ทีเอ็มบีธนชาต จัดหลักสูตรอบรม ttb digital LEAN supply chain รุ่นที่ 17

Published on

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี มุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ลูกค้าธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน เปิด “หลักสูตรอบรม ttb digital LEAN supply chain” รุ่นที่ 17 เจาะลึกในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ด้วยองค์ความรู้จากพันธมิตรชั้นนำทั้งจากภาครัฐและเอกชนที่ครบครัน ให้สามารถลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น และเติบโตอย่างยั่งยืนได้ในยุคดิจิทัล

ศรัณย์ ภู่พัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี กล่าวว่า ท่ามกลางความผันผวนของสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน เงินเฟ้อที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก ประกอบกับการเกิดดิจิทัล ดิสรัปชัน ซึ่งนับเป็นความท้าทายสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องเปลี่ยนตั้งแต่วิธีคิดจนกระทั่งกลยุทธ์ ที่ต้องมุ่งลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้มากที่สุด ทั้งภายในองค์กรและตลอดทั้งซัพพลายเชน

ด้วยเหตุนี้ ทางทีเอ็มบีธนชาตได้เล็งเห็นว่าการเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจเป็นเรื่องที่สำคัญ จึงได้จัดหลักสูตรอบรม ttb digital LEAN supply chain รุ่นที่ 17 สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งถือเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้ประเทศ มีมูลค่าคิดเป็น 5.8% ของจีดีพี มีจำนวนผู้ประกอบการในธุรกิจที่เกี่ยวข้องเกือบ 4 แสนราย และมีความเชื่อมโยงจากผู้ผลิตไปจนถึงธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งอาหารมากกว่า 20,000 ราย มีอัตราการจ้างงานกว่า 6.1 แสนคน แต่กลับยังมีต้นทุนต่อรายได้สูงถึง 84% ซึ่งหากผู้ประกอบการสามารถลดต้นทุนธุรกิจลงได้เพียง 1% ก็จะช่วยธุรกิจประหยัดได้ถึง 9,000 ล้านบาท และส่งผลให้จีดีพีของประเทศ เพิ่มขึ้น 0.06%

พรรณวลัย อินทราพิเชฐ หัวหน้าบริหารการตลาดลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี กล่าวว่า ธนาคารพร้อมสนับสนุนให้ลูกค้าธุรกิจประสบความสำเร็จในทุกสถานการณ์ ผ่านการส่งมอบองค์ความรู้จากหลักสูตรอบรม ttb digital LEAN supply chain หนึ่งในหลักสูตรสำคัญภายใต้โครงการ finbiz by ttb สำหรับหลักสูตรอบรม รุ่นที่ 17 มีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมกว่า 100 บริษัท ซึ่งผู้สมัครต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น และเหลือเพียง 50 บริษัทที่ผ่านการคัดเลือก โดยมีทั้งบริษัทที่เป็นลูกค้าของธนาคารและไม่ได้เป็นลูกค้าของธนาคาร

หลักสูตรอบรม ttb digital LEAN supply chain มุ่งเน้นการเข้าถึงองค์ความรู้ ภายใต้แนวคิด “เพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน ให้ธุรกิจเติบโตในยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน” ที่ครบครันและนำไปประยุกต์ได้จริง เรียนรู้ได้ง่ายผ่านเวิร์คช็อป และการเสวนาที่น่าสนใจตลอดทั้ง 6 วัน จากผู้บริหารองค์กรขนาดใหญ่ทั้งจากภาครัฐและเอกชน และกูรูผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง

อาทิ นายฐากร ปิยะพันธ์ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบีธนชาต และนายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส ผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน มาร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ทั้งเรื่องดิจิทัลเทรนด์ในปัจจุบัน การนำเทคโนโลยีไปใช้ให้เป็นประโยชน์ และการที่องค์กรจะทรานฟอร์มสู่การเป็นดิจิทัล อะไรคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จ

“การจัดหลักสูตรอบรม ttb digital LEAN supply chain ก็เพื่อหวังให้ผู้ประกอบการที่เข้ารับการอบรม สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป” พรรณวลัย กล่าวปิดท้าย

Latest articles

W9 Wellness Center ชี้ “อาหารคลีนก็ทำให้อ้วนได้” กับดักสุขภาพที่รบกวนฮอร์โมนโดยไม่รู้ตัว

กินคลีนแล้วทำไมยังอ้วน? คำถามยอดฮิตที่ยังไม่มีคำตอบสำหรับใครหลายคน ในยุคที่ผู้คนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น การหันมากินอาหารคลีนกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ในขณะเดียวกัน หลายคนกลับตั้งคำถามว่า "ทั้งที่กินคลีน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ลดลง

สาวก Nokia เฮ HMD Global ต่อสิทธิ์ผลิตและจัดจำหน่ายโทรศัพท์แบรนด์ Nokia

HMD ประเทศไทย เดินเกมรุกตลาดต่อเนื่องทันทีที่ได้ต่อสิทธิ์ ใช้ชื่อ Nokia ในการผลิตและจำหน่ายโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนในแบรนด์โนเกียทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย ต่อไปอีกประมาณ 2–3 ปี หลังจากไลเซนส์ครบสัญญาในปี 2568 นี้

ผนึกกำลังบูรณาการ GEN ยัง Active+ มุ่งนโยบายเชิงป้องกัน หนุนสังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ

โครงการ Gen ยัง Active 50+ จัดเสวนา “บูรณาการเชิงรุกเพื่อส่งเสริมสุขภาพเชิงป้องกันในระยะยาวของประเทศไทย” ในงาน “ส่งเสริมภูมิกาย สร้างเสริมภูมิใจ ให้วัย Gen ยัง Active50+” เนื่องในวันผู้สูงอายุสากล (International Day of Older Persons) วันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี

สสส. คว้ารางวัลเลิศรัฐ ตอกย้ำความสำเร็จการจัดการขยะ-มลพิษ

สสส. คว้ารางวัลเลิศรัฐ “การจัดการขยะมูลฝอยที่ต้นทางอย่างยั่งยืนในพื้นที่ กทม.” ตอกย้ำความสำเร็จจัดการปัญหาขยะ ลดมลพิษสิ่งแวดล้อม ปลื้มกรุงเทพฯ รีไซเคิลขยะสูง 884.73 ตัน ลดขยะฝังกลบ 959.13 ตัน

More like this