Uber พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่หาดใหญ่

21

Uber เปิดให้บริการ uberX และ uberFLASH แล้ววันนี้ที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมจับมือแท็กซี่เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดใหญ่อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี พร้อมเดินหน้าเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่ให้บริการร่วมเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น ที่มอบความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร

สำหรับหาดใหญ่นั้น Uber พร้อมเปิดให้บริการ uberX บริการรถยนต์ขนาดเล็กในราคาย่อมเยาว์ และ uberFLASH ซึ่งเป็นทางเลือกที่เร็วที่สุด โดยระบบจะจับคู่รถอีโคคาร์ หรือรถแท็กซี่ที่ใกล้ที่สุดในราคาที่สบายกระเป๋า โดย Uber มีความมุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด และเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีรถหลากหลายสร้างรายได้ด้วยการเป็นผู้ร่วมขับ พร้อมจับมือกับทุกฝ่ายด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการยกระดับการขนส่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อเมืองดีที่ดีกว่า

คุณศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการ Uber ประจำประเทศไทย กล่าวว่า  “เราภูมิใจที่มีส่วนในการสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ร่วมขับในหาดใหญ่ผ่านแอพพลิเคชั่นของ Uber และยังยินดีที่จะร่วมมือกับผู้ขับแท็กซี่เพื่อกระชับพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกัน พร้อมส่งเสริมให้หาดใหญ่เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัย และน่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งลดปัญหาการจราจรที่ติดขัด”

“เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการร่วมเดินทางที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และสะดวกสบาย ผ่านเทคโนโลยีชั้นนำของ Uber ที่ใช้ง่าย และมีประสิทธิภาพในการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร และผู้ร่วมขับ” คุณศิริภา กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ หาดใหญ่เป็นเมืองที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในจังหวัดสงขลา และภาคใต้ มีการขยายตัวของการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดนักท่องเที่ยวมากกว่า 6.6 ล้านคน[1] แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 4.1 ล้านคน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2.5 ล้านคน โดยมากกว่า 1.99 ล้านคน และ 2.5 แสนคน ต่อปี มาจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ ตามลำดับ

ผู้โดยสารจะทราบอัตราค่าโดยสารของ uberX และ uberFLASH ก่อนทำการกดยืนยันรถ โดยค่าบริการจะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 80 บาท ทั้งนี้ บริการร่วมทางของ Uber พร้อมเปิดให้บริการในหาดใหญ่ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม ศกนี้ และครอบคลุมพื้นที่ดังในแผนที่ด้านล่าง

ในช่วงเปิดทดลอง Uber แจก promotion code HDY5 สำหรับลดค่าบริการ 75 บาทต่อรอบ จำนวน 2 ครั้งเฉพาะผู้ใช้ใหม่ที่ไม่เคยลงทะเบียนกับ Uber มาก่อนเท่านั้น และสามารถใช้ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561

ขั้นตอนง่ายๆ ในการเรียกใช้บริการ Uber สามารถทำได้ ดังนี้

  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Uber ผ่าน Apple Store, Play Store และ Google
  • เปิดแอพพลิเคชั่น Uber
  • เลือกจุดหมายสำหรับการเดินทาง
  • ใส่รายละเอียดจุดเริ่มต้น และจุดหมายการเดินทาง
  • เลือกประเภทบริการและกดเรียกรถ