ชมรมนักศึกษาเพื่อมิตรภาพไทย-จีน ส่งกำลังใจสู้ไวรัสโควิด-19

Published on

ชมรมนักศึกษาเพื่อมิตรภาพไทย-จีน ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม แจกหน้ากากอนามัยฟรีให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมนำแผ่นป้ายขนาดใหญ่มีข้อความว่า “ถึงชาวอู่ฮั่น และชาวจีนทุกคน เราไม่ทิ้งกัน ไทย-จีน พี่น้องกัน จะร่วมฟันฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน” เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยว ได้เขียนข้อความส่งกำลังใจและแรงใจให้ชาวอู่ฮั่น และชาวจีนฟันฝ่าวิกฤติดังกล่าวไปให้ได้ ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทางเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เมื่อเร็วๆนี้

สำหรับกิจกรรม “แจกหน้ากากอนามัยฟรีและเขียนข้อความส่งกำลังใจและแรงใจให้ชาวอู่ฮั่น และชาวจีนฟันฝ่าวิกฤติ” ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างมิตรภาพไทย-จีน และให้กำลังใจแก่ชาวจีน โดยได้รับเกียรติจาก ศ. ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ซึ่งบรรยากาศการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปด้วยความคึกคัก ได้รับความสนใจจากคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้ามารับหน้ากากอนามัยจำนวนมาก รวมทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ คุณจ๊ะโอ๋-ทวินันท์ คงคราญ อดีตผู้ประกาศชื่อดัง อดีตนักร้อง นางงาม นางแบบ ซึ่งได้เดินผ่านบริเวณจัดกิจกรรม ได้ร่วมกันเขียนข้อความส่งแรงใจถึงพี่น้องชาวจีนให้ฟันฝ่าพ้นวิกฤติไปได้

มีข้อความต่างๆที่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวเขียนส่งแรงใจถึงชาวจีน อาทิ “คนไทยเป็นกำลังใจให้ครับ”, “เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้กันไปด้วย”, “เราจะผ่านมันไปด้วยกัน”, “คนไทยจะไม่ทิ้งคนจีน ขอให้ผ่านไปได้น่ะค่ะ”, “สู้ สู้ อยากไปเยือนเมืองจีนอีก”, “คนไทย-จีน พี่น้องกัน” เป็นต้น

ศ. ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวแสดงความชื่นชมการจัดกิจกรรมของชมรมนักศึกษาเพื่อมิตรภาพไทย-จีน ในครั้งนี้ว่า เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมในการมีส่วนร่วมรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 และเพื่อส่งกำลังใจให้ชาวจีน

โดยเฉพาะชาวอู่ฮั่นได้มีกำลังใจในการแก้ไขปัญหาวิกฤติไวรัสโควิด–19 นอกจากจะเป็นการแสดงน้ำใจในการช่วยกันแก้ไขปัญหาแล้ว ยังเป็นการทำให้ความรู้สึกของพี่น้องชาวไทยและชาวจีนร่วมกันดียิ่งขึ้น สมกับคำที่กล่าวว่า “ไทย-จีน ไม่ใช่อื่นไกล คือ ญาติพี่น้องกัน” ขอให้ชมรมนักศึกษาพี่น้องไทย-จีนทั้งหลาย ได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมนี้ต่อไปเพื่อเสริมสร้างมิตรภาพไทย-จีนให้ยั่งยืนต่อไป

Latest articles

ปวดหลัง นอนท่าไหนดี? แพทย์แนะจัดท่านอน ลดแรงกดหลัง-สะโพก-เข่า

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยคือ “ปวดหลังควรนอนท่าไหน?” แพทย์ระบุว่า ไม่มีท่านอนเพียงท่าเดียวที่เหมาะกับทุกคน แต่ควรเลือกท่าที่ช่วยให้ คอ กระดูกสันหลัง สะโพก และเข่าอยู่ในแนวสมดุล ลดการบิด การแอ่น และแรงกดทับ

PRINC-Group โชว์รายได้ Q2/69 พุ่งแตะ 1,558.8 ลบ. เติบโต 11.03%

PRINC Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพ เปิดผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2/2569 และงวดครึ่งปีแรก สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2569 โชว์ศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

Australian Mandarins Now In Season! ฤดูกาลสดหวานฉ่ำ กับส้มแมนดาริน นำเข้าจากออสเตรเลีย

กลุ่มอุตสาหกรรมผู้ส่งออกส้มจากออสเตรเลีย (QCEG - Queensland Citrus Exporters Group) ได้จัดงานสัมนาให้กับกลุ่มผู้นำเข้า และห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทย

อพท.เชียงราย พัฒนาเครือข่ายนักสร้างสรรค์ หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ”

อพท.เชียงราย ยกระดับสร้างชุมชนนักออกแบบและเครือข่ายนักสร้างสรรค์ พลิกไอเดียสู่ธุรกิจยั่งยืน หนุนเชียงราย “เมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ” ครั้งที่ 4

More like this