ดาราไทย ติดโผ 100 เซเลบผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโซเชียลมีเดียในเอเชียแปซิฟิก

Published on

เป็นปลื้มดาราไทย อั้ม – ใหม่ ดาริกา- ญาญ่า – พลอยชมพู ญานนีน– มาริโอ้ ติดโผ 100 เซเลบผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโซเชียลมีเดียในเอเชียแปซิฟิก

เมื่อเร็วๆนี้ นิตยสาร Forbes Asia ได้รวบรวมเซเลบผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโชเชียล 100 คนในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ปรากฏว่า มี 5 ดาราและนักร้องดังชาวไทยอย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์, พลอยชมพู-ญาณนีน ภารวี ไวเกล และมาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมติดโผกับ 100 เซเลบในภูมิภาค

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

นิตยสารชั้นนำของโลกรายงานว่า อั้ม-พัชราภา อายุ 41 ปี มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 12 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดในบรรดาเซเลบของไทย ตามด้วย ใหม่-ดาวิกา อายุ 28 ปี มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมอยู่ 12 ล้านคน ขณะที่ ญาญ่า-อุรัสยา อายุ 27 ปี มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 10 ล้านคน และ พลอยชมพู-ญานนี อายุ 20 ปี เป็นนักร้องและนักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มีช่องยูทูปเป็นของตนเองมีสมาชิกเกือบ 4 ล้านคน

ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์

สำหรับเซเลบชายชาวไทย มี มาริโอ้ เมาเร่อ เพียงคนเดียวที่ติดโผ มาริโอ้ มีอายุ 32 ปี มีผู้ติดตามบน Facebook 11 ล้านคน อย่างไรก็ดี หากรวม ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล นักร้องสาวชาวไทย อายุ 23 ปี หนึ่งในสมาชิกวง Blackpink เข้าไปด้วย ก็รวมเป็น 6 คน แต่บังเอิญว่า นิตยสารได้จัดให้เธอรวมอยู่กับวงเกิร์ลกรุ๊ป ซึ่งมีสมาชิก 4 คน ถือเป็นเซเลบที่มีคนติดตามมากที่สุดบนอินสตาแกรมของประเทศเกาหลีใต้ โดย ลิซ่า มีผู้ติดตามเธอมากกว่า 42 ล้านคน

พลอยชมพู-ญาณนีน ภารวี ไวเกล
มาริโอ้ เมาเร่อ

โดยเซเลบ 100 คนผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโซเชียลมีเดียในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้น เป็นทั้งนักร้อง วงดนตรี ดาราภาพยนตร์และดาราโทรทัศน์ มีผู้ติดตามพวกเขาเป็นล้านๆคน โดย Forbes Asia รายงานว่า รายชื่อทั้งหมดนั้นไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใด และเป็นการรวบรวมรายชื่อในช่วงเวลาที่ไม่ปกติเอามากๆ เห็นได้ว่า ปัจจุบันประชาชนส่วนใหญ่ในภูมิภาคเดินทางไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องกักตัวอยู่บ้านระหว่างที่โควิด-19 ระบาด และช่วงนี้เองพวกเขาต้องหาความบันเทิงและสื่อสารผ่านจอมือถือ ขณะที่เซเลบผู้ทรงอิทธิพลเหล่านี้ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะงานต่างๆของพวกเขาถูกยกเลิก แต่กระนั้น เซเลบเหล่านี้ก็ไม่หยุดนิ่ง ยังเคลื่อนไหวอยู่ตลอด โดยใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือสื่อสารกับแฟนๆของพวกเขา มีทั้งสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้มองโลกในแง่ดีระหว่างโรคระบาด

ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล

Reference: https://www.forbes.com/sites/ranawehbe/2020/12/07/forbes-asias-100-digital-stars/?sh=34cef5e178db

Latest articles

เผยเทรนด์ฮิตปลายปี 68 กลุ่ม Gen Y – Gen Z ชอบรวมกลุ่มเข้าป่า ส่งสินค้ากลางแจ้งยอดพุ่ง

เผยเทรนด์ฮิตปลายปี 68 กลุ่ม Gen Y – Gen Z กิจกรรมกลางแจ้ง รวมกลุ่มเข้าป่า ตั้งแคมป์ ให้ธรรมชาติฮีลใจ”ดีแคทลอน ตอบรับกระแสปลายปี เปิดสาขาใหม่ บางกะปิ ด้วยกลยุทธ์ “Bring Sport Closer to People”

ซีเล็ค x เด็กสมบูรณ์ เปิดตัว “ปลาทูน่านึ่งซีอิ๊ว” ชู SMART PROTEIN สะดวกดีต่อสุขภาพ

ซีเล็ค x เด็กสมบูรณ์ เปิดตัว “ปลาทูน่านึ่งซีอิ๊ว” ชู SMART PROTEIN สะดวกดีต่อสุขภาพ คู่ความอร่อยคูณสองแบบต้นตำรับ

SABINA จัดแคมเปญโปรโมชั่น 11.11 ดีลแรง กระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้าย

“ซาบีน่า” จัดแคมเปญโปรโมชั่นเอาใจเหล่านักช้อป “11.11 สิ้นสุดการรอคอยน์ ซาบีน่าลดให้เลย 1,111 บาท” เมื่อช้อปสินค้าครบ 2,500 บาท

เปิดตัว Canon EOS R6 Mark III ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล รองรับวิดีโอแบบ Open Gate

EOS R6 Mark III เปิดมาตรฐานใหม่แห่งการสร้างสรรค์ ด้วยความละเอียดภาพ 32.5 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอไฟล์ RAW 7K 60p และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Open Gate

More like this