับบริการมอเตอร์ไซค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น ในวันเลือกตั้ง...

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอป “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ”(1) ในวันวาเลนไทน์ คัดสรรของขวัญและของตกแต่งจำนวน 38 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ

More like this