“A&W 102 ปี” ตำนานความอร่อยสไตล์อเมริกัน

Published on

เป็นแบรนด์ที่ครองใจคนทั้งโลกมาอย่างยาวนานถึง 102 ปีเต็ม สำหรับ A&W (เอ แอนด์ ดับบลิว) แบรนด์ร้านอาหารความอร่อยสไตล์อเมริกัน และถือเป็น 38 ปีเต็มที่ก่อตั้งขึ้นในเมืองไทย โดยปัจจุบันภายใต้การบริหารโดย บริษัท โกลคอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCON

หลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บมจ.โกลคอน คอนซูเมอร์ (GLOCON) กล่าวว่า  A&W เป็นแบรนด์ที่มีประวัติยาวนานมาถึง 102 ปี โดยคนทั่วโลกชื่นชอบและจดจำแบรนด์รวมถึงเมนู ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของแบรนด์เป็นอย่างมาก และคนที่ชื่นชอบความอร่อยสไตล์อเมริกัน ก็จะนึกถึง A&W เป็นท็อปออฟมายแบรนด์ในใจของพวกเขา เมนูเด่นๆ ที่ขายดีตลอดกาล และทุกคนพูดถึงนั่นคือ รูทเบียร์ ซิกเนเจอร์ ซึ่งหาทานที่อื่นไม่ได้ ต้องแวะเวียนมาทานที่ A&W เท่านั้น จากความยาวนานของแบรนด์ ทำให้เราต้องเพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์อยู่เสมอ ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา โดยเฉพาะหัวใจหลัก นั่นคือ เมนูที่จะทำให้คนชื่นชอบและเกิดการบอกต่อ ซึ่งเราพยายาม R&D เมนูใหม่ๆ ให้แฟนประจำของแบรนด์ได้ลองอะไรใหม่ๆ รวมถึงมีเมนูใหม่ๆ ในการดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ มาเพิ่มเติมด้วย ในขณะเดียวกัน เราก็ยังคงคุณภาพของเมนูอาหารที่มีอยู่ในร้านให้เกิดการซื้อซ้ำมากที่สุด”

“ในโอกาสครบรอบ 102 ปี ทั้งที แน่นอนว่าเราต้องจัดใหญ่ไม่ธรรมดา โดยเรามีแคมเปญเฉลิมฉลอง 102 ปี ร่วมกับ A&W ทั่วโลกในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ ในการปรับรูปแบบโลโก้ มีการนำเอาเลข 102 เข้ามาเพื่อให้คนจดจำ แต่เพิ่มลูกเล่นให้มีความน่าสนใจ และเน้นย้ำในทุกข่องทางต่างๆ ทั้งแฟลกชิพสโตร์ และฟู้ดทรัคของเรา พร้อมทั้งมีเมนู SUPER SAVE ในราคา 102 บาท แต่ความคุ้มค่าคือลูกค้าจะได้ทานถึง 5 เมนูในเซ็ตนี้ ที่จะประกอบด้วย นักเก็ตไก่ เมจิกฟรายส์ ข้าวลาบไก่กรอบ ชิคเก้นแรปแอนด์โรล และรูทเบียร์ ที่เป็นซิกเนเจอร์ดริ้งค์ของเรา โดยมีจำหน่ายเฉพาะที่สาขา ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการสร้างทราฟฟิคให้คนมาที่ร้านของเราเพิ่มการบอกต่อให้มากขึ้น

นอกจากนั้นในปีนี้ เรายังเน้นกระจายสาขาต่างๆ โดยใช้กลยุทธ์บุกไปหาทุกๆคนให้เราได้ใกล้กันมากขึ้น โดยกระจาย A&W Food Truck เสิร์ฟความอร่อยประจำจุดต่างๆ ในกรุงเทพ และจะได้เห็นจำนวนเพิ่มมากขึ้นภายในปีนี้ นอกจากนั้น ในช่วงครึ่งปีหลังจะได้เห็นมูฟเม้นท์ใหม่ๆ ของแบรนด์ โดยเน้นกลยุทธ์ Co-partner เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้เรามีเมนูใหม่ๆ ที่หลากหลายและเป็นทางเลือกให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้น ซึ่งอยากให้รอติดตามกัน” นางสาวหลุยส์ กล่าวเพิ่มเติม

หลุยส์ เตชะอุบล

พบกับโปรโมชั่นคุ้มๆ แบบ SUPER SAVE ในราคา 102 บาท และเมนูยอดฮิต และเมนูใหม่ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้อร่อยใกล้บ้านผ่าน เอ แอนด์ ดับบลิว แฟลกชิพ สโตร์ และฟู้ด ทรัค ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล รายละเอียดและโปรโมชั่นโดนๆ ติดตามได้ทาง https://facebook.com/awthai/

 

 

 

 

Latest articles

CENTRAL MOM MOMENTS เสริฟ์ดีลวงในสุดคุ้ม ลุ้นใกล้ชิดออมและคุณแม่

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ต้อนรับเทศกาลวันแม่กับแคมเปญ “CENTRAL MOM MOMENTS” ดีลวงใน ตัวมัมเค้ารู้กัน ตั้งแต่วันที่ 1–31 สิงหาคม 2569

แรงบันดาลใจจากเนปาล สู่นิทรรศการ ‘Tiger & Torma: Timeless Tales of Nepal’

นิทรรศการนี้ได้แรงบันดาลใจจาก “พรมเสือทิเบต” (Tibetan Tiger Rug) พรมทอมือโบราณที่มีลวดลายรูปเสืออันเป็นเอกลักษณ์ สัญลักษณ์แห่งการปกป้องคุ้มครองและ ‘ตอร์มา’ (Torma) เครื่องบูชาประดับดอกไม้ในวัฒนธรรมทิเบต

หลักสูตรจริยธรรม AI เรียนฟรีออนไลน์ครั้งแรกของ UNESCO

องค์การยูเนสโกได้กำหนดมาตรฐานสำหรับการใช้งาน AI อย่างมีความรับผิดชอบด้วยกรอบจริยธรรม AI ระดับโลกฉบับแรก ซึ่งได้รับการรับรองจาก 193 ประเทศ ในขณะที่การนำ AI มาใช้กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

SCGP ผนึก Rockworth ขับเคลื่อนกรีนดีไซน์ หนุนโซลูชันบรรจุภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลก

SCGP และ Rockworth ร่วมกันศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยมุ่งใช้วัสดุที่คุ้มค่า และปรับปรุงโครงสร้างบรรจุภัณฑ์กระดาษเพื่อการขนส่งให้เหมาะสมกับลักษณะสินค้า

More like this