เปิดตัว B2S Think Space พระราม 3

207

“บีทูเอส” ทุ่มงบลงทุนและงบการตลาดรวม 300 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวคอนเซ็ปต์ใหม่ บีทูเอส ธิงค์สเปซ พระราม3  (B2S Think Space) แห่งที่ 3 ในไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่  “The NExploration Space”  พื้นที่ความรู้แห่งยุคดิจิทัล 4.0 ของทุกคนในครอบครัว ครบครันที่สุดสำหรับการค้นคว้าประสบการณ์นอกห้องเรียนเพิ่มเติมจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย เจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวและคนทำงานตลอดจนร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในการเสริมแกร่งทางธุรกิจ  โดยแบ่งเป็น 5 สเปซแห่งแรงบันดาลใจ ได้แก่ Lifestyle Book Space, Lifestyle Stationery Space, Play & Learn Space, Lifestyle Space, Art &Craft Space และ ไฮไลท์สเปซของที่นี่กับ Free-Style Learning Hub บนพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. ชั้น 6 เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3

นายสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 18 ปี ที่เราอยู่เคียงคู่ลูกค้าตลอดมา บีทูเอส เป็นเพียง ร้านขายหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์อาร์ตและสินค้าเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ในรูปแบบฟังก์ชั่นตรงตามความต้องการของลูกค้าเท่านั้น แต่ปัจจุบัน พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทำให้บีทูเอส ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนานำเสนอสิ่งใหม่ เราต้องการเป็นมากกว่าร้านหนังสือ เราพร้อมเปลี่ยนบีทูเอสให้เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ ที่สอดคล้องและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบัน

ในส่วนกลยุทธ์การปรับตัวของธุรกิจหนังสือ เราตั้งเป้าที่จะเป็น “Global Aggregator” จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในระดับ Global และ Local Publisher เพื่อเป็นตัวกลางในการเผยแพร่ contents ผ่านทั้งหนังสือเล่มและ e-Book โดย ร่วมมือกับบริษัท เมพ คอร์ปเปเรชั่น บริษัทในเครือซีโอแอล กรุ๊ป ด้าน กลยุทธ์สินค้ากลุ่ม stationery art& craft มุ่งเน้นที่จะพัฒนาสินค้าในรูปแบบ exclusive partners กับแบรนด์ชื่อดังทั้งในเอเชียและยุโรป นำเข้าสินค้าดีไซน์คอลเลคชั่นพิเศษ มาจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบีทูเอสเท่านั้น ตลอดจน กลุ่มสินค้าหมวดเสริมทักษะและพัฒนาการเด็กทุกช่วงวัย PLAY& LEARN เสริมความแข็งแกร่งด้วย e-Learning platform สร้าง Life Planning program ให้เด็กและเยาวชนอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ่นไป ได้พัฒนาทักษะรอบด้านกับการเรียนรู้ผ่านช่องทาง e-Learning application โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำต่างๆ และ บริษัท Hytexts บริษัทในเครืออีกด้วย

ปัจจุบันเรามีสาขาทั้งหมด105 สาขา และในปีนี้เรามีสาขาใหม่เพิ่มอีกประมาณ 11 สาขา พร้อมทั้งจะมีการพลิกโฉมบีทูเอสสาขาหลักๆทั้งในกรุงเทพ และ ตามหัวเมืองใหญ่ เป็น FLAGSHIP STORE ในรูปแบบ “B2S Think Space โดยเปิดตัว B2S Think Space ไปแล้ว ดังนี้

  • ปี 2016 สาขาแรก เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ คอนเซ็ปต์ “Curatorial Lifestyle Book store”
  • ปี 2017 สาขาสอง เซ็นทรัล นครราชสีมา คอนเซ็ปต์ “Afterschool Community” พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ เติมไอเดียใหม่ๆหลังเลิกเรียน/เลิกงาน
  • ปี 2018 สาขาสาม เซ็นทรัล พลาซา พระราม3 คอนเซ็ปต์ “The NExploration space” พื้นที่ความรู้แห่งยุคดิจิทัล 4.0 ของทุกคนในครอบครัว

และในอนาคตอันใกล้ จะมีการปรับโฉมบีทูเอส สาขาเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า,บางนา เป็นรูปแบบของ B2S THINK SPACE ในคอนเซ็ปต์ Co-Lifestyle space เป็นการผสมผสานพื้นที่ ร่วมกับคาเฟ่ ร้านอาหารชั้นนำของไทย และมีบริการอื่นๆอีกมากมาย เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งให้กับลูกค้า

สำหรับเป้าหมายในปีนี้ เราต้องการเปลี่ยนร้านค้าปลีก ให้เป็นศูนย์กลางคอมมูนิตี้ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาตัวเองในด้านความรู้และการสร้างสรรค์ ให้กับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย