ทีเอ็มบี เปิดตัวหนังโฆษณาไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9

53

เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันสะสมทรัพย์ ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9 ทีเอ็มบี โดยยกเอาความยากของการทำประกันทั่วๆไปมาให้เห็นว่าประกันสะสมทรัพย์ ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9 ของ TMB มีความเข้าใจง่าย ทั้งในเรื่องของวิธีการสมัคร และ พร้อมทั้งผลประโยชน์ที่คุ้มค่า

แนวคิดในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ มาจากความคิดของคนทั่วๆไป ที่เมื่อนึกถึงประกัน เราจะนึกภาพถึงความเข้าใจยาก ตัวเลขที่เยอะ คำพูดที่วนไปวนมา ทำให้เราทุกคนนั้นรู้สึกกลัวโดนขายประกันเอามากๆ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการทำให้คนไม่สนใจและไม่อยากทำประกัน

ทีมผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ ได้ความยากเหล่านี้มาเป็นตัวเล่าเรื่องว่า ถึงแม้ประกันทั่วไปจะมีความยากในการทำความเข้าใจ ภาษาประกันที่ยุ่งวุ่นวาย ตัวเลขต่างๆที่เยอะแยะ แต่ประกันสะสมทรัพย์ ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9 นั้นไม่ยากอย่างที่คิด ทั้งกระบวนการวิธรการสมัคร และความเข้าใจในตัวของประกันสามารถอธิบายได้อย่างรวดเร็วในสามขั้นตอนเท่านั้น

เนื้อเรื่องโฆษณา เริ่มด้วยนำเอาภาพในความคิดของผู้บริโภคนึงที่ต้องเจอกับการขายประกัน ว่าจะต้องรู้สึกอย่างไรมาเปิด ให้เห็นความวุ่นวาย ความมึนงงเวลาที่ได้รับฟังการขายประกัน จนภาพตัดเข้ามาที่หน้าของผู้บริโภคให้เห็นว่าประกันไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9 จริงๆแล้วไม่ยากอย่างที่คิด ด้วยสามขั้นตอนเพียง 1.จ่ายเบี้ยน้อย เพียงแค่เดือนละ 1,000 บาท ต่อทุนประกัน 50,000 บาท 2. ได้เงินคืนสูงทุกปี ปีละ 2,000 บาท ตั้งแต่ที่กรมธรรม์ที่ 1-15 3. เมื่อครบปีกรมธรรม์ ได้รับเงินคืนอีก 100,000 บาท

เกี่ยวกับภาพยนตร์โฆษณา

ชื่อเรื่อง : ง่ายกว่า
ความยาว : 30 วินาที
เจ้าของผลิตภัณฑ์ : ธนาคารทหารไทย จำกัด มหาชน
ครีเอทีฟ : ภารุจ ดาวราย, เกริกเกียรติ ฉันทกิจนุกูล, วชิรา พาชีครีพาพล
ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา : ภักต์พงษ์ สกลวิทยานนท์
โปรดักชั่นเฮ้าส์ : บริษัท เดอะ ฟิล์ม แฟคตอรี่ จำกัด