“โรบินฮู้ด” ฟู้ดเดลิเวอรี จับมือ “We Chef” ช่วยร้านเล็กกว่า 500 ร้านผ่านฟู้ดทรัค

Published on

“โรบินฮู้ด” แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย พร้อมสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเล็ก ๆ ให้สามารถผ่านวิกฤตทางเศรษฐกิจไปได้ ล่าสุดได้ร่วมกับ “We Chef” (วี เชฟ) คอมมูนิตี้แพลตฟอร์มสำหรับผู้ประกอบการฟู้ดทรัค แก้ปัญหาการปักหมุดพิกัดร้านค้าซึ่งมีการเคลื่อนย้ายตลอดเวลา เชื่อมฟู้ดทรัคสู่บริการฟู้ดเดลิเวอรีได้สำเร็จ ไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (จีพี) เพิ่มโอกาสในการขายผ่านช่องทางออนไลน์รับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่นิยมสั่งอาหารผ่านบริการฟู้ดเดลิเวอรี หวังช่วยร้านเล็กกว่า 500 ร้านในฟู้ดทรัคคอมมูนิตี้ของวีเชฟให้สามารถเข้าถึงลูกค้าและมีรายได้ที่มากขึ้นจากการขายอาหารผ่านฟู้ดเดลิเวอรีแพลตฟอร์ม

สีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า “หน้าที่หลักของโรบินฮู้ด คือ การเป็นสะพานเชื่อมระหว่างร้านค้าเล็ก ๆ กับลูกค้าให้หากันจนเจอ โดยที่ร้านค้าไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ร้านค้ามีรายได้ที่มากขึ้นจากแพลตฟอร์มส่งอาหาร ที่ผ่านมานอกจากร้านขนาดเล็กแล้ว ฟู้ดทรัคเป็นอีกธุรกิจที่ประสบปัญหาในการนำร้านของตนขึ้นสู่แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี เนื่องจากปัญหาในการย้ายหมุดพิกัดร้านค้าที่เปลี่ยนไปตามโลเคชันต่าง ๆ ตามธรรมชาติของธุรกิจ เราจึงได้ร่วมกับ We Chef ในการแก้ปัญหานี้จนสามารถนำฟู้ดทรัคขึ้นสู่แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีได้สำเร็จ โดยโรบินฮู้ดยังคงจุดยืนที่ไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (จีพี) เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับเงินจากการขายอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และลูกค้าได้รับประทานอาหารในราคาเท่าหน้าร้านและปริมาณอาหารไม่ลด โดยเราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มช่องทางในการขายเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการฟู้ดทรัคและร้านค้าเล็ก ๆ มีโอกาสในการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งทาง”

วินิจ ลิ่มเจริญ CEO & Founder บริษัท วี เชฟ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “We Chef เปรียบเสมือนคอมมูนิตี้ที่รวบรวมผู้ประกอบการฟู้ดทรัคเข้าไว้ด้วยกัน เราจึงพัฒนาฟู้ดเซอร์วิสแพลตฟอร์มขึ้นมา โดยทาง We Chef จะเป็นคนทำหน้าที่หาพื้นที่สำหรับจอดฟู้ดทรัคกับทางพันธมิตรที่เรามี เช่น ปั๊มน้ำมัน พื้นที่ของหมู่บ้านต่าง ๆ ตลาด หรือแม้แต่การจัดงาน Event ซึ่งผู้ประกอบการฟู้ดทรัคสามารถเข้ามาจองพื้นที่ได้ที่แพลตฟอร์มของเรา แต่เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไป ลูกค้านิยมสั่งอาหารผ่านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีมากขึ้น และหนึ่งในปัญหาที่ทางผู้ประกอบการฟู้ดทรัคต้องพบเจอคือการปักหมุดพิกัดร้านค้า เนื่องจากธรรมชาติของฟู้ดทรัคจะเปลี่ยนที่จอดไปเรื่อย ๆ ทำให้เกิดปัญหาในการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ซึ่งการที่ We Chef ร่วมมือกับ “โรบินฮู้ด” ในครั้งนี้ทำให้สามารถแก้ปัญหาในเรื่องการย้ายหมุดไปตามโลเคชันที่ฟู้ดทรัคไปจอดให้บริการได้ ทำให้ฟู้ดทรัคสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เป็นการเพิ่มช่องทางการขายให้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันทาง We Chef มีฟู้ดทรัคอยู่ในคอมมูนิตี้กว่า 500 คัน โดยเราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถช่วยเหลือฟู้ดทรัคต่าง ๆ ที่อยู่กับเราให้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่จะได้รับประทานอาหารอร่อยในราคาและคุณภาพเดียวกับการเดินทางมาซื้อที่ฟู้ดทรัคด้วย”

Latest articles

เผยเทรนด์ฮิตปลายปี 68 กลุ่ม Gen Y – Gen Z ชอบรวมกลุ่มเข้าป่า ส่งสินค้ากลางแจ้งยอดพุ่ง

เผยเทรนด์ฮิตปลายปี 68 กลุ่ม Gen Y – Gen Z  กิจกรรมกลางแจ้ง รวมกลุ่มเข้าป่า ตั้งแคมป์ ให้ธรรมชาติฮีลใจ”ดีแคทลอน ตอบรับกระแสปลายปี เปิดสาขาใหม่ บางกะปิ ด้วยกลยุทธ์ “Bring Sport Closer to People”

ซีเล็ค x เด็กสมบูรณ์ เปิดตัว “ปลาทูน่านึ่งซีอิ๊ว” ชู SMART PROTEIN สะดวกดีต่อสุขภาพ

ซีเล็ค x เด็กสมบูรณ์ เปิดตัว “ปลาทูน่านึ่งซีอิ๊ว” ชู SMART PROTEIN สะดวกดีต่อสุขภาพ คู่ความอร่อยคูณสองแบบต้นตำรับ 

SABINA จัดแคมเปญโปรโมชั่น 11.11 ดีลแรง กระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้าย

“ซาบีน่า” จัดแคมเปญโปรโมชั่นเอาใจเหล่านักช้อป “11.11 สิ้นสุดการรอคอยน์ ซาบีน่าลดให้เลย 1,111 บาท” เมื่อช้อปสินค้าครบ 2,500 บาท

 เปิดตัว Canon EOS R6 Mark III ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล รองรับวิดีโอแบบ Open Gate

EOS R6 Mark III เปิดมาตรฐานใหม่แห่งการสร้างสรรค์ ด้วยความละเอียดภาพ 32.5 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอไฟล์ RAW 7K 60p และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Open Gate

More like this