ชไนเดอร์เปิดตัว มิเตอร์ใหม่ยกระดับฟังก์ชั่นวัดคุณภาพพลังงาน แม่นยำสูงสุด!!!

33

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว มิเตอร์ใหม่ขนาดกะทัดรัด ยกระดับฟังก์ชั่นวัดคุณภาพพลังงาน ให้ความแม่นยำสูงสุด

PowerLogic™ PM8000 ซีรีย์ มิเตอร์ที่ช่วยให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย ทั้งการตรวจสอบการใช้พลังงานอย่างมีคุณค่า และวิเคราะห์ เพื่อระบุปัญหาด้านพลังงานที่สำคัญพร้อมรับมือได้อย่างรวดเร็ว

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชัน ประกาศเพิ่มศักยภาพใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม PowerLogic™ สายผลิตภัณฑ์ด้านมิเตอร์วัดค่าพลังงาน (Power Meter) และมิเตอร์วัดการใช้พลังงาน (Energy Meter) ด้วยการเพิ่มความสามารถเฉพาะขั้นสูงสำหรับมิเตอร์ ให้เป็นมาตรฐานของ PM8000 ซีรีย์ ที่ให้ความแม่นยำขั้นสูงสุด รวมไปถึงคุณภาพไฟฟ้าตามมาตรฐาน พร้อมการวิเคราะห์ชั้นเลิศ เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ไฟฟ้าหลัก ตลอดจนแอปพลิเคชันการป้อนข้อมูลด้านสาธารณูปโภคไฟฟ้า

PowerLogicTM PM8000 ซีรีย์ ให้ความแม่นยำสูง ให้ความน่าเชื่อถือ และช่วยให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพของพลังงาน นอกจากนี้ยังช่วยให้ขยายความสามารถในการครอบคลุมเรื่องการวิเคราะห์คุณภาพพลังงานที่ได้ ให้เป็นไปตามมาตรฐาน IEC/EN50160 (มาตรฐานคุณภาพไฟฟ้าของประชาคมยุโรป) การตรวจจับแรงดันไฟฟ้าตก/เกิน (voltage sag/swell) การจับภาพรูปแบบของคลื่น (waveform) การตรวจจับทิศทางของ ฟอลต์ในระบบสายส่งไฟฟ้า (Disturbance Direction Detection) ตั้งค่าให้แจ้งเตือนโดยอัตโนมัติได้ ทำให้รับรู้แนวโน้ม และการคาดการณ์ ซึ่งช่วยให้ผู้จัดการโรงงานตรวจจับ ลด หรือแก้ไขเงื่อนไขที่ไม่พึงประสงค์

“การตรวจสอบคุณภาพไฟฟ้า เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับสิ่งก่อสร้างที่ใช้พลังงานเป็นหลัก เช่น โรงพยาบาล ดาต้าเซ็นเตอร์ ผู้ประกอบการด้านการผลิต และผู้ให้บริการด้านสาธารณูปโภคต่างๆ” นายธนากร วงศ์วิเศษ รองประธานกลุ่มธุรกิจ Partner Project & EcoBuilding ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเ​​ทศไทย กล่าว “พวกเราออกแบบ PowerLogicTM PM8000 ซีรีย์ เพื่อช่วยให้การตรวจสอบคุณภาพไฟฟ้า และการวิเคราะห์เป็นไปอย่างสอดคล้องตามกฏระเบียบต่างๆ และมั่นใจได้ถึงความแม่นยำของข้อมูลตามมาตรฐาน IEC 61000-4-30 Class S และ มาตรฐาน IEC 62586 ในการตรวจสอบระดับของการจ่ายพลังงานตามสัญญา โดยหากเกิดเหตุการณ์เกี่ยวกับคุณภาพของพลังงานขึ้น ฟีเจอร์การตรวจจับทิศทางการรบกวนซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตร จะช่วยระบุพื้นที่ด้วยการค้นหาว่าเกิดปัญหาที่ต้นทาง หรือปลายทาง เพื่อช่วยให้แก้ไขปัญหาได้เร็วยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้ PowerLogicTM PM8000 ซีรีย์ ยังช่วยปกป้องโครงสร้างของอุปกรณ์ต่างๆ ในโรงงาน โดยช่วยจัดการกับปัญหาคุณภาพพลังงาน ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหายุ่งยาก ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย หรือบั่นทอนอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่มีราคาแพงต่างๆ ทั้งนี้ PowerLogicTM PM8000 ซีรีย์ การตรวจจับกระแสไฟฟ้าแบบ 4 ช่องสัญญาณ ช่วยให้วัดกระแสไฟ 3 เฟสและกระแสนิวตรอน ช่วยเพิ่มมุมมองของปัญหาที่เกี่ยวข้องกับฮาร์โมนิกใน การลดความร้อน และความเสียหายของหม้อแปลงก่อนเวลาอันควร ในขณะที่แสดงถึงแนวโน้ม และแจ้งเตือนในเวลาที่ตรวจจับความผันผวนของกระแสไฟกระชากในอุปกรณ์สำคัญ ๆ ช่วยป้องกันมอเตอร์ล้มเหลวหรือเสียหาย

PowerLogicTM PM8000 ซีรีย์ ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด แยกใช้งานเป็นส่วนๆ ได้ และมีแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่น ติดตั้งได้ทั้งแบบยึดติดกับหน้าตู้ (Panel Mount) และ ราง DIN (DIN rail-mount) สามารถมองเห็นค่าต่างๆ ได้อย่างเด่นชัดด้วยจอสีคุณภาพสูง

ด้วยเทคโนโลยี ION ที่ได้รับสิทธิบัตร (Patented ION™) ที่ผสานรวมทั้งความสะดวกสบาย และตั้งค่าฟังก์ชั่นการทำงานมาให้ล่วงหน้า พร้อมความสามารถในการปรับแต่งค่าของมิเตอร์ เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะอย่างได้ ความสามารถที่ฝังตัวอยู่นี้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนของอุปกรณ์เพิ่มเติม ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต นอกจากนี้ยังติดตั้งง่าย และยังเข้าถึงข้อมูลด้านพลังงานผ่านเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสามารถใช้งานร่วมกับระบบจัดการพลังงานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมิเตอร์ PowerLogicTM PM8000 และโซลูชั่นการจัดการพลังงานกำลังไฟฟ้าและพลังงาน ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เยี่ยมชมได้ที่ www.schneider-electric-PM8000.com