50 ครีเอทีฟไทย เวิร์กช้อปโครงการ REEL LIFE กับ Netflix  

Published on

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ความสนุกสนานเปี่ยมล้นได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อเหล่านิสิต นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ได้รับคัดเลือกมารวมตัวกันที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเวิร์กช้อปสุดเข้มข้นตลอดระยะเวลา 2 วัน นำทีมโดยทีมงานเบื้องหลังของ Netflix และเมนเทอร์มืออาชีพจากทั่วทั้งวงการการผลิตภาพยนตร์และซีรีส์

หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม โครงการได้คัดเลือกผู้เข้าร่วม 12 คน เพื่อไปฝึกปฏิบัติจริง (on-the-job training) ร่วมกับทีมพันธมิตรด้านการผลิตของ Netflix กิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Netflix เพื่อโอกาสแห่งการสร้างสรรค์ หรือ Netflix Fund for Creative Equity โดยสามารถดึงดูดผู้มีความสามารถจากทั่วประเทศ ซึ่งรวมถึงผู้ที่อยู่นอกเขตหัวเมืองใหญ่ อย่างปัตตานี จังหวัดทางตอนใต้ของประเทศไทย

ในวันแรกของค่าย REEL LIFE เหล่าครีเอทีฟรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับบทบาทของวงการบันเทิง ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ขั้นตอนเบื้องหลังการถ่ายทำ ไปจนถึงการบริหารการเงินในการผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ ตามมาด้วยการพูดคุยกับทีมงานของ Netlfix เกี่ยวกับประสบการณ์ในวงการบันเทิงและการเติบโตในสายอาชีพ

ในวันที่ 2 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เข้าคลาสเรียนรู้จากทีมงานของ Netlifx และผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์จากภายนอกองค์กร ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการผลิตของ Netflix โดยได้เรียนรู้เจาะลึกไปถึงทักษะที่จำเป็นในตำแหน่งต่างๆ ทั้ง ตำแหน่ง Assistant Accountant, Assistant Script Supervisor, Office Production Assistant, Post Production Assistant และ Set Production Assistant

“สิ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้นเกี่ยวกับค่าย REEL LIFE ในครั้งนี้ คือการที่ผู้สร้างภาพยนตร์และซีรีส์หน้าใหม่เหล่านี้ทำการบ้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมมาเป็นอย่างดี พวกเขากระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และพูดคุยกับผู้ฝึกสอนและเมนเทอร์ผู้มีประสบการณ์ของเรา” คุณยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทย กล่าว “นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีในการทำงานร่วมกับพันธมิตรในประเทศไทยของเรา โดยการสร้างประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติจริง ให้แก่ผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์หน้าใหม่”

อีกทั้ง ตลอดระยะเวลา 2 วัน ทีมงานของ Netflix 4 คน ได้มาร่วมแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญของตนเองให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย

“ผมเคยทำงานในกองถ่ายมาก่อน แต่ผมอยากเข้าใจวิธีการทำงานของ Netflix เนื่องจากผมอยากเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ การได้รับประสบการณ์จากเวิร์กช้อปในครั้งนี้ ทำให้ผมได้เข้าใจวิธีการทำงานแบบมืออาชีพของ Netlfix” คุณจิรัฎฐ์ ก่อเศรษฐรัชต์ หนึ่งในผู้ร่วมกิจกรรมกล่าว

กองทุน Netflix เพื่อโอกาสแห่งการสร้างสรรค์ หรือ Netflix Fund for Creative Equity ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2564 โดยมีการลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในระยะเวลา 5 ปี เพื่อสร้างเส้นทางอาชีพให้กับผู้มีความสามารถจากพื้นที่ด้อยโอกาสทั่วโลก ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Netflix ได้ลงทุนไปแล้วกว่า 29 ล้านดอลลาร์ ในกว่า 35 ประเทศ รวมถึงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีโครงการต่าง ๆ มากถึง 100 โครงการ

Latest articles

จุดเช็คชามไก่ลำปางของแท้ คุ้มครองด้วย พ.ร.บ. GI ห้ามปลอมแปลงแอบอ้าง

ชามไก่ลำปาง สินค้าที่เรารู้จักกันมายาวนาน และได้รับความนิยมในการซื้อหามาใช้งานอย่างแพร่หลาย จนทำให้เกิดความสับสนว่า จริง ๆ แล้ว ชามไก่ลำปางแท้ ๆ เป็นอย่างไร และที่เห็นออกมามากมายในท้องตลาดนั้นเป็นของจริงหรือไม่

KPI Go Green x Green Road เปลี่ยนขยะเป็นคุณค่า สู่สังคมยั่งยืน

บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ KPI จัดแคมเปญ “KPI Go Green x Green Road” ร่วมกับ องค์กรวิสาหกิจ Green Road เพื่อสังคม ชวนพนักงานร่วมบริจาค ฝาขวดและถุงพลาสติกวิบวับ เพื่อนำไปรีไซเคิลและอัปไซเคิล เปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ปวดหลัง นอนท่าไหนดี? แพทย์แนะจัดท่านอน ลดแรงกดหลัง-สะโพก-เข่า

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยคือ “ปวดหลังควรนอนท่าไหน?” แพทย์ระบุว่า ไม่มีท่านอนเพียงท่าเดียวที่เหมาะกับทุกคน แต่ควรเลือกท่าที่ช่วยให้ คอ กระดูกสันหลัง สะโพก และเข่าอยู่ในแนวสมดุล ลดการบิด การแอ่น และแรงกดทับ

PRINC-Group โชว์รายได้ Q2/69 พุ่งแตะ 1,558.8 ลบ. เติบโต 11.03%

PRINC Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพ เปิดผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2/2569 และงวดครึ่งปีแรก สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2569 โชว์ศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

More like this