เปิดโลกแห่งความสุข สนุกได้ทั้งครอบครัว วันเด็กนี้ที่สวนสยาม

Published on

หากย้อนถามถึงสถานที่แห่งความสุขความทรงจำของผู้ใหญ่ในวันนี้ ชื่อของ “สวนสยาม” ก็จะเป็นหนึ่งในนั้น เพราะนี่คือหนึ่งในต้นตำรับของสวนสนุกในประเทศไทย ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2523 ภายใต้ชื่อที่รู้จักกันว่า “สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ”

วันนี้เรามีโอกาสได้กลับไปยังสวนสยามอีกครั้ง ภาพความทรงจำก็ยังหมุนวนมาให้นึกถึง รอยยิ้มของผู้คนยังคงประทับอยู่อย่างนั้น แม้กาลเวลาจะล่วงเลยมาเนิ่นนาน แต่สวนสยามก็ยังมีการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง โดยมีทีมงานราว 500 คนอยู่เบื้องหลังส่วนหลักๆ ของสวนสยามก็คือ โซนของสวนสนุก และโซนของสวนน้ำ พร้อมอุทยานการเรียนรู้อีกหลายจุด ที่นี่จึงไม่ใช่แค่สวนสนุก เพราะมันคือโลกอีกใบที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาเรียนรู้ และสัมผัสกับเรื่องราวที่น่าสนใจในหลายแง่มุม ภายใต้อาณาจักรที่กว้างขวาง ประกอบด้วยเครื่องเล่นเกือบ 30 ชนิด

เราเริ่มปักหมุดกันบริเวณสวนน้ำ บริเวณเครื่องเล่นชนิดหนึ่ง ที่มีทั้งบันใดและสไลเดอร์ขนาดย่อมๆ ดูราวกับว่าเป็นเครื่องเล่นของเด็กๆ แต่ก็แอบเห็นผู้ใหญ่ลงไปแช่น้ำอยู่ในบริเวณนั้น อาจเพราะต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด แม้ว่าจะมีทีมดูแลรักษาความปลอดภัยกระจายอยู่ทุกจุดแล้วก็ตามแต่ราวสามนาที ทุกคนก็เข้าไปออกันตรงจุดกึ่งกลางบริเวณสระน้ำของเครื่องเล่นนี้ ถังน้ำใบโตที่อยู่ด้านบน ค่อยๆ เทน้ำลงมา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างตั้งหน้ารอคอยมวลน้ำ ที่สาดเทลงมา เป็นที่สนุกสนานของทุกคน รวมทั้งคนที่มองอยู่ห่างๆ และนี่ก็คือ Si-Am Lagoon ความหรรษาใหม่ล่าสุดของสวนน้ำแห่งนี้บริเวณสวนน้ำ (Water Park) มีจุดให้เล่นน้ำได้หลายจุด เริ่มตั้งแต่สระของเด็กน้อย มินิสไลด์ไปจนถึงสไลเดอร์ขนาดยักษ์ รวมทั้ง Wave Pool ทะเล-กรุงเทพฯ ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการจำลองทะเลเทียมขนาดใหญ่ ให้ทุกคนลงไปสัมผัสความชุ่มเย็น พร้อมเกลียวคลื่นเล็กๆ ที่เป๊ะเหมือนนั่งอยู่ริมชายหาด

แอบเห็นเด็กน้อยกำลังเพลิดเพลินกับการนำเรือเล็กออกจากฝั่ง ยิ่งทำให้เพลินตา คอยลุ้นว่าเด็กน้อยจะตัดสินใจอย่างไร แต่สุดท้ายเธอก็นั่งจุมปุ๊กอยู่กับห่วงยางที่เดิม โดยมีผู้ปกครองมองดูอยู่ไม่ห่างจากนั้นเราก็ย้ายตัวเองออกมาในโซนของสวนสนุก ถึงเวลาวัดใจ ใครที่ว่าแน่ก็เชิญทดลองความกล้ากันได้ Vortex วอร์เท็กซ์ ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุกVartex รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านใหญ่ที่สุด 1 ใน 2 ของโลก ผลิตและควบคุมการติดตั้งโดยบริษัทเวโกม่า ประเทศเนเธอร์แลนด์ยิ่งใหญ่ด้วยความยาว 765 เมตร สูง 33 เมตร และวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. มีคุณสมบัติพิเศษคือไร้พื้นสัมผัสและการปิดกั้น เปิดอิสระในมุมมองและความสนุกสนานแปลกใหม่ หมุนตีลังกาในทุกทิศทางรวม 5 ครั้ง (สำหรับผู้เล่นความสูงเกิน 130 ซม.) เพื่อนร่วมทริปขึ้นไปทะยานมาแล้ว บอกได้คำเดียวว่า มันส์สุดๆ (สำหรับคนที่ชอบความหวาดเสียวแบบสุดๆ เท่านั้นนะ)

