A R T C E L S เตรียมจัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยเพื่อการลงทุนครั้งแรก

Published on

A R T C E L S แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการลงทุนในผลงานศิลปะมูลค่าสูง เตรียมเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ในนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยเพื่อการลงทุนในรูปแบบโทเคนครั้งแรกของโลกในชื่อ “XXI”

ลอนดอน-  A R T C E L S คือประดิษฐกรรมของ Gijs de Viet เทรดเดอร์จาก Glencore และ Elio D’ Anna เจ้าของแกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัย House of Fine Art (HOFA) ในลอนดอน เพื่อเปิดโลกของการลงทุนในผลงานศิลปะมูลค่าสูงที่ทำกำไรอย่างงามสู่ตลาดใหม่ในวงกว้างทั่วโลก โดยนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยดังกล่าวจะนำเสนอการลงทุนในรูปแบบของโทเคนดิจิทัลลักษณะเดียวกับคริปโต ซึ่งหนุนโดยหุ้นของผลงานศิลปะในฐานะสินทรัพย์จดทะเบียนของบริษัทจำกัดในลอนดอน

Gijs de Viet อธิบายผ่านหนังสือพิมพ์ The Economist ว่า “ผลงานวิจิตรศิลป์เป็นสินทรัพย์เพียงหนึ่งเดียวที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอด 100 ปีที่ผ่านมา และถึงเวลาแล้วที่ควรเปิดโอกาสให้กับนักลงทุนในวงกว้าง พันธกิจของ A R T C E L S คือการมอบทางเลือกใหม่ในการลงทุนในผลงานศิลปะ พร้อมกับรวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยที่หลากหลายและโดดเด่นโดยเน้นผลงานที่หายาก เพื่อดึงดูดนักลงทุนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบท่องโลกออนไลน์ด้วยสินทรัพย์และหุ้นมูลค่าสูง”

A R T C E L S แบ่งผลงานศิลปะเป็นหุ้นมูลค่าต่ำสุด 390 ปอนด์ (500 ดอลลาร์) ผ่านกลยุทธ์เชิงปริมาณสำหรับการซื้อสินทรัพย์ศิลปะ และขายให้แก่สมาชิกเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะจะได้สัมผัสกับ A R T C E L S ในนิทรรศการ “XXI” ตลอดสองสัปดาห์ ณ Mayfair ซึ่งเป็นแกลเลอรี่ใหม่ของ HOFA โดยจะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของ Banksy, KAWS, Damien Hirst, George Condo, Jeff Koons และศิลปินทำเงินอีกมากมาย นักลงทุนสามารถเลือกซื้อผลงานศิลปะเพื่อครอบครองแต่เพียงผู้เดียว หรือลงทุนร่วมกับผู้อื่นเพื่อลดความเสี่ยง ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน นักลงทุนก็มั่นใจได้ว่ากำลังลงทุนในผลงานศิลปะที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี และคาดว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากการวิเคราะห์แนวโน้มตลาดโดยผู้เชี่ยวชาญ

เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนในผลงานศิลปะ ได้มีการสร้างฟีเจอร์ใหม่ใน A R T C E L S ด้วยการสนับสนุนจากพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ โดยบริษัท 4Art-Technologies AG จากสวิตเซอร์แลนด์ ได้สร้างลายเซ็นเข้ารหัสสำหรับยืนยันตัวตนก่อนเข้าถึงสินทรัพย์ศิลปะ ส่วน Assetyze AG บริษัทบล็อกเชนจากสวิตเซอร์แลนด์ ได้นำโซลูชันบล็อกเชนมาใช้สร้างโทเคนดิจิทัลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ การผสมผสานการยืนยันตัวตน ความเป็นเจ้าของ และข้อมูล

สินทรัพย์ในโทเคนดิจิทัล ถือเป็นการกำหนด “มาตรฐานทองคำ” ของความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือในตลาดที่เต็มไปด้วยข้อมูลคุณภาพต่ำเกี่ยวกับสินทรัพย์ นอกจากนี้ A R T C E L S ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เพลิดเพลินกับการลงทุนในนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษที่จัดขึ้นหลายครั้งในแต่ละปี ทั้งในลอนดอน ลอสแองเจลิส และเซี่ยงไฮ้ โดยได้มีกำหนดการไว้แล้วสำหรับปี 2563 และอีก 10 งานภายในปี 2565

Elio D’ Anna ผู้ร่วมก่อตั้ง A R T C E L S กล่าวว่า “ ในฐานะทางเลือกการลงทุน การลงทุนในผลงานศิลปะผ่านทาง A R T C E L S ทั้งปลอดภัยและน่าดึงดูดใจ เพราะคุณสามารถนำผลงานศิลปะที่ลงทุนไปจัดแสดงในที่สาธารณะ หรือชื่นชมเป็นการส่วนตัวร่วมกับผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ นับเป็นความสุขที่เทียบได้กับการสะสมรถคลาสสิก นาฬิกา หรือไวน์ชั้นยอด”

Latest articles

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์คาดปี 69 ยอดใช้จ่าย AI ทั่วโลกพุ่งแตะ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ ชี้โครงสร้างพื้นฐาน AI โตไม่หยุด ดันเม็ดเงินสะพัดเพิ่ม 401 พันล้านดอลลาร์ หลังบริษัทเทคฯ เร่งวางรากฐานให้ AI

Gartner Says Worldwide AI Spending Will Total $2.5 Trillion in 2026

AI Infrastructure Drives AI Spending; Adds $401 Billion in Spending as Technology Providers Continue to Build Out AI Foundations

โบลท์ (Bolt) มอบส่วนลดสูงสุด 50% เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ระหว่างวันที่ 1-8 กุมภาพันธ์ 2026 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร สามารถใช้ส่วนลดสำหรับบริการ มอเตอร์ไซค์ของ Bolt เพื่อเดินทางไปยังหน่วยเลือกตั้ง โบลท์ (Bolt) แพลตฟอร์มเรียกรถชั้นนำ เตรียมมอบส่วนลดโดยสารสำหรับบริการมอเตอร์ไซค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางไปยังคูหาเลือกตั้งได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น ในวันเลือกตั้ง...

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ชวนชอป “D.I.Y. LOVE COLLECTION” รวมไอเดียของขวัญวาเลนไทน์

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสินค้าไลฟ์สไตล์ ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก ชวนทุกคนส่งต่อความรู้สึกดีๆ ผ่านสินค้า “D.I.Y. LOVE COLLECTION รวมไอเดียของขวัญแทนใจ”(1) ในวันวาเลนไทน์ คัดสรรของขวัญและของตกแต่งจำนวน 38 รายการ ในราคาถูกคุ้มเสมอ

More like this