note

Published on

นิวซีแลนด์ “เรียกร้อง” นักท่องเที่ยวหยุดถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวตามแบบคนดังในโลกโซเชียล
หน่วยงานด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศนิวซีแลนด์ร้องขอให้นักท่องเที่ยวของเขาหยุดถ่ายรูปในจุดท่องเที่ยวยอดฮิตต่างๆตามอินฟลูอินเซอร์ที่สร้างกระแสบนในโลกโซเชียลมีเดีย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศนิวซีแลนด์บอกว่า อยากสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปตามไอเดียในแบบฉบับของตนเองมากกว่าอยู่ภายใต้อิทธิพลของอินฟลูอินเซอร์ พร้อมยังย้ำอีกว่า ยังมีกิจกรรมที่สุดยอดอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำในนิวซีแลนด์ มากกว่าตามกระแสของโลกโซเชียล
การถ่ายรูปภายใต้อิทธิพลของโลกโซเชียลของนักท่องเที่ยวได้ก่อให้เกิดปัญหาให้กับการท่องเที่ยวของแดนกีวีไม่น้อย อย่างจุดชมวิว 2 แห่ง ซึ่งได้แก่ ต้นไม้แห่ง Lake Wanaka และยอดเขา Roys Peak เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสูงสุดสำหรับการโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย และรูปที่พวกเขาได้โพสต์กันนั้นก็มีจำนวนมากเป็นรูปเดิมๆ ถ่ายกันแบบซ้ำๆ  โดยเฉพาะในปี 2561 ได้มีภาพนักท่องเที่ยวรอกันยาวเหยียดเพื่อถ่ายรูปบนยอดเขา Roys Peak แชร์ว่อนบนโลกโซเชียลมีเดีย
เพื่อแก้ปัญหาการถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบเดิมๆและโพสต์ซ้ำๆบนโลกโซเชียล การท่องเที่ยวแห่งนิวซีแลนด์จึงได้ออกแคมเปญ “Do Something New” เมื่อปีที่ผ่านมา หลังได้ปิดพรมแดนเนื่องจากโรคโควิด-19 ยังคงระบาด จุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆหลากหลายที่ และยังเชิญชวนให้พวกเขาแชร์รูปสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนถ่ายในแบบฉบับของตนเองอีกด้วย โดยผู้ถ่ายอาจจะเป็นผู้โชคดีในรับรางวัลเป็นคูปองการเดินทางมูลค่า 500 ดอลล่าร์นิวซีแลนด์อีกด้วย
เรื่องแปลกๆแบบสร้างสรรค์ของประเทศจากขั้วโลกใต้ สีสันของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน หากเกิดขึ้นในเมืองไทยละ นึกภาพไม่ออกเหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไร
ที่มา: BBC

Latest articles

หัวเว่ย เปิดตัว 4 นวัตกรรมเปลี่ยนเกมเร่งเครื่อง AI เพื่อการแพทย์ในประเทศไทย

หัวเว่ย จัดงาน “Huawei AI+ Healthcare Summit” ภายใต้งาน Huawei Thailand Digital & AI Summit 2026...

RANONG MUSIC FESTIVAL 2026 เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัด

จังหวัดระนอง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ผนึกกำลังจัดงาน  “RANONG MUSIC FESTIVAL 2026” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ภายใต้ธีม “BOUNCE Beyond the Horizon” สนุกกันให้สุดขอบฟ้า

Maguro Group เปิดตัวแบรนด์ “หลาย” รุกตลาดอาหารอีสานร่วมสมัย  

จุดเด่นของ "หลาย" อยู่ที่รสชาติอีสานแท้จัดจ้านที่เข้าถึงง่าย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบแท้และเครื่องเทศดั้งเดิมตามสูตรต้นตำรับอาหารอีสาน นำมาใส่ในเมนูที่คุ้นเคย อาทิ ส้มตำ ลาบ น้ำตก ยำ ต้มแซ่บ ย่าง และอาหารทะเลย่างอย่างกุ้งแม่น้ำย่าง

Gartner Predicts Most Privacy Incidents Will Stem from AI-Generated Inferences by 2029

 By 2029, most privacy incidents will result not from the direct exposure of personally identifiable information (PII), but from AI-generated inferences about individuals, according to Gartner, Inc., a business and technology insights company.

More like this