‘ดุสิตธานี’ เปิดโรงแรมแห่งที่ 2 พร้อมศูนย์การค้าสุดหรู บนเกาะกวม

Published on

กลุ่มดุสิตธานีผนึกความร่วมมือกับ ทาโนต้า พาร์ทเนอร์ บริษัทด้านการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเกาะกวม เพื่อขยายข้อตกลงในการดำเนินการบริหาร “โรงแรม ดุสิต บีช รีสอร์ท กวม” และ “เดอะ พลาซ่า” ศูนย์การค้าสุดหรูที่ตั้งอยู่เชื่อมติดกัน ซึ่งได้เปิดบ้านต้อนรับลูกค้าและแขกที่เข้าพักเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

โดยความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นการขยายข้อตกลงเพื่อต่อยอดความสำเร็จของโครงการแรกที่ทำร่วมกันคือ “โรงแรมดุสิตธานี กวม รีสอร์ท” ที่เปิดให้บริการไปในปี พ.ศ. 2558 ซึ่งตั้งอยู่ติดกับโครงการใหม่ทั้งสองแห่งนี้

รายงานข่าวจาก บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC เปิดเผยว่า โรงแรม ดุสิต บีช รีสอร์ท กวม มีห้องพักสำหรับบริการนักท่องเที่ยวรวม 604 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน  โดยก่อนหน้านี้โรงแรมดังกล่าวเปิดให้บริการภายใต้ชื่อ โรงแรม เอาท์ริกเกอร์ กวม บีช รีสอร์ท ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น โรงแรม ดุสิต บีช รีสอร์ท กวม โดยในส่วนของศูนย์การค้า “เดอะ พลาซ่า” ประกอบด้วย ร้านอาหาร บาร์ รวมถึงร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลกกว่า 60 แห่ง มีทำเลที่ตั้งโดดเด่นย่านใจกลางทูมอน ซึ่งเป็นย่านนักท่องเที่ยวที่คึกคัก และเป็นแหล่งรวมของโรงแรมที่พัก ร้านค้า ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ และสถานบันเทิงมากมาย ห่างจากสนามบินนานาชาติของกวมเพียง 15 นาทีโดยรถยนต์ ด้วยสถานที่ตั้งที่เชื่อมต่อกัน ทำให้แขกที่เข้าพักจะได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งที่เดอะพลาซ่า และยังสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของทั้งสองโรงแรมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรวมถึงร้านอาหารขึ้นชื่อหลายแห่งในโรงแรมดุสิตธานี กวม รีสอร์ท ที่มีรางวัลการันตีความอร่อย

กวม” เป็นเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก และอยู่ในการปกครองของสหรัฐอเมริกา สามารถเดินทางไปที่เกาะแห่งนี้โดยเครื่องบิน โดยใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมงจากญี่ปุ่น หรือเมืองหลักๆหลายแห่งในเอเชีย เกาะกวมมีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามของทะเลสีฟ้าใส เป็นสวรรค์ของนักช้อปเพราะเป็นแหล่งช็อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี และมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ที่น่าค้นหาอย่างมาก อาทิ อาหารพื้นเมือง และคำทักทายพร้อมรอยยิ้มที่เป็นมิตรอย่าง “ฮาฟ อะเดย์” ที่แปลว่าสวัสดีในภาษาท้องถิ่นของชาว “ชามอร์โร” ชนพื้นเมืองของเกาะกวม

ปัจจุบันกลุ่มดุสิตธานี บริหารโรงแรม รีสอร์ท และวิลล่าหรู ภายใต้ 6 แบรนด์ ในจุดหมายปลายทางชั้นนำกว่า 300 แห่งใน 14 ประเทศทั่วโลก โดยบริหารโรงแรมในเกาะกวมรวม 2 แห่ง และศูนย์การค้า 1 แห่ง คือ ดุสิตธานี กวม รีสอร์ท ที่เปิดให้บริการมาแล้ว 6 ปี, ดุสิต บีช รีสอร์ท กวม และ เดอะพลาซ่า ตามลำดับ

Latest articles

FedEx เผยผลสำรวจ 41% ของธุรกิจ APAC ยังไม่พร้อม หลัง EU ยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นภาษีนำเข้า

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Federal Express Corporation) หนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก มุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งในการสนับสนุนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ในการรับมือกับการยกเลิกเกณฑ์ยกเว้นอากรนำเข้าขั้นต่ำ (De Minimis) ของสหภาพยุโรป ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

แกร็บฟู้ด เผยคนไทยแห่ใช้สิทธิ์ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 สร้างยอดเดลิเวอรีทะลุ 500 ล้านบาทในครึ่งเดือน

แกร็บ แอปสั่งอาหารอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการใช้จ่ายในธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มอย่างเป็นรูปธรรม สะท้อนผ่านยอดสั่งอาหารเดลิเวอรีจากร้านที่ร่วมโครงการฯ ทะลุ 500 ล้านบาทเพียงครึ่งเดือน

“SAPPE” ฉีกตลาด Water Plus ส่ง ‘B’lue’ นวัตกรรมน้ำใสกลิ่นไอศกรีม

SAPPE เจ้าตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลของไทย เดินหน้าสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดเครื่องดื่ม เปิดตัวนวัตกรรม ‘เครื่องดื่มวิตามินน้ำใสกลิ่นไอศกรีมเจ้าแรกในประเทศไทย’ ดึงเสน่ห์ความอร่อยและความทรงจำสุดพิเศษของ ‘ไอศกรีม’ มาสร้างสรรค์มัดใจคนรุ่นใหม่กลุ่ม Gen Y และ Gen Z ส่ง 2 รสชาติใหม่

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ เปิดตัวโซลูชันพลังงานอัจฉริยะสำหรับที่อยู่อาศัย

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจ Huawei Digital Power ร่วมนำเสนอนวัตกรรมด้านพลังงานอัจฉริยะในงาน ASIA Sustainable Energy Week...

More like this