LINE จับมือ KFC ต่อยอดผลงาน THE NEXT CREATORS สู่เวทีธุรกิจ

Published on

LINE ประเทศไทย เดินหน้าภารกิจยกระดับครีเอเตอร์ไทยสู่เวทีธุรกิจสากล จับมือแบรนด์ระดับโลก KFC ต่อยอดผลงานผู้ชนะสู่สนามโฆษณาจริง โปรโมทเมนูสุดฮิต Chick n’ Roll เผยแพร่ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของ KFC มุ่งพิสูจน์ศักยภาพครีเอเตอร์ไทยในตลาดสากล

ชุตินันท์ ธีมะสมบัติ ผู้จัดการหน่วยธุรกิจ LINE STICKERS ประเทศไทย กล่าวว่า “ด้วยความตั้งใจของ LINE ในการพัฒนา ต่อยอด และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ในอาชีพครีเอเตอร์ ทำให้เกิดรายการ THE NEXT CREATORS ล่า ท้า ฝัน ซึ่งเป็นรายการที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานในอาชีพ
ครีเอเตอร์ โดย LINE ได้ใช้โอกาสนี้ร่วมมือกับแบรนด์ระดับโลกอย่างเคเอฟซีในการเปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ไทยได้ลงสนามจริง รับโจทย์การตลาดเพื่อสร้างสรรค์งานโฆษณาด้วนลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน ต่อยอดสู่การใช้งานจริงบนโลกธุรกิจ”

KFC ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ THE NEXT CREATORS ล่า ท้า ฝัน ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่มีช่องทางการสื่อสารบนโซเชียลมีเดียที่แข็งแกร่ง เป็นที่ถูกใจของผู้บริโภค ทำให้มีผู้ติดตามบนเพจ KFC ประเทศไทยมาถึงกว่า 5.2 ล้านคน โดยเข้ามาร่วมสร้างความท้าทายให้กับครีเอเตอร์ผู้เข้าแข่งขันใน EP. 4 ของรายการ และได้นำผลงานที่ชนะในตอนนี้ไปเผยแพร่ใช้งานจริงบนช่องทางสื่อสารของเคเอฟซี

ชยาภา ชำนาญเวช ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบรนด์ เคเอฟซี ประเทศไทย กล่าวว่า เคเอฟซี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพครีเอเตอร์ของไทย และการเข้ามามีส่วนร่วมในครั้งนี้ทำให้เห็นถึงศักยภาพของครีเอเตอร์ไทย การสร้างสรรค์ลายเส้นที่มีเอกลักษณ์ มีความเข้าใจในการสื่อสารเชิงธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างมุกตลก แฝงความสนุกสนานแบบไทยๆ โดย เคเอฟซีได้ให้โจทย์เพื่อการทำโฆษณาเมนู Chick n’ Roll ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เจาะกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ จึงต้องการชิ้นงานที่เป็นการ์ตูน 9-12 ช่อง เน้นการสื่อสารจุดขายเรื่องความง่าย เหมาะกับทุกเวลา และโอกาส สามารถอร่อยได้ทั้งในที่ทำงาน ขณะเดินทาง หรือแม้กระทั่งปาร์ตี้ ในขณะเดียวกันก็สามารถสะท้อนตัวตนของแบรนด์ “Always Original” ที่ไม่เคยตกยุค และสนับสนุนให้คนเดินตามความฝันของตัวเอง”

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะใน EP.4 คือ ผลงานจระเข้ “Bored Croc” สร้างสรรค์โดย นายกรนันท์ ชื่นพิชัย (เพลส) โดยได้แรงบันดาลใจจากจระเข้สัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ในเรื่องราวพื้นบ้านของคนไทย ดำเนินเรื่องด้วยจระเข้ที่เคยกินไก่ที่จืดชืดมีชีวิตน่าเบื่อ แต่เมื่อได้ลอง Chick n’ Roll จากผู้พันแซนเดอร์ ชีวิตก็มีรสชาติ มี Passion ในการทำสิ่งต่างๆ เพิ่มขึ้น

กรนันท์ ชื่นพิชัย ครีเอเตอร์ผู้ชนะใน EP.4 กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นแฟน KFC อยู่แล้ว ตอนรับโจทย์รู้สึกเป็นความท้าทายมาก เพราะต้องนำเสนอสินค้าให้คนรู้สึกอยากลอง หรืออยากกลับมารับประทานซ้ำ ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานครีเอทีฟที่ต้องสื่อสารในรูปแบบโฆษณาอย่างเต็มรูปแบบ เพราะที่เคยทำมักเป็นการวาดรูปตามเรื่องราวที่คิดมาแล้ว แต่ครั้งนี้ ต้องคิดเรื่องเอง และนำเสนอผ่านลายเส้น จึงตื่นเต้นมาก และเมื่อรู้ว่าได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่ผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ไม่เพียงเป็นประสบการณ์ที่ดีในการทำงาน แต่ยังเป็นการเติมเต็มความสุขในใจที่มีความรักในแบรนด์อยู่แล้วด้วย”

ผลงานโฆษณาเมนู Chick n’ Roll ที่สร้างสรรค์โดย กรนันท์ ชื่นพิชัย ได้ถูกนำออกเผยแพร่บนช่องทางโซเชียลมีเดียของ KFC แล้วในเดือนนี้ ผู้สนใจรับชมรายการย้อนหลัง สามารถรับชมความสนุกเชิงสร้างสรรค์ของรายการ THE NEXT CREATORS ล่า ท้า ฝัน ทั้ง 6 ตอน ได้ผ่าน  LINE TODAY

Latest articles

BLC ปลื้ม! คว้า 100 คะแนนเต็ม ระดับ 5 เหรียญ AGM Checklist 2569

BLC ได้รับผลการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (AGM Checklist) ประจำปี 2569 ในระดับ “ดีเยี่ยม สมควรเป็นตัวอย่าง” ด้วยคะแนนเต็ม 100 คะแนน (5 เหรียญ) จากโครงการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

เปิดตัว GO Hotel เชียงราย ชูคอนเซปต์ GO For A Ride เชียงรายไปด้วยกัน

บรรยากาศในพิธีเปิดตัวโรงแรม GO Hotel เชียงราย อย่างเป็นทางการเป็นไปอย่างอบอุ่นและมีสไตล์ ชูแนวคิด ‘GO For A Ride เชียงรายไปด้วยกัน’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความชื่นชอบส่วนตัวของภูมิ จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงาน Hotel Business

แกร็บ จับมือ แพลน บี เปลี่ยน “ถุงเย็น” เป็น “ถุงยา” ส่งต่อโรงพยาบาลลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ป่วย

โครงการ “เปลี่ยนถุงเย็น เป็นถุงยา” ชวนทุกคนร่วมส่งต่อถุงเก็บความเย็นที่ใช้แล้วให้กับโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อนำไปใช้บรรจุยาที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ หวังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจัดหาถุงเก็บความเย็น ส่งเสริมการนำแพ็กเกจจิ้งมาใช้ซ้ำเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

ผ้าไทย–ดนตรี–แฟชั่น หนุน Soft Power ผ่าน Thai Youth Jazz

ทั้งผ้าไทยและแจ๊สต่างมีหัวใจเดียวกันคือ Improvisation บนรากเหง้า ผ้าไทยมีภูมิปัญญาการทอเฉพาะถิ่นที่มีเสน่ห์ เหมือนดนตรีแจ๊สที่เปิดพื้นที่ให้ศิลปินได้สร้างสรรค์และแสดงตัวตนอย่างอิสระ บนรากฐานทางวัฒนธรรม

More like this