ทีเอ็มบี แต่งตั้ง เสนธิป ศรีไพพรรณ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ

Published on

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “คุณเสนธิปเป็นที่ปรึกษาธุรกิจมืออาชีพมานานกว่า 18 ปี ทั้งในและต่างประเทศ เคยดูแลให้คำปรึกษาลูกค้าในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งรวมทั้งธุรกิจธนาคารและสถาบันการเงิน คุณเสนธิปเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการวางกลยุทธ์ การลงทุน การควบรวมกิจการ และการพัฒนากระบวนการธุรกิจ รวมทั้งเป็นนักลงทุนในธุรกิจ Start-up ที่หลากหลาย จึงทำให้เป็นผู้ที่มีความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าในหลายมิติ มีความรู้ลึกซึ้งเกี่ยวกับ การดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งจะนำความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ เหล่านั้นมาใช้เพื่อช่วยผลักดันให้ทีเอ็มบีประสบความสำเร็จในการสนับสนุนให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับประสบการณ์ที่ดีแบบทีเอ็มบีโดยผ่านมุมมองใหม่ๆ ซึ่งจะเปิดมิติใหม่และโอกาสใหม่ในการ Make THE Difference เพื่อลูกค้าของทีเอ็มบีต่อไป”

นายเสนธิป ได้รับปริญญาวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาระบบสารสนเทศคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้รับทุนจาก IFCT ไปศึกษาต่อปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจที่ Kenan-Flagler Business School, University of North Carolina at Chapel Hill และได้รับคุณวุฒิด้านวิชาชีพการเงินและการลงทุน Chartered Financial Analyst จาก CFA Institute ก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมงานกับทีเอ็มบี นายเสนธิป เป็นผู้ก่อตั้งและเป็น Managing Partner ของบริษัทที่ปรึกษา Business Navigator Consulting (BNC) และนอกจากนี้ ยังเคยร่วมงานกับบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก เช่น Bain & Company, AT Kearney และ PricewaterhouseCoopers และมีประสบการณ์การทำงานในหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย

Latest articles

PRINC-Group โชว์รายได้ Q2/69 พุ่งแตะ 1,558.8 ลบ. เติบโต 11.03%

PRINC Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพ เปิดผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2/2569 และงวดครึ่งปีแรก สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2569 โชว์ศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

Australian Mandarins Now In Season! ฤดูกาลสดหวานฉ่ำ กับส้มแมนดาริน นำเข้าจากออสเตรเลีย

กลุ่มอุตสาหกรรมผู้ส่งออกส้มจากออสเตรเลีย (QCEG - Queensland Citrus Exporters Group) ได้จัดงานสัมนาให้กับกลุ่มผู้นำเข้า และห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทย

อพท.เชียงราย พัฒนาเครือข่ายนักสร้างสรรค์ หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ”

อพท.เชียงราย ยกระดับสร้างชุมชนนักออกแบบและเครือข่ายนักสร้างสรรค์ พลิกไอเดียสู่ธุรกิจยั่งยืน หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ” ครั้งที่ 4

PTG ฟอร์มแกร่งครึ่งปีแรกแตะ 118,696 ลบ. กาแฟพันธุ์ไทย หัวหอกสร้างรายได้

PTG โชว์ฟอร์มครึ่งแรกปี 69 รายได้จากการขายและการให้บริการอยู่ที่ 118,696 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.2% YoY โดยธุรกิจ Non-Oil ที่มีรายได้แตะ 13,340 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.7% YoY ส่วนกำไรขั้นต้นทะยาน 39.5% YoY ชู “กาแฟพันธุ์ไทย” เป็นหัวหอกสร้างรายได้โตแรง

More like this