เมนูรับฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโด ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์

42

ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) ห้องอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok ฉบับแรก ขอแนะนำอาหารฝรั่งเศสเมนูพิเศษที่เชฟคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีในฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มาปรุงเป็นอาหารจานพิเศษ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2561 – 28 เมษายน 2561

เชฟ แอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ (Antony Scholtmeyer) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) ประจำโรงแรมฯ สั่งนำเข้า วัตถุดิบสดใหม่ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานในฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดฮอกไกโด เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายอาหารญี่ปุ่นหลากหลายรายการให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง อาทิ กุ้งโบตันทาร์ทาร์ เมนูปรุงจากกุ้งหวานสด ๆ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเสิร์ฟคู่กับไอศครีมมันบดรมควันและวาซาบิขูดสด โรยด้วยกุ้งซากุระ หรือจะเป็นซุปถั่วปากอ้าและหอยลายญี่ปุ่น โรยด้วยผักชีญี่ปุ่นมิซูบะ (Mitsuba) มะเขือเทศ และครีมพริกไทซันโช ส่วนอาหารจานหลัก แนะนำ เนื้อวัวนำเข้าจากฮอกไกโด เนื้อวัวชั้นดีที่มีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อลวดลายเหมือนหินอ่อนระดับ 3 (marble score 3) เสิร์ฟคู่กับผักย่าง ราดซอสสูตรพิเศษเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ารับประทานอีกหลายรายการ

เมนูพิเศษที่ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีในฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดฮอกไกโด มีให้บริการที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ ทุกวันอังคาร ถึง วันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม 2561 – 28 เมษายน 2561 เท่านั้น ราคาเริ่มต้น 690++ บาท

ห้องอาหารเอเลมนท์ ห้องอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok ฉบับแรก ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com