Booking.com เปิดตัว CityBook แอปพลิเคชั่นรุ่นทดลอง

Published on

Booking.com เปิดตัว CityBook แอปพลิเคชั่นรุ่นทดลอง เวอร์ชั่นใหม่ที่อัมสเตอร์ดัม ลอนดอน และปารีส แอปพลิเคชั่นรุ่นทดลองนี้ใช้ระบบ Machine Learning ในการมอบคำแนะนำให้ผู้เดินทางได้ทันที เพื่อให้ออกสำรวจสิ่งที่ดีที่สุดในเมืองที่ไปได้อย่างง่ายดายในระหว่างเดินทาง

Booking.com หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการเดินทางดิจิตอลของโลกซึ่งมีพันธกิจในการช่วยให้ทุกคนออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ได้ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชั่นรุ่นทดลองเวอร์ชั่นใหม่อย่าง “CityBook” ในวันนี้ โดยมุ่งหวังให้แอปพลิเคชั่นนี้เป็นคู่มือดิจิตอลสำหรับสำรวจและท่องเที่ยวในเมืองต่าง ๆ ที่ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ โดยผสานคุณสมบัติต่าง ๆ ไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ การวางแผน การบอกเส้นทาง ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวทั้งหมดได้ในที่เดียว ซึ่งการเปิดตัว “CityBook” ครั้งแรกนี้เกิดขึ้นในปารีส กรุงลอนดอน และอัมสเตอร์ดัม

CityBook จะมุ่งเน้นความสนใจทั้งหมดไปที่การช่วยเหลือผู้เดินทางเมื่อเดินทางไปถึงจุดหมายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการมอบคำแนะนำที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสนใจ พร้อมทั้งแสดงข้อเสนอพิเศษและส่วนลดในท้องที่ต่างๆ หรือมอบข้อมูลที่จะช่วยให้ผู้เดินทางคุ้นเคยกับเมืองเพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อช่วยให้ Booking.com เข้าใจได้ดียิ่งขึ้นว่าสิ่งใดในจุดหมายนั้น ๆ ที่สำคัญมากที่สุดสำหรับผู้ใช้บริการ โดยส่วนของผลิตภัณฑ์ เนื้อหา และฟีเจอร์ของ CityBook ที่ผู้ใช้บริการชื่นชอบมากที่สุด จะถูกนำไปปรับใช้กับแอปพลิเคชั่นหลักของ Booking.com เพื่อพัฒนาวิสัยทัศน์ของ Booking.com ในการช่วยเหลือด้านตัวเลือกสำหรับลูกค้า เพื่อมอบความสะดวกง่ายดายตลอดการเดินทางของผู้ใช้งาน

ด้วยการนำโมเดล Machine Learning มาปรับใช้โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่ผู้เดินทางอยู่ ลักษณะของกลุ่ม (เป็นครอบครัว คู่รัก หรือเดินทางคนเดียว) ช่วงเวลาในทริป (วันแรกหรือวันสุดท้ายของทริป) ไปจนถึงสภาพอากาศและความเป็นไปได้ในการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ แบบเรียลไทม์ จึงทำให้ CityBook สามารถมอบคำแนะนำที่อิงตามปัจจัยเหล่านี้ เพื่อช่วยให้ผู้เดินทางเพลิดเพลินกับทริปได้เต็มที่ ซึ่งรวมถึงวิธีเดินทางกลับที่พักจากจุดต่าง ๆ ในเมืองอีกด้วย เทคโนโลยีที่ช่วยขับเคลื่อน CityBook ได้รวบรวมทุกการค้นคว้าข้อมูลด้านการเดินทางที่มีประโยชน์ไว้ในที่เดียว พร้อมมอบคำแนะนำให้ทันทีแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้งานจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องวางแผนทริปล่วงหน้าเป็นเวลานาน ๆ เลย

“เราต้องการดึงเอาทุกโอกาสอันยอดเยี่ยมในการสัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ ในจุดหมายปลายทางทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวด้วย CityBook” แรม แพพาทลา รองผู้จัดการใหญ่ฝ่ายโกลบอล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ของ Booking.com กล่าว “การต้องค้นหากลับไปกลับมาบนโลกออนไลน์ หลายเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น จนกว่าจะได้ข้อมูลที่ดีที่สุด แล้วหลังจากนั้นยังต้องจองทุกอย่างแยกต่างหากอีก ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องสนุกและมีขั้นตอนยุ่งยากอีกด้วย เราจึงต้องการช่วยให้ผู้คนได้มุ่งเป้าไปที่ความสนุกในการวางแผนเที่ยว สร้างแรงบันดาลใจ ด้วยการช่วยให้นักเดินทางสามารถจองและจัดการทริปได้ในพริบตา ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้ซึ่งล้วนแต่เปิดให้จองได้ด้วยการแตะเพียงไม่กี่ครั้ง และมีการจัดระเบียบทุกอย่างไว้ให้ใช้อย่างสะดวกได้ในที่เดียว”

