เช็คลิสต์นิยายดัง จ่อเข้าโรงภาพยนตร์ ปี 64

Published on

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดที่มีแนวโน้มดีขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มหันกลับมาใช้บริการโรงภาพยนตร์อีกครั้ง ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับคอนิยายเช่นกัน ในช่วงสิ้นปีนี้จนถึงปีหน้ามีภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายดังหลายเรื่องจ่อเข้าโรงภาพยนตร์ตั้งแต่แนวสืบสวนสอบสวน หนังครอบครัว แฟนตาซี จนไปถึงโรแมนติกคอมเมดี้

สำหรับแฟนนิยายสืบสวนสอบสวนต้องไม่พลาด ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์ หรือ Death on The Nile วรรณกรรมชื่อดังโดย ราชินีแห่งนวนิยายอาชญากรรม “อกาธา คริสตี้” โดยเป็นเรื่องราวของ นักสืบแอร์กูล ปัวโร กับการเดินทางบนเรือสำราญที่ล่องไปตามลำน้ำไนล์ ที่เหมือนจะราบรื่นจนกระทั่งเกิดการฆาตกรรมขึ้น ซึ่งเหยื่อเป็นทายาทสาวของมหาเศรษฐีที่มาฮันนีมูนกับสามี รวมถึงทุกคนบนเรือก็เป็นผู้ต้องสงสัยเพราะมีเหตุจูงใจ ทำให้นักสืบของเราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาคนร้ายให้เจอก่อนเรือถึงฝั่ง

ความท้าทายของภาพยนตร์ดัดแปลงเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการวาง Art Direction ที่ต้องผสมผสานวัฒนธรรมอาหรับ และกลิ่นอายของหนังสืบสวนสอบสวนในแบบที่ดูแล้วต้องไม่ขัดหูขัดตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดัดแปลงจากนิยายดังที่ทุกคนต่างคาดหวังให้สนุกไม่น้อยไปกว่าการอ่านหนังสือแบบเล่ม อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ได้นักแสดง กัล กาด็อท ที่พิสูจน์ฝีมือมาแล้วจากเรื่อง Wonder Woman รวมถึง โรส เลสลี จากซีรีย์ Game of Thrones โดยรวมจึงถือเป็นหนังที่น่าจับตาเรื่องหนึ่ง

นอกจากนวนิยายแนวซีเรียสแล้ว ก็มีเรื่องราวเบาๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอย่าง Peter Rabbit ภาค 2 แอนิเมชันสุดน่ารักที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง The Tale of Peter Rabbit โดย เบียทริกซ์ พอตเตอร์ เรื่องราวว่าด้วยกระต่ายปีเตอร์ที่ซุกซน แม่กระต่ายมักจะเตือนปีเตอร์อยู่เสมอว่าไม่ให้เข้าไปวิ่งเล่นในสวนของนายแม็กเกรเกอร์ เพราะพ่อกระต่ายเคยถูกจับมาแล้ว แต่ปีเตอร์ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวแต่อย่างใด และแอบลอบเข้าไปเล่นในสวนจนได้

อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะคุ้นเคยกับเนื้อเรื่องมาบ้าง เพราะในประเทศไทยเคยมีการแต่งนิทานที่เขียนตามโครงเรื่องนี้มาก่อน โดยเป็นหนังสือสำหรับโครงการส่งเสริมการอ่านชั้นประถมศึกษา ชื่อว่า กระต่ายน้อยเนตรแดง แต่งโดยหม่อมหลวงมณีรัตน์ บุนนาค ในรูปแบบร้อยกรอง ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2504

สำหรับเนื้อเรื่องในภาคสองนี้ การผจญภัยของปีเตอร์ไม่ได้อยู่แค่ในสวนเท่านั้น แต่เป็นการเดินทางสู่เมืองใหญ่ ซึ่งแน่นอนต้องพาความปั่นป่วน และเสียงหัวเราะไปด้วยอย่างแน่นอน โดยภาพยนตร์มีกำหนดการเข้าฉายในเดือนเมษายน พ.ศ.2564 นี้

