อพท.ย้ำแนวทางเพื่อความยั่งยืนยั่งยืน หนุนเที่ยวเกาะหมากช่วงโลว์ซีซั่น

Published on

นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย ชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด (ที่ 2 จากขวา) และ นล สุวัจนานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะหมาก (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมกิจกรรม Sexy Rally Run Koh Mak ครั้งที่ 2 ประจำปี 2023 ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะหมากในช่วงโลว์ซีซั่น

โดย อพท. ได้ประสานภาคีพัฒนาเกาะหมาก ให้มีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว และเกาะหมากเป็นเกาะแห่งแรกของประเทศไทยที่มีระบบการจัดการขยะที่เกิดจากการท่องเที่ยวในระดับมาตรฐานสากล ซึ่ง อพท. ได้ร่วมผลักดันจนได้รับรางวัลแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืน 100 แห่งของโลก ประจำปี 2565 และรางวัลที่ 2 “2023 Green Destinations Story Awards” ด้านการจัดการและการฟื้นฟู กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นบริเวณท่าเรืออ่าวนิด เกาะหมาก จ.ตราด

Latest articles

Australian Mandarins Now In Season! ฤดูกาลสดหวานฉ่ำ กับส้มแมนดาริน นำเข้าจากออสเตรเลีย

กลุ่มอุตสาหกรรมผู้ส่งออกส้มจากออสเตรเลีย (QCEG - Queensland Citrus Exporters Group) ได้จัดงานสัมนาให้กับกลุ่มผู้นำเข้า และห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทย

อพท.เชียงราย พัฒนาเครือข่ายนักสร้างสรรค์ หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ”

อพท.เชียงราย ยกระดับสร้างชุมชนนักออกแบบและเครือข่ายนักสร้างสรรค์ พลิกไอเดียสู่ธุรกิจยั่งยืน หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ” ครั้งที่ 4

PTG ฟอร์มแกร่งครึ่งปีแรกแตะ 118,696 ลบ. กาแฟพันธุ์ไทย หัวหอกสร้างรายได้

PTG โชว์ฟอร์มครึ่งแรกปี 69 รายได้จากการขายและการให้บริการอยู่ที่ 118,696 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.2% YoY โดยธุรกิจ Non-Oil ที่มีรายได้แตะ 13,340 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.7% YoY ส่วนกำไรขั้นต้นทะยาน 39.5% YoY ชู “กาแฟพันธุ์ไทย” เป็นหัวหอกสร้างรายได้โตแรง

“วิหารเซียน” ชมงานศิลป์โบราณ สานสัมพันธ์จีน-ไทย  

ความงดงามอลังการของตัววิหาร  3 ชั้น จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไว้อย่างน่าสนใจ โดยมีงานศิลป์โบราณที่หาชมได้ยาก  อาทิ  หุ่นทหารดินเผา ม้าศึกดินเผา และรถม้าสำริด จากสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ฯลฯ

More like this