“การลองใช้ฟังก์ชั่นใหม่ ๆ และสัมผัสประสบการณ์ที่สามารถเชื่อมโยงกับจุดหมายนั้นๆ ได้มากยิ่งขึ้นระหว่างทริป ผ่านทางแอปพลิเคชั่นรุ่นทดลองอย่าง CityBook ที่ช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสามารถเรียนรู้และตอบสนองต่อความต้องการในรูปแบบเดิม ในเวลาที่รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น” แรม แพพาทลา กล่าวเพิ่มเติม “แอปพลิเคชั่น CityBook จะถูกพัฒนายิ่งขึ้นไปอีกโดยเรียนรู้จากวิธีการใช้งานของผู้เดินทาง ซึ่งเราคิดว่าหลายๆฟีเจอร์ จะมีโอกาสถูกนำไปปรับใช้กับแอปพลิเคชั่นหลักของ Booking.com”

ไม่ว่าลูกค้าจะชอบอุปกรณ์หรือแพลตฟอร์มใด ก็สามารถเชื่อมต่อข้อมูลด้านการเดินทางทั้งหมดได้ โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นสำหรับ แอนดรอยด์ หรือ iOS หรือเพียงไปที่เว็บไซต์ของ CityBook ผ่านทางเดสก์ท็อป โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต เมื่อลูกค้าเข้าสู่ระบบด้วยแอคเคาท์ Booking.com แล้วก็สามารถสำรวจข้อมูล วางแผน และสัมผัสประสบการณ์ที่เมืองนั้น ๆ โดยทำทุกอย่างนี้ได้ในแบบที่ตัวเองต้องการได้เลยทันที

ขณะนี้ CityBook มีให้บริการในภาษาอังกฤษ สำหรับอัมสเตอร์ดัม ลอนดอน และปารีส ส่วนเมืองอื่น ๆ ซึ่งได้แก่ โตเกียว นิวยอร์กซิตี้ เบอร์ลิน บาร์เซโลนา และโรม นั้นมีกำหนดจะเปิดตัวแอปในเดือนต่อๆ ไปหลังจากนี้ ซึ่งเมื่อแอปพลิเคชั่นพร้อมให้ใช้งานแล้ว สำหรับลูกค้าของ Booking.com ที่วางแผนจะเดินทางจะได้รับคำเชิญให้ทดลองใช้ CityBook ในทริปที่กำลังจะมาถึง

Latest articles

ขวัญใจสายเฮลท์ตี้ “แลคตาซอยงาดำ” 200ml ขนาดใหม่ อิ่มพอดี ดีต่อใจ ที่ 7-Eleven

ด้วยความเข้าใจในคุณประโยชน์ของงาดำผสานกับเทรนด์สุขภาพที่เติบโตขึ้น แลคตาซอยจึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์แลคตาซอยผสมงาดำธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าน้ำนมถั่วเหลืองคุณภาพกับงาดำเข้มข้นมาอย่างยาวนาน

STELLA ปลื้มยอด 3ไตรมาสเติบโต 200% จ่อ 2 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 900 ล้าน

STELLA กางผลประกอบการไตรมาสที่ 3 กวาดยอดขายกว่า 568 ล้าน เติบโต 48% จากปีก่อนหน้า รวมยอดขายสามไตรมาส 1,355 ล้านบาท เติบโต 228% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ตอกย้ำแนวทางการบริหารงานและปัจจัยความสำเร็จที่ยั่งยืน

ส่องไฮไลต์ The First Miracle Flower Castle ปราสาทดอกไม้แห่งม่อนแจ่ม

The First Miracle Flower Castle ไม่ได้เป็นเพียงสวนดอกไม้ธรรมดา แต่ถูกออกแบบให้เป็น "ปราสาทดอกไม้" ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและสร้างสรรค์ที่สุดแห่งหนึ่งบน ม่อนแจ่ม นี่คือสุดยอดไฮไลท์และจุดเด่นที่คุณไม่ควรพลาด

PTECH พร้อมเทรด 9 ต.ค. นี้ แตกไลน์ธุรกิจใหม่ สร้าง New S-Curve

PTECH พร้อมกลับมาเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ 9 ต.ค.68 หลังแก้เกณฑ์ Free Float เตรียมขยายธุรกิจใหม่ด้าน EMS (Electronics Manufacturing Services) ครอบคลุมการผลิตและประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ มุ่งสู่การเป็น One-Stop EMS Provider

More like this