แถมกันอีกจุดวัดใจกับ Giant Drop ยักษ์ตกตึก ดิ่งพสุธาจากความสูง 75 เมตร สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สัมผัสประสบการณ์สุดเสียว ในสภาพไร้การควบคุมที่ทำให้คุณแทบลืมหายใจ (สำหรับผู้เล่นความสูงเกิน 130 ซม.) เพื่อนคนเดิมลงมาพร้อมแข้งขาไร้เรี่ยวแรง “มันเหมือนถูกโยนลงมาจากตึก ท้องไส้แทบจะลงตามมาไม่ทัน ไม่ไหว ไม่เอาอีกแล้ว” เรียกว่าเป็นเครื่องเล่นปราบเซียนกันเลยทีเดียวยังมีเครื่องเล่นอีกมากมายหลายระดับ ตั้งแต่ม้าหมุนน้อยๆ ของคุณหนู ไต่ระดับไปจนถึงขั้นหวาดเสียวสุดๆ เรียกว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเครื่องเล่นแต่ละชนิดมีคำแนะนำและคำเตือนอย่างเคร่งครัดว่าเหมาะหรือไม่เหมาะกับใครบ้าง โดยเฉพาะเครื่องเล่นที่มีแรงเหวี่ยงแบบหวาดเสียวทะลุฟ้า คนที่เป็นโรคหัวใจ ความดัน หรือคนที่เป็นโรคกระดูก ก็ต้องงดอย่างสิ้นเชิงไม่เฉพาะเด็กๆ เท่านั้นที่มีความสุขสนุกในดินแดนแห่งนี้ คนเฒ่าคนแก่หรือพ่อแม่ผู้ปกครอง สามารถเข้ามาเที่ยวในสวนสยามได้โดยสะดวก พร้อมทางลาดและห้องน้ำสำหรับวีลแชร์ มีจุดพักผ่อนกระจายอยู่ทั่ว มีร้านอาหาร ห้องน้ำ สปา และ บริการเช่าชุดว่ายน้ำพร้อมสรรพ เรียกว่ามาตัวเปล่าก็เข้าเล่นได้เลย

และในช่วงวันเด็กนี้ ทางสวนสยามก็มีโปรโมชั่นสำหรับเด็กที่สูงไม่เกิน 130 ซม. ลด 50% เหลือเพียง 60 บาท/คน (จากปกติ 120 บาท) สามารถใช้เล่นในสวนน้ำและเครื่องเล่นสำหรับเด็กได้ทั้งวัน ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. ฟรี รวมทั้งบัตรผู้ใหญ่ปกติ 900 บาท/คน เหลือเพียง 500 บาท ราคาเดียวเที่ยวไม่อั้นทั้งวัน ในวันเด็ก 13 มกราคมนี้

ทั้งนี้ทางสวนสยามได้ขยายเวลาแห่งความสนุกตลอดเดือนมกราคมนี้ ด้วยราคา 500 บาท/คน/วัน (ปกติ 900 บาท) เล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นทุกชนิดไม่จำกัดรอบทั้งวัน ถึง 31 ม.ค. 2561

สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ให้นำบัตรประชาชนมาลงทะเบียน ส่วนบุคคลพิการนำบัตรประจำตัวผู้พิการมาลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ แลกรับบัตรผ่านประตูและใช้บริการสวนน้ำฟรี หากต้องการจะเล่นเครื่องเล่นจะต้องซื้อบัตร Si-Am Senior Big Pack ราคา 350 บาท/คน (จากปกติ 900 บาท) ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค. 61 เช่นกันช่วงเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็สร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจอีกครั้ง คงต้องใช้เวลากันเต็มๆ วัน หรืออีกหลายๆ ครา กับโลกแห่งความสุข สนุกไม่รู้ลืมแห่งนี้

 

 

 

 

Latest articles

กรังด์ปรีซ์™ ซีซั่น สิงคโปร์ เปิดฉากความสนุกการแข่งขัน

กรังด์ปรีซ์™ ซีซั่น สิงคโปร์ (GPSS) กลับมาอีกครั้งในวันที่ 26 กันยายน – 5 ตุลาคม 2568 จัดเต็มด้วยกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่คัดมาแล้วในธีมแข่งรถทั่วเมือง ตลอด 10 วันแห่งความสนุกนี้จัดขึ้นเพื่อเติมเต็มบรรยากาศการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน หรือสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์™ ที่สนับสนุนโดยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส พร้อมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์มาร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษในหลายย่านทั่วสิงคโปร์ ตอบโจทย์ความสนใจของของผู้ชมที่หลากหลาย

อาลีบาบา คลาวด์ เผยแผนกลยุทธ์นวัตกรรม AI ยุคหน้า

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ครบวงจรชุดล่าสุด ในงาน Apsara Conference 2025 งานประชุมประจำปี เพื่อโชว์เคสเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุด...

ORIGIN VERTICAL โกยยอดขายคอนโดฯต่างชาติครึ่งแรกปี’68 กว่า 2,800 ล้านบาท

ORIGIN VERTICAL ตอกย้ำผู้นำเจ้าตลาดขายคอนโดฯต่างชาติ โชว์ยอดขายต่างชาติ ชื้อคอนโดครึ่งแรกปี 2568 ทะลุกว่า 2,800 ล้านบาท ชี้ “รัสเซีย-จีน-ไต้หวัน” ครองสัดส่วนซื้อคอนโดฯมากสุด

W9 Wellness Center ชี้ “อาหารคลีนก็ทำให้อ้วนได้” กับดักสุขภาพที่รบกวนฮอร์โมนโดยไม่รู้ตัว

กินคลีนแล้วทำไมยังอ้วน? คำถามยอดฮิตที่ยังไม่มีคำตอบสำหรับใครหลายคน ในยุคที่ผู้คนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น การหันมากินอาหารคลีนกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ในขณะเดียวกัน หลายคนกลับตั้งคำถามว่า "ทั้งที่กินคลีน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ลดลง

More like this