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะได้นักแสดงระดับซูปเปอร์สตาร์อย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ มาเป็นตัวละครนำใน Marry Me ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเขียนโดย บ็อบบี ครอสบี้ มีแผนจะเข้าฉายในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ เรื่องราวความรักของนักร้องสาวป็อปสตาร์ชื่อดัง ที่ถูกแฟนหนุ่มร็อคสตาร์ยกเลิกงานแต่งงานกลางเวที ทำเอานักร้องสาวของเราเกิดอาการสติหลุด เลือกสุ่มคนดูในคอนเสิร์ตขึ้นมาหนึ่งคนเพื่อขอแต่งงานประชดแฟน และชายหนุ่มคนนั้นก็ตอบตกลงอีกด้วย นักร้องสาวของเราจึงต้องเข้าวิวาห์แบบงงๆ จนเกิดเรื่องอลเวงสุดฮามากมายในชีวิตแต่งงาน

นอกจากเนื้อเรื่องภาพยนตร์ที่ชวนน่าติดตามแล้ว เหล่าแฟนเพลงคุณแม่เจ.โล ยังจะได้ฟังเพลงประกอบภาพยนตร์สุดพิเศษจากเจนนิเฟอร์ โลเปซอีกด้วย

ส่วนสาวกแฮร์รี่พอตเตอร์ อาจจะต้องรอต่อไปอีกนิดนึงเพราะ Fantastic Beasts and Where to Find them ภาค 3 เพิ่งมีข่าวที่น่าใจหายเกี่ยวกับนักแสดงนำ จอห์นนี เดปป์ ผู้รับบทพ่อมดร้าย เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ถูกปลดจากกะทันหันเพราะมีข่าวแพ้คดีความกับหนังสือพิมพ์ เดอะ ซัน จนทำให้ค่ายวอร์เนอร์บราเธอส์ออกมาประกาศเลื่อนกำหนดฉาย จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายนปี 2564 ไปเป็นช่วงซัมเมอร์ 2565 แทน

ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องมากนัก แต่คาดว่าเหตุการณ์สงครามในโลกเวทมนต์ หลังจากที่กรินเดลวัลด์ได้ออกมาประกาศหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ดังนั้นเราคงได้เห็นฉากการต่อสู้สุดอลังการไม่แพ้ภาคจบแฮร์รี่ พอตเตอร์แน่นอน

ตอนนี้ทุกคนก็ต่างคาดหวังจะได้เห็นตัวละครที่เรารักและผูกพันได้ออกมาโลดแล่นบนจอเงิน ใครที่อยากทวนความจำกลับไปอ่านซ้ำก่อนดูภาพยนตร์ สามารถใช้บริการแอปพลิเคชัน TK Park Online library ที่รวบรวมอีบุ๊ก หนังสือเสียง สื่อการเรียนรู้ และนวนิยายกว่า 16,000 เปิดให้บริการฟรี แค่ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ www.tkpark.or.th             

Latest articles

โอซีซี เปิดตัว Deep Layer ExV ฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ด้วยเทคโนโลยีความงามจากญี่ปุ่น

b-ex Thailand (บีเอ็กซ์ ประเทศไทย) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ในเครือ บมจ.โอซีซี เปิดตัว Deep Layer สูตร ExV (Extra Velvety) ใหม่ล่าสุด

สัมผัสความละมุนจากเนื้อวากิว ทุกคืนวันศุกร์ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ

ห้องอาหารเวนติซี ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์ลิ้มรสชาติเนื้อวากิวคุณภาพพรีเมียมแสนอร่อยละมุนลิ้นในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การเลือกสรรนำเนื้อส่วนต่าง ๆ มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

แมคโดนัลด์ เอาใจสายเนื้อ ‘Beef Festival 2025’ ส่ง บิกแมค/ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์ เริ่มต้น 99 บาท

แมคโดนัลด์ ต้อนรับเทศกาล ‘Beef Festival’ กับเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ในโอกาสฉลองครบรอบ 40 ปีแมคโดนัลด์ ให้พิเศษยิ่งขึ้นกว่าทุกปี พร้อมส่งท้ายปีแบบจัดเต็มเอาใจบีฟเลิฟเวอร์กับเมนูเบอร์เกอร์เนื้อตัวท็อป

เทรนด์ท่องเที่ยวไทยปี 69  ทริปสั้น สุขภาพ อาหาร วางแผนทริปด้วย AI มาแรง

อโกด้าเผยเทรนด์ท่องเที่ยวไทยปีพ.ศ. 2569 กระแสท่องเที่ยวในประเทศ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และการใช้ AI ช่วยวางแผนเที่ยวกำลังมาแรง เผย ปัจจุบันมีเพียง 31% ของนักเดินทางชาวไทยที่ใช้ AI ในการวางแผนเดินทาง

More like this