รับมือโควิด ‘สาธิตกรุงเทพธนฯ’ จัดกิจกรรมในโรงเรียนแทนการทัศนศึกษา

Published on

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ไวรัสโคโรน่า” สายพันธุ์ใหม่ ยังน่าเป็นห่วง ประกอบกับช่วงนี้ มีการแพร่ระบาดของไวรัส RSV และไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ต่างๆ ที่เป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับเด็กๆ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีสุขภาพดีและความปลอดภัยของนักเรียนเป็นสำคัญ จึงได้จัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ภายในโรงเรียนแทน การไปทัศนศึกษานอกโรงเรียน ให้กับนักเรียนระดับอนุบาลและระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า จากหนังสือ สกธ. ๓๒๑/๒๕๖๓ ลงวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖๓ เรื่องขอเลื่อนการนำนักเรียนออกไปทัศนศึกษานอกสถานที่ จากผลสำรวจและการแสดงความคิดเห็นของผู้ปกครองส่วนใหญ่ มีมติสมควรให้งดและเลื่อนการทัศนศึกษาออกไปก่อนนั้น ทางฝ่ายบริหารได้ปรึกษาหารือกัน และมีความเห็นว่า สถานการณ์ยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง จึงได้จัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ภายในโรงเรียน ที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี แทน

โดยจุดประสงค์ในการเรียนรู้คือ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้และทำกิจกรรมวิถีไทยนอกห้องเรียน เรียนรู้จากประสบการณ์จริง เป็นการส่งเสริมให้เด็กสนใจใฝ่เรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว ให้เด็กๆ ได้ศึกษาค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง จากประสาทสัมผัสทั้ง 5 ซึ่งภายในศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ประกอบด้วยฐานกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆ ดังนี้ 1. ฐานการเรียนรู้ต้นไม้และพืชผักสวนครัว 2. ฐานเลี้ยงนกกระทา 3. ฐานเลี้ยงเป็ดเลี้ยงห่าน 4. ฐานกิจกรรมเลี้ยงแกะ 5. ฐานเลี้ยงไก่งวง+ม้า 6. ฐานกิจกรรมปักดำนา 7. ฐานกิจกรรมให้อาหารปลา 8. ฐานฟาร์มเห็ด 9. ฐานสวนบัวหลวง 10. ฐานสวนกล้วย+สวนองุ่น เป็นต้น

โดยทางโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้จัดเตรียมชุดม่อห้อมพร้อมผ้าขาวม้า แจกให้นักเรียนทุกคน สำหรับใส่ทำกิจกรรม พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมกับลูกๆ ได้ตามสะดวกอีกด้วย ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555หรือ www.satitbtu.ac.th

 

Latest articles

Australian Mandarins Now In Season! ฤดูกาลสดหวานฉ่ำ กับส้มแมนดาริน นำเข้าจากออสเตรเลีย

กลุ่มอุตสาหกรรมผู้ส่งออกส้มจากออสเตรเลีย (QCEG - Queensland Citrus Exporters Group) ได้จัดงานสัมนาให้กับกลุ่มผู้นำเข้า และห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทย

อพท.เชียงราย พัฒนาเครือข่ายนักสร้างสรรค์ หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ”

อพท.เชียงราย ยกระดับสร้างชุมชนนักออกแบบและเครือข่ายนักสร้างสรรค์ พลิกไอเดียสู่ธุรกิจยั่งยืน หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ” ครั้งที่ 4

PTG ฟอร์มแกร่งครึ่งปีแรกแตะ 118,696 ลบ. กาแฟพันธุ์ไทย หัวหอกสร้างรายได้

PTG โชว์ฟอร์มครึ่งแรกปี 69 รายได้จากการขายและการให้บริการอยู่ที่ 118,696 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.2% YoY โดยธุรกิจ Non-Oil ที่มีรายได้แตะ 13,340 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.7% YoY ส่วนกำไรขั้นต้นทะยาน 39.5% YoY ชู “กาแฟพันธุ์ไทย” เป็นหัวหอกสร้างรายได้โตแรง

“วิหารเซียน” ชมงานศิลป์โบราณ สานสัมพันธ์จีน-ไทย  

ความงดงามอลังการของตัววิหาร  3 ชั้น จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไว้อย่างน่าสนใจ โดยมีงานศิลป์โบราณที่หาชมได้ยาก  อาทิ  หุ่นทหารดินเผา ม้าศึกดินเผา และรถม้าสำริด จากสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ฯลฯ

More like this