ทีเคพาร์ค ชวนคิดทะลุกรอบ ออกแบบพื้นที่เรียนรู้ที่ไม่ต้องอยู่แค่…ในห้องเรียน

Published on

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ หรือ ทีเคพาร์ค ร่วมกับ TED Circles by TEDxCharoenkrung ชวนคนรุ่นใหม่ออกแบบพื้นที่เรียนรู้ในแบบที่อยากเห็นกับการเวิร์กช็อป ในกิจกรรม “สร้างสรรค์พื้นที่เรียนรู้ที่ไม่ต้องอยู่แค่…ในห้องเรียน”

พบกับ 3 กิจกรรมหลักประกอบด้วย
1. ฟังเสวนา ในหัวข้อ “เปิดพรมแดนการเรียนรู้ยุคใหม่ที่ไม่จำกัดอยู่ในห้องเรียน” วิทยากรโดย จุมพฏ ศรียะพันธ์ สมาชิก ชุมชนการเรียนรู้แบบอิสระเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็ก (CoderDojo Thailand) อรุณี อธิภาพงศ์ ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม Ari Around และ วันใหม่ นิยม แอดมินเพจ ธนบุรี มี คลอง และ 3C Project

2. ร่วมระดมสมองผ่านกระบวนการ Design Thinking ที่เอาความต้องการของผู้คนเป็นจุดเริ่มต้นในการออกแบบ ในประเด็นตามที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสนใจ เช่น ด้านศิลปะ ดนตรี งานอดิเรก ธรรมชาติ หนังสือ coding ชุมชน ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมท้องถิ่น หรือการใช้โรงเรียนเป็นศูนย์กลางสร้างชุมชนการเรียนรู้ ด้วยเครื่องมือ LEGO Power Ideation

3. สนุกกับ การเรียนรู้ด้วยการลงมือปฏิบัติ (learning by doing) ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สร้างสรรค์ต้นแบบพื้นที่เรียนรู้ร่วมกับสมาชิกในทีม โดยมีโค้ชที่มีประสบการณ์ให้คำแนะนำในการทำงาน พร้อมวงเงินสนับสนุนทีมละ 5,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ลงสนามทดสอบต้นแบบกับตัวอย่างกลุ่มเป้าหมาย เพื่อพัฒนาต้นแบบให้ดียิ่งขึ้น
ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ในวันที่ 6 และ 20 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล เปิดสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 จำนวนจำกัด 30 คนเท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.tkpark.or.th

Latest articles

ORIGIN VERTICAL โกยยอดขายคอนโดฯต่างชาติครึ่งแรกปี’68 กว่า 2,800 ล้านบาท

ORIGIN VERTICAL ตอกย้ำผู้นำเจ้าตลาดขายคอนโดฯต่างชาติ โชว์ยอดขายต่างชาติ ชื้อคอนโดครึ่งแรกปี 2568 ทะลุกว่า 2,800 ล้านบาท ชี้ “รัสเซีย-จีน-ไต้หวัน” ครองสัดส่วนซื้อคอนโดฯมากสุด

W9 Wellness Center ชี้ “อาหารคลีนก็ทำให้อ้วนได้” กับดักสุขภาพที่รบกวนฮอร์โมนโดยไม่รู้ตัว

กินคลีนแล้วทำไมยังอ้วน? คำถามยอดฮิตที่ยังไม่มีคำตอบสำหรับใครหลายคน ในยุคที่ผู้คนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น การหันมากินอาหารคลีนกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ในขณะเดียวกัน หลายคนกลับตั้งคำถามว่า "ทั้งที่กินคลีน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ลดลง

สาวก Nokia เฮ HMD Global ต่อสิทธิ์ผลิตและจัดจำหน่ายโทรศัพท์แบรนด์ Nokia

HMD ประเทศไทย เดินเกมรุกตลาดต่อเนื่องทันทีที่ได้ต่อสิทธิ์ ใช้ชื่อ Nokia ในการผลิตและจำหน่ายโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนในแบรนด์โนเกียทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย ต่อไปอีกประมาณ 2–3 ปี หลังจากไลเซนส์ครบสัญญาในปี 2568 นี้

“เปลี่ยนวิสัยทัศน์สู่ผลลัพธ์” โอสถสภา เปิดแผนยั่งยืน 2573 ตลอดห่วงโซ่อุปทาน

“เปลี่ยนวิสัยทัศน์สู่ผลลัพธ์” โอสถสภาประกาศความสำเร็จ ESG ระยะแรก เปิดแผนยั่งยืน 2573 ขยายสู่การ ‘พัฒนาคน’ และ ‘ลดของเสีย’ ตลอดห่วงโซ่อุปทาน

More like this