สตีเบล เอลทรอน แปลงโฉมขยะพลาสติก ให้เป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์

Published on

เปิดตัวแคมเปญสุดเจ๋ง “ช่วยลด ช่วยโลก เพื่ออนาคตของทุกชีวิต” สตีเบล เอลทรอน นำเทรนด์รักษ์โลก แปลงโฉมขยะพลาสติก ให้เป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์

บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด ผู้ผลิตเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกรองน้ำ ปั๊มน้ำ ฮีทปั๊ม และเครื่องเป่ามือชั้นนำจากประเทศเยอรมนี เปิดแคมเปญ “ช่วยลด ช่วยโลก เพื่ออนาคตของทุกชีวิต” นำวัสดุพลาสติกจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้แล้วของ สตีเบล เอลทรอน มารีไซเคิลเป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์หรือน้อง Willy Whale ประกาศจุดยืนร่วมสนับสนุนการลดขยะพลาสติก และสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับพนักงานในองค์กร ชุมชนรอบข้าง และผู้บริโภคชาวไทยทุกคน

บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด ต้องการรณรงค์ให้ผู้คนหันมาใส่ใจอนาคตของการมีสิ่งแวดล้อมที่ดีมากขึ้น แนวคิดสุดเจ๋งจึงได้ถือกำเนิดในแคมเปญ “ช่วยลด ช่วยโลก เพื่ออนาคตของทุกชีวิต” ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (PTTGC) และ Qualy แบรนด์ผู้ผลิตงานดีไซน์ข้าวของเครื่องใช้ฝีมือคนไทย โดยนำเอาวัสดุพลาสติกจากผลิตภัณฑ์ของ สตีเบล เอลทรอน ที่ไม่ใช้และรอการทิ้ง นำมารีไซเคิลให้เป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์วาฬน้อยรักษ์โลกที่ชื่อว่า Willy Whale เพราะวาฬบริโภคพลาสติกโดยเฉลี่ยถึง 171 ชิ้นต่อวัน โดยกล่องอเนกประสงค์วาฬน้อยถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในฐานะผู้ผลิตในประเทศไทยที่จะแสดงจุดยืนเพื่อลดขยะพลาสติก โดยเครื่องทำน้ำอุ่นหนึ่งเครื่องสามารถนำมารีไซเคิลเปลี่ยนเป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์ปลาวาฬได้ถึง 2 ตัวเลยทีเดียว

“กระแสการรณรงค์และรักษาสิ่งแวดล้อมนั้นกลายเป็นปรากฏการณ์ที่กลุ่มอุตสาหกรรมในประเทศไทยและทั่วโลกต่างตระหนักถึง ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องปรับตัวให้ทัน” คุณพัลลภ เชี่ยวชาญวิทยเวช ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด กล่าว “ผลกระทบของขยะพลาสติกทั้งบนบกและในน้ำที่กำลังเกิดขึ้นเมื่อครั้งอดีต ปัจจุบัน ไปจนถึงอนาคตนั้น กำลังส่งผลร้ายแรงต่อธรรมชาติและทำให้สัตว์หลายชนิดเกือบจะสูญพันธุ์จากขยะพลาสติกเหล่านี้ เราจึงได้คิดถึงกระบวนการที่จะลดปริมาณขยะลง ซึ่งการทำกล่องอเนกประสงค์ Willy Whale ณ ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงแรกที่จะแจกให้แก่ลูกค้าของเราในกิจกรรมทางการตลาดก่อน ในระยะต่อไป เราเริ่มการรับบริจาคผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้แล้วเพื่อนำมาแปรรูปเป็นของใช้อื่น ๆ เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชนต่อไป”

พลาสติกถูกคิดค้นขึ้นมากว่า 60 ปี ในช่วงศริสต์ทศวรรษ 1960 ซึ่งจากข้อมูลสถิติเปิดเผยว่ามีปริมาณขยะที่เป็นพลาสติกทั้งหมดในปี 2010 จำนวนมากกว่า 2.75 แสนล้านตัน อีกทั้งระยะเวลาการย่อยสลายของพลาสติกนั้นใช้เวลาตั้งแต่สิบถึงหนึ่งพันปี ซึ่งหมายความว่าพลาสติกที่ถูกผลิตขึ้นมาตั้งแต่ช่วง ค.ศ. 1960 นั้น ยังคงกระจายอยู่บนโลกมากมาย ทั้งบนบก และในมหาสมุทร โดยการรายงานของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยจอร์เจียประมาณการไว้ว่ามนุษย์เพิ่มขยะให้กับมหาสมุทรประมาณการที่ราว 12 ล้านตันต่อปี และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

Latest articles

ทีทีบี มอบโปรโมชันพิเศษ เพื่อการศึกษาต่างประเทศ“โอนเงินต่างประเทศฟรี”

ทีทีบี เดินหน้าตอบโจทย์ผู้ปกครองที่วางแผนการเงินเพื่อการศึกษาบุตรหลานในต่างประเทศอย่างคุ้มค่าและมั่นใจยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชัน “ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงิน” สำหรับการโอนเงินเพื่อการศึกษาครอบคลุม 5 สกุลเงินหลัก ได้แก่ USD, GBP, AUD, CAD และ CNY ผ่านแอป ttb touch ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2569 - 30 กันยายน 2569

เพาเวอร์บาย ชวนเช็คอินสาขาใหม่ “เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์”

เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ชวนทุกคนมาอัปเดตเทรนด์แห่งอนาคตที่ “เพาเวอร์บาย เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์” สาขาใหม่ล่าสุดที่ออกแบบภายใต้แนวคิด “Technology for Modern Living” เดสติเนชันแห่งใหม่สำหรับคนรักเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ที่พร้อมเชื่อมโยงนวัตกรรมอัจฉริยะเข้ากับทุกมิติของการใช้ชีวิตอย่างลงตัว...

ประสบการณ์อาหารมื้อพิเศษ ท่ามกลางธรรมชาติและศิลปะ ณ เขาใหญ่ อาร์ต ฟอเรสต์

ออกเดินทางสู่ประสบการณ์แห่งรสชาติกับ The 4th Element Tasting Experience อาหาร 5 คอร์ส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากศาสตร์แห่งธาตุทั้ง 4 นำเสนอผ่านมื้อกลางวันที่ Bamboo Bar และมื้อค่ำที่ Forest Table ณ เขาใหญ่ อาร์ต ฟอเรสต์

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดตัว “ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและการเคลื่อนไหวในสัตว์เลี้ยง”

ปี 2569 โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ผู้นำด้านการแพทย์สัตว์เลี้ยงที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 3 ทศวรรษ ประกาศเปิดตัว "ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและการเคลื่อนไหวในสัตว์เลี้ยง" (Thonglor Pet Mobility & Recovery Center) ที่ผนึกกำลังการทำงานร่วมกันของ 3 ศูนย์ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

More like this