ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ โชว์อลังการล้านดวงไฟ ชมได้ฟรีแล้ววันนี้

305

พลันที่แสงแห่งตะวันลับลาไป แสงไฟจากหลอดแอลอีดีนับล้านดวงก็เปล่งแสงสีอลังการ ส่องความงดงามให้ค่ำคืนที่สว่างไสวกว่าเก่า  และนี่คือบรรยากาศดีๆ ที่เกิดขึ้นใจกลางเมืองหลวงที่ไม่อยากให้ใครพลาด

บริเวณลานกว้าง ถนนรัชดาภิเษกซอย 8 ฝั่งตรงข้ามศูนย์การค้าเอสพลานาด แสงสีทองส่องประกายเป็นซุ้มทางเดิน นับเป็นความประทับใจแรกที่ผู้ร่วมงานจะได้พบเห็น

เดินเข้าไปเพียงนิดเดียว เราก็จะพบกับทุ่งแห่งแสงสีอันสดใสประดับประดาเป็นที่ตื่นตาตื่นใจ ท่ามกลางสายลมเย็นๆ ที่พัดโชยในกรุงเทพฯยามนี้

งานนี้เป็นกิจกรรมดีๆ จาก บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU”  (อิเดมิตสึ) และ “DAPHNE” (ดาฟเน่) ในประเทศไทย โดยได้จัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคม ในงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ”  (Thailand Illumination Festival 2017) เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ด้วยความเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งคุ้นเคยกับเทศกาลโคมไฟในช่วงหน้าหนาว โดยแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่นก็ได้จัดงานประดับประดาโคมไฟและแสงสีขึ้นเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในทุกๆ ปี ผู้บริหารจึงอยากให้บรรยากาศนั้นมาอยู่ในเมืองไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้เที่ยวชมกันฟรีๆ

ภายในงานมีการจัดซุ้มนิทรรศการ “ในหลวงในดวงใจ” พร้อมเนรมิตพื้นที่ลานกิจกรรมกว่า 39 ไร่ จัดเป็นสวนเรืองแสง ตระการตากับไฟ LED กว่าล้านดวง รายล้อมด้วยประติมากรรมสีสันแห่งไฟในหลากหลายรูปแบบ เป็นปรากฏการณ์ “แสงไฟ สู่แรงบันดาลใจแห่งชีวิต”

นอกจากนั้นยังมี นิทรรศการ แสง เสียง ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้ง 5 บทเพลง ได้แก่ อาทิตย์อับแสง, แว่ว, ใกล้รุ่ง, แผ่นดินของเรา และ ในดวงใจนิรันดร์ เปิดให้เข้าชมเป็นรอบๆ รอบละ 12 นาที

ซุ้มเล่นเกมเพื่อการกุศล อาทิ เกมปาโป่ง เกมปาป๋อง เกมปาเป้า เกมโยนห่วง และเกมโยนบอล เพื่อนำรายได้จากการเล่นเกมและของรางวัลที่ได้รับ มอบให้กับมูลนิธิการกุศล 5 หน่วยงาน ได้แก่ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย บ้านเฟื่องฟ้า สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปากเกร็ด บ้านราชาวดีหญิง และบ้านนนทภูมิ

เวทีแสดงดนตรีทุกค่ำคืน มีการจำหน่ายอาหาร  STREET FOOD ชื่อดัง กว่า 30 ร้านค้า โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิชัยพัฒนาและศิริราชมูลนิธิ

ย้ำว่างานนี้เข้าชมได้ฟรี จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนการเล่นเกมกับร้านอาหาร โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 6 มกราคม 2561 โดยเปิดให้เข้าชมในวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 – 22.00 น. และ วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 18.00 – 23.00 น. การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพราะบริเวณการจัดกิจกรรมมีรถ MRT ไปถึงที่ บริเวณสถานีศูนย์วัฒนธรรม

ใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถจอดได้ที่ อาคารจอดแล้วจร MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ รัชดาซอย 6 หรือ อาคารจอดแล้วจร MRT ลาดพร้าว (มีค่าบริการจอดรถ)

พิเศษสำหรับวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ร่วมเฉลิมฉลองและก้าวสู่ปี 2561 กับกิจกรรม APOLLOTHAI COUNTDOWN 2018 ท่ามกลางสวนไฟเรืองแสงอันสวยงามอลังการ และสนุกสนานไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก 3 ศิลปินชื่อดัง ได้แก่ อะตอม ชนกันต์, สินเจริญ บราเธอส์ และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม

บรรยากาศดีๆ ในช่วงเวลาที่อากาศเป็นใจเช่นนี้ ชวนกันควงแขนไปชมความงานของแสงสี พร้อมร่วมทำบุญกับกิจกรรมดีๆ “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” เพื่อความชุ่มฉ่ำใจส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างสดใสและมีสีสันดังดวงไฟนับล้านที่ส่องประกายความงดงามตลอดเดือนนี้